ในช่วงวันวาเลนไทน์เช่นนี้ คู่รักทั้งหลายก็คงจะได้มีโมเมนต์มุ้งมิ้งร่วมกันนะครับ ซึ่งในโลกของวิดีโอเกมก็มีเกมจำนวนไม่น้อยที่ตัวละครพระเอกและนางเอกได้ครองรักจนในตอนจบ แต่ทีมงานมาคิดๆ ดูแล้วรู้สึกว่าหากนำเสนอเกมที่มีตอนจบแบบรักหวานแหวว มันก็คงจะธรรมดาเกินไป เราก็เลยขอสวนกระแส ด้วยการนำเสนอ 5 เกมดังที่มีพล็อตเรื่องจบแบบที่คู่พระนางไม่อาจลงเอยกันได้แทน ทว่าเรื่องมันเศร้าปานจะกลืนแค่ไหน ลองชมกันได้เลยจ้า

***บทความนี้มีการสปอยล์เนื้อหาเกมอยู่นะครับ ใครที่เลื่อนผ่านๆ แล้วเห็นรูปของเกมไหนที่ยังไม่เคยเล่น หรือยังเล่นไม่จบ แนะว่าไปเล่นจนจบแล้วค่อยกลับมาอ่าน หรือถ้าไม่แคร์เรื่องสปอยล์ ทีมงานก็ไม่ขัดศรัทธาเด้อ***


1. Dead Space

วางจำหน่าย: 13 ตุลาคม 2008
แพลตฟอร์ม: PS3, Xbox 360, PC

ในปี ค.ศ. 2508 ยาน USG อิชิมูระ (USG Ishimura) ซึ่งเป็นยานขุดแร่ขนาดใหญ่ได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังองค์กร Concordance Extraction Corporation (CEC) โดยทาง CEC ก็ได้ส่งทีม USG Kellion เข้าไปคลี่คลายปัญหา แต่พอทีมมาถึงก็พบว่ายานอิชิมูระได้รับความเสียหายอย่างหนัก แถมยังโดนอสุรกายที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์เข้าโจมตีจนสมาชิกทีม Kellion กระจัดกระจายกันไป เหลือรอดมาเพียง ไอแซค คลาร์ก (Isaac Clark) กับเพื่อนอีก 2 คน โดยทั้งสามต้องหาทางเอาตัวรอดออกไปจากยาน พร้อมกับค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับยานลำนี้ ระหว่างนั้นไอแซคก็พบเบาะแสเกี่ยวกับ นิโคล เบรนแนน (Nicole Brennan) แฟนสาวของตนที่โดยสารอยู่ในยานอิชิมูระด้วย จึงพยายามออกตามหานิโคลพร้อมความหวังว่าเธอน่าจะยังไม่ตาย 

ทว่าในที่สุดไอแซคก็พบความจริงว่า นิโคลได้ฆ่าตัวตายไปตั้งแต่ก่อนที่ทีมของไอแซคจะเดินทางมาถึงยานอิชิมูระเสียอีก และทุกอย่างที่ไอแซคพบเกี่ยวกับนิโคลระหว่างอยู่บนยานอิชิมูระก็ล้วนมาจากพลังของมาร์คเกอร์ (Marker) ที่ทำให้ไอแซคเห็นเป็นภาพหลอนนั่นเอง ซึ่งตรงนี้ตัวเกมจะมีบอกใบ้เอาไว้อย่างแยบยลครับ โดยหากผู้เล่นนำพยัญชนะตัวแรกสุดจากชื่อของเนื้อเรื่องทั้ง 12 Chapter มาเรียงต่อกัน ก็จะได้เป็นคำว่า "Nicole is Dead" หรือ "นิโคลตายแล้ว" ตามตัวอย่างด้านล่างครับ

Chapter 1: New Arrivals
Chapter 2: Intensive Care
Chapter 3: Course Correction
Chapter 4: Obliteration Imminent
Chapter 5: Lethal Devotion
Chapter 6: Environmental Hazard
Chapter 7: Into the Void
Chapter 8: Search and Rescue
Chapter 9: Dead on Arrival
Chapter 10: End of Days
Chapter 11: Alternate Solutions
Chapter 12: Dead Space


2. Shadow of the Colossus

วางจำหน่าย: 18 ตุลาคม 2005 (ดั้งเดิม) / 22 กันยายน 2011 (รีมาสเตอร์) / 6 กุมภาพันธ์ 2018 (รีเมค)
แพลตฟอร์ม: PS2 (ดั้งเดิม), PS3 (รีมาสเตอร์), PS4 (รีเมค)

ชายหนุ่มนามว่า วันเดอร์ ได้หอบร่างไร้วิญญาณของ โมโน หญิงสาวคนรักเดินทางมายังดินแดนต้องห้าม เพราะทราบจากตำนานที่ร่ำลือกันว่าที่แห่งนี้มีปีศาจตนหนึ่งนามว่า ดอร์มิน ซึ่งมีพลังสามารถชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นได้ และหลังจากได้พบกับดอร์มิน วันเดอร์ก็ได้รับภารกิจระดับมิชชั่นอิมพอสซิเบิล ซึ่งก็คือการออกไปตามหายักษ์ (Colossi) ทั้ง 16 ตัวให้พบและกำจัดมันให้หมด เพื่อแลกกับการคืนชีพให้โมโน ทว่าในอดีตกาลนั้น ดอร์มินเคยถูกปราบและโดนแยกวิญญาณออกเป็น 16 ส่วนไปสิงอยู่ในร่างยักษ์แต่ละตัว โดยหลังจากที่วันเดอร์สังหารยักษ์แต่ละตัวลงได้ เศษเสี้ยวของวิญญาณดอร์มินจากตัวยักษ์ก็พุ่งเข้าสู่ร่างของวันเดอร์ กระทั่งยักษ์ถูกปราบลงครบทุกตัว ดอร์มินก็สามารถยึดร่างของวันเดอร์ได้โดยสมบูรณ์ เป็นเวลาเดียวกับที่เหล่าคนในหมู่บ้านได้แกะรอยวันเดอร์มาถึงดินแดนต้องห้าม แล้วทำการสะกดวิญญาณของดอร์มินได้สำเร็จอีกครั้ง พร้อมกับทำลายเส้นทางเข้าสู่ดินแดนต้องห้าม เพื่อไม่ให้ผู้ใดย่างกรายเข้ามายังดินแดนแห่งนี้อีก

ไม่นานนัก โมโน ก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาตามคำสัญญาที่ดอร์มินเคยให้ไว้กับวันเดอร์ เธอได้พบกับเด็กทารกมีเขาอยู่ตรงบ่อที่คนในหมู่บ้านทำการสะกดดอร์มินไว้ ซึ่งเด็กคนนี้ก็คือวันเดอร์ที่โดนพลังสะกดวิญญาณดูดเข้าไปในบ่อนั่นเอง และแล้วโมโนก็จำต้องเลี้ยงดูเด็กมีเขาคนนี้อยู่ในดินแดนต้องห้ามไปตลอดกาล


3. Dying Light

วางจำหน่าย: 27 มกราคม 2015
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC

นครฮาร์รานได้เกิดเหตุการณ์เชื้อไวรัสแพร่ระบาดทำให้มีซอมบี้เพ่นพ่านอยู่เต็มเมือง โดย เครน พระเอกของเกมได้เดินทางมาถึงเมืองดังกล่าว และได้พบกับกลุ่มผู้รอดชีวิตจำนวนหนึ่ง ซึ่งก็รวมถึง เจด สาวแกร่งอดีตแชมป์คิกบ็อกซิ่งที่มีความสามารถในด้านปากัวร์ ที่ช่วยให้เธอใช้รับมือกับภยันตรายและหาเสบียงยังชีพไปวันๆ ได้อีกด้วย จากนั้นความสัมพันธ์ระหว่างเครนกับเจดก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นทีละน้อย จนวันหนึ่งเจดได้ถูกวายร้ายนามว่า ราอิส ลักพาตัวไป เพื่อหวังจะลวงเครนไปชำระแค้น ทว่าพอเครนไปถึงที่หมาย ปรากฏว่าเจดได้ถูกซอมบี้กัดเสียแล้ว ขณะที่ราอิสก็ได้โยนวัคซีนที่มีฤทธิ์ชะลอการกลายร่างมาให้หลอดเดียว เครนจึงต้องเลือกเอาว่าจะฉีดให้ตัวเองที่โดนซอมบี้กัดตั้งแต่ช่วงแรกของเกม เพื่อยืดเวลาออกไปอีก หรือจะฉีดให้เจดแทน

สุดท้ายแล้วเจดก็คว้าวัคซีนในมือของเครนมาฉีดให้เครนด้วยตัวเอง เจดก็เลยกลายร่างเป็นซอมบี้และพุ่งเข้ามาทำร้ายเครน เจ้าตัวเลยต้องจำใจสังหารเจดด้วยการหักคอเธอทิ้งเสีย ก่อนจะตามไปคิดบัญชีกับราอิสในภายหลัง


4. Assassin's Creed Unity

วางจำหน่าย: 11 พฤศจิกายน 2014
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC

อาร์โน พระเอกของเกมได้กำพร้าพ่อตั้งแต่ยังเล็ก และถูกชุบเลี้ยงโดยผู้มีพระคุณ ซึ่งเป็นพ่อของเอลีซ นางเอกของเกม โดยอาร์โนกับเอลีซเริ่มชอบพอกันมานับแต่นั้น แต่เนื่องจากฐานะของทั้งคู่แตกต่างกันมาก อีกทั้งชะตากรรมก็เล่นตลก เมื่ออาร์โนได้กลายมาเป็นนักฆ่าในภาคี ส่วนเอลีซกันดันอยู่ฝ่ายเทมพลาร์ ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับทางภาคีนักฆ่ามาตลอด กระทั่งวันหนึ่ง พ่อของเอลีซก็ถูกฆ่าตาย อาร์โนก็เลยออกตามสืบ เพราะเห็นแก่บุญคุณที่เขาเลี้ยงดูตนเองมา แถมเป็นพ่อของนางเอกด้วย จนอาร์โนได้พบว่าฆาตกรคือ เจอร์เมน วายร้ายประจำภาคนี้ แต่อาร์โนเกิดพลาดท่าถูกหินหล่นลงมาทับ เลยบอกให้เอลีซมาช่วยตนก่อน แล้วค่อยไปสู้กับเจอร์เมนด้วยกัน ทว่าเอลีซไม่ยอมฟังคำเตือนของอาร์โน ก็เลยโดนพลัง Sword of Eden ไปเต็มๆ เสียชีวิตคาที่ครับ


5. Crisis Core: Final Fantasy VII

วางจำหน่าย: 24 มีนาคม 2008
แพลตฟอร์ม: PSP

แซ็ค (Zack) นักรบหน่วย SOLDIER ที่สังกัดบริษัทชินระ (Shinra Company) แต่เมื่อหลังจากเกิดเหตุการณ์ในเมืองนีเบิลเฮม (Nibelheim) แซ็คกับคลาวด์ (Cloud) ก็โดนศาสตราจารย์โฮโจ (Professor Hojo) จับตัวไปเพื่อหวังจะใช้ร่างทั้งคู่เป็นเหยื่อทดลองในงานวิจัยของตัวเอง เวลาผ่านไปอีก 4 ปีให้หลัง แซ็คก็สามารถหลุดจากแคปซูลทดลองพร้อมกับช่วยคลาวด์ที่โดนพิษ Mako จนมีสภาพกึ่งผักออกมาได้สำเร็จ จากนั้นแซ็คก็หอบร่างคลาวด์หนีพวกทหารชินระมาถึงนอกเมืองมิดการ์ (Midgar) ทว่าพวกทหารชินระก็ตามมาจนทัน แซ็คเลยเอาตัวคลาวด์ไปซ่อน แล้วจึงออกไปเผชิญหน้ากับกองทหารชินระที่ยกมากันร่วมร้อยคนพร้อมอาวุธครบมือ สุดท้ายแซ็คก็โดนรุมยิงปางตาย แต่ก่อนจะหมดลมหายใจ แซ็คก็มอบดาบ Buster Sword ให้กับคลาวด์ที่ออกมาจากที่ซ่อนพอดี ซึ่งหากใครที่เคยเล่นทั้งภาค 7 ตัวหลัก และ Crisis Core ก็จะทราบว่าแซ็คนั้นมีคนรักอยู่แล้วคือ แอริธ นั่นเอง ทว่าชะตาได้เล่นตลก ทำให้แซ็คกับแอริธไม่ได้ลงเอยด้วยกันในที่สุดครับ (เพราะแซ็คดันมาตายซะก่อน)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์