เราอาจจะรู้อยู่แล้วว่าในแต่ละปี หลายต่อหลายครั้งแล้วที่เวลาเกมวางจำหน่ายจะมีทั้งเกมที่สุดยอดและเกมที่น่าผิดหวังปะปนให้เห็นกันประจำ ส่วนหนึ่งก็มาจากปัญหาทางทีมพัฒนาเกมนั้นทำเกมไม่เสร็จบ้างแล้วรีบวางขาย หรือไม่ตรวจสอบว่าเกมยังมีปัญหาอะไรอีกไหม ซึ่งเป็นสิ่งที่รบกวนจิตใจผู้เล่นมาก มีอยู่น้อยนิดที่ทีมพัฒนาเกมจะสามารถสร้างเกมให้ออกมายอดเยี่ยมได้ทุกครั้ง เราจึงขอนำเสนอ สุดยอด 5 ทีมพัฒนาเกมที่การันตีเลยว่าแต่ละเกมนั้นไม่เคยทำให้ผิดหวัง ซึ่งจะมีทีมอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่า


อันดับ 5 CD Projekt RED

The Witcher
    ทีมพัฒนาเกมขนาดเล็กที่ออกเกมไม่บ่อยเหมือนทีมพัฒนาเกมอื่นๆ อย่างซีรี่ส์เกม The Witcher แต่ตัวเกมเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่แม้กลับมาเล่นก็ไม่เบื่อ ถึงวางจำหน่ายไปนานแล้ว ทางทีมพัฒนาเกมก็ได้กำไรขึ้นเรื่อยๆ พร้อมได้รางวัลไปมากแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทีมพัฒนาเกมแห่งนี้นี่เองอันดับที่ 4. Naughty Dog


    ทีมพัฒนาเกมที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า "หมาซน" ที่ช่วงหลังๆ ได้ชื่อว่าเป็นทีมที่รังสรรค์สร้างเกมที่ขับเน้นเนื้อเรื่องให้เราอินเหมือนกับดูภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเกมซีรี่ส์ Uncharted และ The Last of Us ที่กวาดยอดขายและรางวัลไปมากมายเลยทีเดียวอันดับที่ 3. Rockstar Games

Grand Theft Auto V
    ทีมพัฒนาเกมสุดแสบที่แนวทางการตลาดและการสร้างเกมแบบไม่แคร์ใครอย่างเกมซีรี่ส์ Grand Theft Auto หรือ GTA ที่คุณภาพของเกมที่ทำมานั้นมีความละเอียดอย่างพิถีพิถัน และสะท้อนสังคมอเมริกันได้สมจริง ที่ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวว่า ชาตินี้ Rockstar ทำแต่ GTA เกมซีรี่ส์เดียวก็เลี้ยงดูพนักงานทุกคนและได้กำไรมายาวๆอันดับที่ 2. Blizzard Entertainment

Overwatch
    ทีมพัฒนาเกมระดับโลกที่เข้าถึงตลาดเกมได้อย่างทั่วถึง ด้วยทีมพัฒนาที่มีฝีมือหลากหลาย ทำให้แต่ละเกมที่ออกวางจำหน่ายนั้นแทบไม่ผิดหวังเลย ไม่ว่าจะเป็นเกมซีรี่ส์ Diablo, Warcraft, StarCraft, World of Warcraft หรือแม้แต่เกมยอดฮิตอย่าง Overwatch ที่ยอดขายชนะขาดลอยแทบทุกเกมเสียทีเดียวอันดับที่ 1. Nintendo

 


    เป็นช่วงปีทองที่ทางค่ายมีทีมพัฒนาเกมคุณภาพอย่างครบครัน โดยปีที่ผ่านมา Nintendo ได้ปล่อยเกม Exclusive สำหรับ Nintendo Switch มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Zelda: Breath of The Wind, Mario Odyssey, ARMS และ Splatoon 2 ที่แม้กว่าจะวางจำหน่ายนั้นนานไปหน่อย แต่รับประกันเลยว่าแต่ละเกมไม่ทำให้ผู้เล่นผิดหวังแน่นอน    อ่านแล้วเป็นยังไงกันบ้างกับ “สุดยอด 5 ทีมพัฒนาเกมที่การันตีเลยว่าแต่ละเกมนั้นไม่เคยทำให้ผิดหวัง” หากใครที่รู้จักทีมพัฒนาเกมเจ๋งๆ หรือฝีมือคุณภาพไม่เคยตกที่นอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ

เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า
ที่มา:
http://whatculture.com
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์