เกมเถื่อนคือสิ่งผิดกฎหมายเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ที่ทำให้ค่ายเกมต้องขาดทุน ซึ่งเกมเถื่อนเกิดจากฝีมือของกลุ่มนักเจาะเกมตามที่ต่างๆ ที่ได้ทำการแฮคข้อมูลเกมหนึ่งแล้วนำมาเผยแพร่ให้กลุ่มคนที่ต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเห็นว่า “คนเล่นเกมเถื่อนเพราะอะไร” “ทำไมไม่ซื้อของแท้” แต่ยังไม่มีใครพูดถึงว่า ทำไมกลุ่มนักเจาะเกมต้องทำเกมเถื่อน ดังนั้นทางเราจึงขอนำเสนอ 5 เหตุผลทีเหล่านักเจาะใช้เป็นข้ออ้างในการทำเกมเถื่อน ซึ่งจะมีอะไรกันบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่า

ทำไปเพื่อสนองความสนุกของตน

    กลุ่มนักเจาะเกมทำเกมเถื่อนเพื่อความสนุก ความบันเทิง และสร้างสีสันในชีวิตตนเอง ซึ่งบางทีอาจทำเพื่อความภาคภูมิใจ หรือแค่อยากพิสูจน์ให้เพื่อนหรือกลุ่มคนโลกออนไลน์ได้เห็นว่าฉันเจาะเกมได้!สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเอง


    กลุ่มนักเจาะเกมไม่ได้ทำเกมเถื่อนขึ้นมาฟรีๆ แต่พวกเขาเอาเกมเถื่อนมาขายให้ผู้เล่นในทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นค่าโฆษณาที่ขึ้นทุกครั้งในเว็บเกมเถื่อน หรืออาจมีขายและสั่งซื้อในทางออนไลน์กัน เพื่อโกยกำไรให้ตนเองเพราะเห็นว่ายังไงก็ต้องมีคนมาเล่นเกมเถื่อน


    แม้ว่าปัจจุบันเกมที่เข้ามาจะปรับราคาให้พอเหมาะสมกับแต่ละประเทศ กลุ่มนักเจาะเกมเห็นว่ายังไงกลุ่มผู้เล่นเถื่อนจะยังคงอยู่ เนื่องจากเกมบางเจ้าแม้ปรับราคาก็ยังแพง ลองก่อนว่าตัวเกมมีปัญหาไหม หรือโหลดดูว่าเล่นกับเครื่องเราได้ไหม อะไรประมาณนี้ท้าทายที่จะเจาะระบบป้องกันเกมเถื่อน


    ปัจจุบันได้มีระบบป้องกันการเจาะเกมนามว่า Denuvo ที่ป้องกันการเจาะเถื่อนได้นานขึ้น ทำให้มีเกมที่ขายอย่างถูกต้องมากขึ้น ถึงกระนั้นกลุ่มนักเจาะเกมก็ยังคงท้าทายที่จะเจาะระบบเหล่านี้ เพื่อทำเป็นเกมเถื่อนให้ได้ ส่วนหนึ่งคงเห็นว่ามันเหมือนเกมปริศนาที่ต้องแก้ให้ได้ ซึ่งตอนนี้ตัวเกมระบบที่ว่าก็เริ่มโดนเจาะได้เร็วขึ้นและมากยิ่งขึ้นด้วยทำเพื่อประชดค่ายเกม (บางค่าย)


    บางทีค่ายเกมก็ทำแสบ ที่ปล่อยเกมที่ไม่สมบูรณ์มาบ้าง ตัวเกมที่หากินแบบดูดเลือดดูดเนื้อมากเกินไป หรือตัวเกมที่ไม่ออกมาดีเหมือนอย่างที่คุยไว้ กลุ่มนักเจาะเกมก็เลยปล่อยเกมเถื่อนเหล่านี้มาไวกว่าเกมอื่น พร้อมเปรยประโยคทำนอง “อย่าไปเงินให้เกมแบบนี้เลย โหลดเถื่อนไปเถอะ” เพื่อประชนประชันค่ายเกมนั้นๆ     หากใครที่มีความคิดเห็นอะไรนอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ
    เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า
    ที่มา:
https://kotaku.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์