สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว OS ทุกคนในเมื่อวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาทางเราได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน “Tokaigi 2018 Game Party Japan” จัดขึ้นที่ Makuhari Messe ณ ประเทศญี่ปุ่น ที่จัดขึ้นโดย Niconico Douga เว็บไซต์เกี่ยวกับการทำคอนเทนท์วีดีโอชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นนั้นเองครับ 

งานเกม

     สำหรับในงานครั้งนี้นั้นจัดได้ว่าเป็นปาร์ตี้เกมอย่างแท้จริงเพราะมีเกมมากมายให้ได้ร่วมสนุก พร้อมกับการแข่งขันเกมที่จัดได้ว่าเต็มมอิ่มจุใจตลอดทั้ง 2 วันซึ่งวงการแข่งขันเกมของญี่ปุ่นในงานนี้มีการมอบ Pro Licening เผื่อเป็นการแสดงว่าผู้เล่นท่านนี้ได้เป็นโปรเพลย์เยอร์ของเกมนั้นๆ เป็นเครื่องยืนยันให้ได้ไปลงแข่งขันครั้งถัดๆ ไปครับ ก่อนอื่นเลยลองไปชมบรรยากาศงานคร่าวๆ กันก่อน

     จะเห็นได้ว่าบรรยากาศภายในงานนั้นน่าสนใจมากทีเดียวครับ ในวันเสาร์ช่วงเช้าได้มีการแถลงถึง “JeSU” ก้าวใหม่ของวงการ E-Sports ของญี่ปุ่นที่จะมาสร้างการแข่งขันยกระดับการแข่งเกมของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

งานเกม

    แน่นอนว่างานนี้ก็มีสินค้าจากทาง official มาจำหน่ายให้แฟนๆ ที่เข้าร่วมงานซื้อเป็นที่ระลึกเช่นกันไม่ว่าจะเป็น เสื้อ, เสื้อกันหนาว, คุกกี้, ผ้า,แท่งไฟ, เข็มกลัด และอีกมากมายเรียกได้ว่าแค่เดินเข้างานมาก็เสียตังซะแล้ว

   ก่อนจะไปพูดถึงงานแข่งขันเกมที่ทาง OS เราได้ไปรับชมนะครับลองไปดูงานแข่งเกมที่น่าสนใจในงานนี้อีกสักนิดก็จะมี Splatoon Koshien และมี PUBG Japan Series ด้วยเรียกได้ว่าอย่าง Splatoon บนเครื่อง Nintendo Switch นั้นได้รับความนิยมสูงมากในญี่ปุ่น

งานเกม
Splatoon Koshien

งานเกม
PUBG Japan Series

     นอกจากการแข่งเกมต่างๆ ยังมีโซนที่น่าสนใจอีกเพียบเลยนะครับว่าจะเป็น Homebrew/Indie Gaming ที่จะรวบรวมเกมแปลกๆ ไว้มากมายให้ทดลองเล่นกันฟรีๆ ที่โซน, หรือจะเป็นโซนบอร์ดเกม, เกมไผ่ ต่างๆ ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน อันที่เด็ดสุดๆ คงหนีไม่พ้น “Retro Gaming” โซนครับเพราะ โซนนี้เรียกได้ว่ามีเกมเก่าๆ ให้ได้เล่นเพียบแถมเกมเก่าที่ว่านั้นมาทั้งเครื่อง ทั้งจอกันเลยทีเดียว อันที่หลายคนสนใจคงหนีไม่พ้นจอยเกมยักษ์ที่เปิดมาริโอ้คาร์ทให้ได้เล่นกัน

โซนเกมเก่า

งานเกม
โซนทำข้อสอบเกี่ยวกับเกม!

งานเกม
โซนบอร์ดเกม รวมถึงไพ่ต่างๆ ด้วย

งานเกม
เกมแข่งทอยเต๋ายักษ์

งานเกม
โซนจอยเกมยักษ์ได้รับความสนใจมากๆ

     นอกจากเกมแล้วยังมีคอสเพลย์ในงานนี้ด้วยแต่อาจจะไม่เยอะมากเท่าไหร่สำหรับคอสเพลย์ในงานนี้ทางงานอนุญาตให้ยืนเป็นจุดที่เขาจัดให้เฉพาะเท่านั้นหมายถึงสามารถมาถ่ายรูปได้แค่ตรงนี้ และการถ่ายรูปส่วนใหญ่ของที่นี่เขาจะเข้าแถวกันด้วยละครับ แต่ก็มีบ้างที่รุมกันถ่ายภาพ ส่วนที่ชอบมากๆ ของมุมคอสเพลย์ในงานนี้ก็คือ “จุดช่วยเหลือคอสเพลย์” ไม่ว่าจะเป็นพร๊อพพัง หรือมีปัญหาอะไรตรงนี้สามารถช่วยเหลือได้ด้วย

งานเกม

งานเกม
เข้าแถวถ่ายภาพคอสเพลย์

งานเกม

     เอาละคืออันที่เด็ดๆ ในงานนี้มันเยอะมากจนอาจจะเล่าได้ไม่หมดเลยจะขอเข้าไปสู่ไฮไลท์การแข่งขันของงานนี้ที่มีโอกาสได้ไปรับชมมานะครับ ซึ่งทางผู้จัดก็ได้บอกว่าการแข่งขันนี้เป็นการแข่งที่เงินรางวัลสูงมากๆ ในประเทศญี่ปุ่นนั้นก็คือ 10,000,000 เยน

งานเกม

     อันแรกก็คือ การแข่งเกม Call of Duty: WWII บนเครื่อง PlayStation 4 ที่บูธของ PlayStation เองซึ่งการแข่งนี้แบ่ง ที่1 : 5,000,000 เยน, ที่2: 2,500,000 เยน, ที่3: 1,500,000 เยน และที่4: 1,000,000 เยน จริงๆ แล้วการแข่งเกม FPS บนเครื่องคอนโซลที่ญี่ปุ่นก็ได้ดูครั้งแรกเหมือนกันรู้สึกทึ่งมากๆ เพราะโปรเพลย์เยอร์ที่นี่เล่นบังคับด้วยจอยมือเหมือนใช้เมาส์ กับคีย์บอร์ดเลยทีเดียวครับ

งานเกม

     และอีกอันที่ได้รับชมนั้นก็คือการแข่งขัน “Monster Strike Grandprix” ที่บูธของ XFLAG เป็นการแข่งขันที่ดุเดือดมากๆ เพราะในรอบไฟนอลนี้เป็นการแข่งของ 2 ทีมที่จะชิงเงินรางวัลชนะเลิศมูลค่า 8,000,000 เยนไป และที่2 จะได้รับเงินมูลค่า 2,000,000 เยน การแข่งขันเกม “Monster Strike” นั้นจะแข่งในรูปแบบผู้เล่น 4 คนเป็นทีมเดียวกัน หากทีมไหนทำเวลาในการผ่านด่านได้เร็วที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไป

งานเกม
ถ้วยรางวัล

งานเกม
ทีม Ai Jushintei Ichimon (【愛】獣神亭一門) 

งานเกม
Imaike Kabedons α (今池壁ドンズα)

งานเกม

     ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ทางทีม Ai Jushintei Ichimon (【愛】獣神亭一門)  สามารถเอาชนะ ทีม Imaike Kabedons α (今池壁ドンズα) ไปได้ด้วยสกอ 2-0 เกมเลยทีเดียวครับคว้าเงินรางวัลกลับบ้านไป 8,000,000 เยน 

งานเกม

     หลังจากจบการแข่งขันทางทีม Ai Jushintei Ichimon (【愛】獣神亭一門) ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อพร้อมเปิดเผยว่า “ตื่นเต้นกับการชนะครั้งนี้มากเพราะเป็นการแข่งใหญ่ที่พวกเรานั้นตั้งใจกันฝึกซ้อมกันทุกวัน” “ส่วนเงินรางวัลนั้นมีแผนที่จะให้กับทางครอบครัวอีกด้วย” “ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้ทางทีมไม่ได้โฟกัสเรื่องชัยชนะเป็นพิเศษเพียงแต่บอกกับทุกคนว่าจะพยายามกับการแข่งครั้งนี้ให้เต็มที่ และสนุกกับการแข่งให้ได้มากที่สุดเท่านั้นเอง” 

งานเกม

     เป็นยังไงบ้างกับบรรยากาศงาน “Tokaigi 2018 Game Party Japan” ในครั้งนี้หวังว่าในปีหน้าเพื่อนๆ ที่ผ่านมาเข้าเห็นบรรยากาศงานนี้อาจจะยังลองมาเยือนงานนี้กันสักครั้งนี้ เอาจริงๆ อยากจะเชิญชวนมาร่วมงานดูสักครั้งเชื่อว่าหลายคนจะได้ประสบการณ์ดีๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอนหากยิ่งเป็นเกมเมอร์แล้วด้วยยิ่งควรมาดูงานอะไรอย่างงี้ที่ต่างประเทศดูสักครั้งแล้วจะติดใจมากๆ เลยครับ ขอตัวลาไปก่อนยังไงติดตาม OS เอาไว้เพื่ออัพเดตข่าวสารกันต่อไปด้วยนะ แล้วเจอกัน!!!

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์