ในวันวาเลนไทน์นั้นเป็นวันแห่งคู่รัก แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีคู่การจะจีบใครสักคนในชีวิตจริงบางทีก็น่ากลัวกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความอาย ความไม่มั่นใจ และอื่นๆ อีกมาก แต่ถ้าจะจีบในเกมนั้นก็ไม่ต้องคิดมากเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ แถมเกมหลายๆ เกมที่ไม่ใช่เกมจีบสาวโดยเฉพาะ ก็ยังมีเนื้อหาของการจีบตัวละครต่างเพศเพื่อแต่งงานหรือเป็นแฟนได้เหมือนกัน งานนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมที่เปิดโอกาสให้เราจีบสาวได้นั้นมีเกมอะไรบ้าง ที่ไม่ใช่เกมจีบสาวโดยตรง


Harvest Moon

     สำหรับเกม Harvest Moon ภาคที่ฮิตที่สุดก็คงไม่พ้นภาค Back to Nature บนเครื่อง Ps1 ซึ่งในเกมนี้ก็จะมี 5 สาวให้เราเลือกจีบ แถมหากจีบช้าก็อาจจะโดนหนุ่มคนอื่นๆ แย่งได้อีกต่างหาก ถึงแม้ตัวเกมจะเน้นเรื่องปลูกผักและเราไม่ต้องสนใจการจีบสาวก็ได้ แต่เพื่อให้ได้อรรถรสที่เต็มที่ของตัวเกม ก็ควรจะเลือกจีบใครสักคนละนะ โดยในภาคที่ตัวเอกเป็นผู้หญิงก็จะเป็นการจีบหนุ่มแทน


Stardew Valley

     อีกหนึ่งเกมทำฟาร์มที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Harvest Moon ซึ่งในเกม Stardew Valley เราก็สามารถจีบตัวละคนเพื่อแต่งงานได้เช่นกัน และที่น่าสนใจคือเราสามารถจีบตัวละครเพศเดียวกันได้ด้วย ซึ่งหากจีบเพศเดียวกันในจุดนึงก็จะสามารถรับเด็กบุญธรรมได้อีกต่างหาก นอกจากนี้คู่ของเราที่แต่งงานด้วยก็จะมาช่วยงานในฟาร์มบ้างเป็นครั้งคราว


Skyrim

     แม้จะเป็น Dragonborn แต่ก็มีหัวใจ เพราะในเกม Skyrim เราก็สามารถหาคู่และแต่งงานได้ด้วยเช่นกัน แถมการแต่งงานในเกมนี้ยังช่วยให้เราอัพเลเวลได้ไวขึ้นด้วย โดยการทำเควสกับคู่แต่งงานของเราเพื่อเอาเอฟเฟค Lover's Comfort แถมชาว PC ยังสามารถ Mod หน้าตาคู่แต่งงานของเราให้ หล่อ/สวย ได้เต็มที่อีกต่างหาก แหมใครจะพลาดละแบบนี้


Persona

     ในซีรีส์ Persona ก็จะมีตัวละครให้เราจีบมากมาย แม้จะไม่ถึงขั้นแต่งงาน (ยังเด็กกันอยู่) แต่ก็ได้สนุกกับความรักแบบ Puppy Love กันพอสมควรตามสไตล์อนิเมะ ยิ่งภาค 5 นั้นเปิดโอกาสให้เราจีบคนได้เยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหมอ, นักข่าว, คนดูดวง รวมไปถึงอาจารย์ที่สอนเราอีกต่างหาก นี่ตัวเอกเป็นนักเรียนหรือคาสโนว่ากันแน่เนี่ย!


Mass Effect

     ซีรีส์ RPG จากฝั่งตะวันตก ที่เราสามารถจีบตัวละครได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเอเลี่ยนจากดาวต่างๆ แถมยังสามารถจีบเพศเดียวกันได้อีกด้วย แม้จะอยู่ในศึกสงครามหรือภารกิจสำคัญ แต่เรื่องความรักนี่มันห้ามกันไม่ได้หรอก (แม้จะต่างสายพันธุ์กันก็เถอะ ฮา)


Dragon Age

     อีกหนึ่งซีรีส์ RPG ตะวันตก กับเกมสไตล์ย้อนยุคที่เปิดโอกาสให้เราจีบตัวละครในทีมได้อีกเช่นกัน แถมยังเปิดโอกาสให้จีบตัวละครเพศเดียวกันได้อีกเช่นเคย ซึ่งนอกจากจะให้เรารู้เบื้องหลังตัวละครเพิ่มมากขึ้น ยังได้เพิ่มค่า stat บางส่วนอีกต่างหาก


Fire Emblem

     เกมซีรีส์ดังจากฝั่งญี่ปุ่น ที่มีหลายภาคมากมาย โดยตัวเกมนั้นจะมีระบบแต่งงานเพื่อมีลูก แม้การแต่งงานจะไม่จำเป็น แต่การมีลูกก็ช่วยให้เรามีตัวละครในกองทัพเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นถึงจะไม่ค่อยอยากแต่ง แต่บางคนก็แต่งงานในเกมเพื่อผลประโยชน์เรื่องลูกเนี่ยแหละ ฮา


The Witcher 3

     พ่อหนุ่ม Witcher ยอดนักรักคนนี้ แม้จะ One Night Stand กับสาวๆ ไปทั่ว แต่ก็มีรักจริงจังอยู่สองคน นั่นก็คือ Triss กับ Yennefer ซึ่งเราสามารถเลือกลงหลักปักฐานกับใครคนใดคนหนึ่งได้และจะมีผลกับฉากจบในเกม แต่อย่าคิดจะควบสองเด็ดขาดละ ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือน


     ก็เป็น 8 เกม ที่ตัวเกมไม่ได้มีเรื่องจีบสาวเป็นหลัก แต่ก็มีตัวละครมาให้จีบมากมาย หากใครยังไม่ช่ำชองในการจีบสาวในชีวิตจริง ก็ลองเล่นเกมพวกนี้เผื่อจะได้ไอเดียไปจีบสาวกันนะ (มันจะช่วยได้ไหมเนี่ย!)

Source : twinfinite

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์