“ผีกรวงโบ๋” ภาพยนตร์ที่สร้างโดยเกม The Sims  ซึ่งมีการตัดต่อ พากย์เสียง ใส่ซาวด์แบบเป็นภาพยนตร์จริงๆ ที่ให้อรรถรสในการดูแตกต่างจากการแคสเกมทั่วไป ผลงานการสร้างโดย Roger Films ช่องครีเอเตอร์สายเกมบน YouTube ที่มักจะนำเกม The Sims และ GTA มาสร้างเป็นซีรีส์ให้ผู้ชมได้หัวเราะอยู่เสมอ 
     ล่าสุดนี้ “ผีกรวงโบ๋” ได้เผยตัวอย่างภาคใหม่ ผีกรวงโบ๋ ซุปตาร์ผวา (2018) มาให้ชมกันแล้ว ซึ่งกำหนดการให้ชมเนื้อเรื่องเต็มๆ ประมาณเดือนเมษายนนี้


 ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำเรื่องราวและความเป็นมาของภาพยนตร์ “ผีกรวงโบ๋” โดยที่เรื่องนี้ภาคแรกจะเริ่มจากการสร้างโดยเกม The Sims 2 ตั้งแต่ปี 2551 หรือประมาณ 10 ปีที่ผ่านมาแล้วนำไปฉายบน YouTube ซึ่งก็จะมีหลายเวอร์ชั่นเช่นกัน ตามลำดับดังนี้

The Sims 2 (ดีเจตีตี้พากย์เป็นผีกรวงโบ๋)
- ผีกรวงโบ๋ 1 (ปี 2551) 
- ผีกรวงโบ๋ 2 
- ผีกรวงโบ๋ 3 mommy ghost (ไม่ใช่ของ Roger Films ทำ เป็นน้องแฮมที่ปัจจุบันทำเพจ พาร์ค พากย์นรก)

สำหรับเวอร์ชั่น The Sims 2 ที่กล่าวมา ทางทีม Roger Films เริ่มทำตั้งแต่สมัยเรียน ภาพและเสียงอาจจะไม่ได้ดีมาก เพราะเป็นช่วงแรกๆ ที่หัดตัดต่อ หัดทำหนัง แต่หลังจากนั้นได้มีการรีบูสท์ภาพยนตร์ชุดนี้กันใหม่ โดยเปลี่ยนคนพากย์จากดีเจตีตี้เป็นกอล์ฟฟี่ และมีการปรับปรุงเนื้อเรื่อง ระบบเสียง ให้ดูจริงจังมากขึ้น

The Sims 3 (กอล์ฟฟี่พากย์เป็นผีกรวงโบ๋)
- ผีกรวงโบ๋ เปิดตำนานวิญาณหลอน
- ผีกรวงโบ๋ 2 กรุงเทพราตรี
- ผีกรวงโบ๋ 3 เกิดแต่กรรม (ในภาคนี้มีการโยงถึงหนังในเวอร์ชั่นซิมส์ 2 ว่าเป็นการนำเอาตำนานจากหนังชุดรีบูสท์นี้ ไปสร้างเป็นหนังอีกที)
- ผีกรวงโบ๋ 4 พัทยาหลอน
- ผีกรวงโบ๋ 5 เรือนสราญรมย์

และ ภาคที่กำลังจะทำต่อ ผีกรวงโบ๋ 6 ซุปตาร์ผวา จะต่อจากเวอร์ชั่น The Sims 3 และยังมีอีกเวอร์ชั่นที่ชื่อ ผีกรวงโบ๋ Hollywood เวอร์ชั่นนี้ไม่ขอนับรวม เพราะทำเพื่อฉายในงาน Bangkok International Film เท่านั้น ทั้งหมดทุกภาคที่กล่าวมาใน YouTube ยังมีอยู่ ตามด้านล่าง

สามารถติดตามผลงานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Roger Films : https://goo.gl/THqvJFRoger Films Classic ผีกรวงโบ๋ (2551)

Roger Films Classic ผีกรวงโบ๋ 2 (2552)

The Mommy Ghost ผีกรวงโบ๋3 PART1

 

The Sims 3 (กอล์ฟฟี่พากย์เป็นผีกรวงโบ๋)
- ผีกรวงโบ๋ เปิดตำนานวิญาณหลอน

- ผีกรวงโบ๋ 2 กรุงเทพราตรี

- ผีกรวงโบ๋ 3 เกิดแต่กรรม (ในภาคนี้มีการโยงถึงหนังในเวอร์ชั่นซิมส์ 2 ว่าเป็นการนำเอาตำนานจากหนังชุดรีบู๊ธนี้ ไปสร้างเป็นหนังอีกที)

- ผีกรวงโบ๋ 4 พัทยาหลอน

- ผีกรวงโบ๋ 5 เรือนสราญรมย์

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์