แม้ว่าเกมจะวางจำหน่ายมาได้ประมาณ 1 ปีเต็มแล้ว แต่ความสนุกและความอลังการของพล็อตเรื่องและดีไซน์ของเกมยังคงเป็นที่จดจำในหมู่เกมเมอร์บน PS4 กันจนถึงทุกวันนี้ สำหรับเกม Horizon Zero Dawn ที่ล่าสุดเพิ่งจะได้รับรางวัลบทวิดีโอเกมยอดเยี่ยมจากสมาคมนักเขียนบทของประเทศสหรัฐอเมริกาไปหมาดๆ โดยเฉือนชนะอีก 3 เกมที่เข้าชิงมาด้วยกัน ได้แก่ Dishonored: Death of the Outsider, Futurama: Worlds of Tomorrow และ Madden NFL 18: Longshot

ในโอกาสเดียวกันนี้ จอห์น กอนซาเลซ ตำแหน่ง Narrative Director และ เบนจามิน แมคคอว์ ตำแหน่ง Lead Writer ของเกม Horizon Zero Dawn ก็ได้เป็นตัวแทนของ Guerilla Games ในการขึ้นรับรางวัลดังกล่าว โดยกอนซาเลซกล่าวว่าในฐานะผู้เขียนบทที่ต้องพิถีพิถันในศาสตร์ด้านการเล่าเรื่อง เรารู้สึกตื่นเต้นและขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ในนามของบริษัทและเพื่อนนักเขียนท่านอื่นๆ ในองค์กรที่เรานับถือและร่วมฝ่าฟันมาด้วยกัน และเราทั้งคู่ขออุทิศรางวัลนี้ให้กับ แอนน์ กอนซาเลซ และ ซูซาน แมคคอว์ มารดาของเราสองคนที่ล่วงลับไปแล้วครับ

สำหรับเกียรติยศอื่นๆ ที่เกม Horizon Zero Dawn ได้ทำเอาไว้ก็คือจำนวนยอดขายในช่วง 2 สัปดาห์แรก ที่สูงถึง 2.6 ล้านชุด ทำให้กลายเป็นเกมไอพีใหม่ของ PlayStation ที่ทำยอดขายเร็วที่สุดของเครื่อง PS4 หากเพื่อนๆ คนไหนที่มี PS4 อยู่กับตัว และยังไม่เคยเล่นเกมนี้ ควรหามาเล่นอย่างแรง เนื้อเรื่องเกมนี้เขาแน่นอนจริงๆ จ้า

เครดิต: Gamesindustry

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์