สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนวทำฟาร์ม ผสมผสานฟีเจอร์ผจญภัยแบบ Stardew Valley ละก็ วันนี้ เรามีเกมอินดี้น่าสนใจมาแนะนำให้ชาว OS ได้ทราบกัน เกมนั้นมีชื่อว่า Gleaner Heights เกมแนวทำฟาร์มที่ได้แรงบันดาลใจจาก Stardew Valley ที่ผสมความเป็นเกมสยองขวัญไปด้วย แถมยังพัฒนาโดยทีมงานเพียงคนเดียวอีกด้วย

    เกม Gleaner Heights เป็นเกมแนวทำฟาร์มกราฟิกย้อนยุค ในระหว่างวันในเกม ผู้เล่นสามารถปลูกพืชผล ทำฟาร์มมากมาย เลี้ยงสัตว์ ล่าสัตว์ จับปลา ทำอาหาร สร้างความสัมพันธ์กับชาวเมือง ตามหาคนรักและสร้างครอบครัวด้วยกัน ดูๆ แล้วตัวเกมจะเหมือน Stardew Valley เป็นอย่างมาก แต่ทุกสิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนไป เมื่อดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า

   เมื่อตัวเกมเข้าสู่ช่วงเวลากลางคืน เกมนี้จะกลายเป็นเกมผจญภัยสยองขวัญในทันที เพราะบ้านที่เรามาอาศัยอยู่นั้น จะแสดงความทรงจำที่แสนจะหดหู่ และความทรงจำเหล่านั้น ก็ได้ก่อให้เกิดเหล่าผีร้ายและสิ่งเหนือธรรมชาติออกมาหลอกหลอนและตามเอาชีวิตผู้คน จึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องต่อสู้และปกป้องฟาร์มแห่งนี้จากอันตราย พร้อมไขปริศนาอันดำมืดของหมู่บ้านแห่งนี้ให้จงได้

    ตัวเกมจะให้อิสระเรามากมาย แต่ก็ต้องคอยระมัดระวังต่อการกระทำแต่ละอย่างด้วย เพราะทุกการกระทำต่างๆ ของผู้เล่นจะส่งผลต่อสถานการ์ณนั้นๆ ซึ่งอาจเกิดเรื่องดีหรือเรื่องเลวร้ายหนักกว่านี้ก็ได้ แถมการกระทำต่างๆ ก็จะส่งผลต่อฉากจบหลายๆ รูปแบบของตัวเกมด้วยเช่นกัน

    ใครที่สนใจเกม Gleaner Heights จะวางจำหน่ายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ทาง Steam ครับป๋ม

    เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

     ที่มา: https://www.pcgamer.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์