NEXON ค่ายเกมอันดับ 1 จากเกาหลี กับการก้าวลงสู่ตลาดเกมไทยในนามของ NEXON Thailand ซึ่งทาง Online Station ได้รับเกียรติจาก คุณอิศร์ เตาลานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็กซอน (ไทยแลนด์) จำกัด ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุผลที่ก้าวมาสู่ตลาดไทย, เกมที่เราจะได้เล่นในปีนี้ และเกมฮิตไหนที่เรามีโอกาสจะได้เล่นบ้าง

OS: เมื่อก่อนเราจะเห็นว่า NEXON เน้นขายเกมให้กับผู้บริการในไทย แต่ทำไม NEXON ถึงได้เข้ามาลงทุนเปิดสาขาเองในประเทศไทย?
NEXON Thailand: จริงๆ NEXON เรามองตลาด Southeast Asia มาสักพักหนึ่งแล้ว จริงๆ NEXON มีออฟฟิศอยู่ทั่วโลก ล่าสุดเป็นที่อเมริกา ยุโรปและไต้หวัน แน่นอนว่าภูมิภาคที่ยังไม่เข้าก็คือ Southeast Asia ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าภูมิภาคนี้มีการเติบโตมากที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ โดยเฉพาะทางฝั่งมือถือ ซึ่ง NEXON ก็ให้ความสนใจทางด้านนี้ และก็อยากจะรู้จักตลาดมากขึ้น อยากจะรู้ว่าผู้เล่นต้องการอะไรมากขึ้น รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์กับผู้ผลิตเกม ทั้งเกมมือถือและเกมพีซี เผื่อมีโอกาสที่ NEXON จะ Publish จากประเทศไทยในอนาคต จากแฟคเตอร์ทั้งหลายทั้งมวล ทำให้ NEXON มองว่าต้องมาตั้งออฟฟิศ และเลือกเมืองไทย เพราะมีความพร้อม ทั้งทางด้านอินเตอร์เน็ต 3G, 4G ฐานผู้เล่นและจำนวนประชากร ทำให้ NEXON มาตั้งเสมือนเป็น Head Quarter อยู่ที่เมืองไทยนี้

OS: แล้วปีนี้ทาง NEXOn มีแพลนจะเปิดเกมอะไรบ้าง? 
NEXON Thailand: แต่ละปี NEXON ก็มีแพลนสำหรับเกมอยู่หลากหลาย และก็มากมาย ถ้าเป็นเกมมือถือขอไฮไลท์เป็น 4 เกมหลัก
      1.Maple M ที่พึ่งเปิด CBT ไป คิดว่าเป็นเกมที่โดนเด่นแน่นอน เล่นง่าย ทั้งบนมือถือ และใช้ออโต้เพลย์ได้ ทำให้เล่นได้ง่าย ไม่เสียเวลามาก และเหมาะแก่การเล่นบนมือถือ
      2.Durango เกม Survival Open World ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก มีเทสอยู่หลายรอบ คนไทยก็ให้ความสนใจเข้าไปทดสอบกันอย่างมาก เป็นอีกตัวหนึ่งที่ไม่นานเกินรอ เพราะพึ่งเปิด Open ที่เกาหลีไป และเมื่อทุกอย่างพร้อม Global Market ก็น่าจะเปิดต่อเร็วๆ นี้
      3.Dark Avenger 3 ตัวต่อเนื่องจาก 2 ภาคแรก คราวนี้มาพร้อม Unreal Engine 4 รับประกันกราฟิคสมจริงแน่นอน 
      4.Axe เกมสไตล์ Open World เป็นเกม Hack&Slash ที่น่าตื่นเต้นที่สุด และเคยขั้นอันดับ 1 ที่เกาหลีมาแล้วด้วย

       อยากรู้ข้อมูลเต็มๆ ไปติดตามได้ในคลิปเลยจ้า
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์