การล่าสัตว์นั้นมีมากมายในหลากหลายพื้นที่ บางที่ก็เปิดให้ล่าอย่างเสรีหากเป็นพวกสัตว์ที่มีแนวโน้มจะแพร๋พันธ์ุมากเกินไป แต่สำหรับการล่าสัตว์บางชนิดที่เป็นสัตว์สงวนก็ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายเช่นกัน ซึ่งหากใครอยากได้อารมณ์การล่าสัตว์แบบไม่ต้องไปฆ่าแกงสัตว์ในโลกจริง ก็จะมีเกมล่าสัตว์จำพวก Simulator ต่างๆ ซึ่งถ้าใครไม่ชอบเกมแนว Simulator ก็ยังมีเกมชื่อดังมากมายที่มีการล่าสัตว์ให้ทำได้ภายในเกมอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า 5 ดังที่เราสามารถล่าสัตว์ภายในเกมนั้นๆ ได้มีอะไรกันบ้าง


Grand Theft Auto V

     สำหรับใครที่อยากฝ่าฝืนกฎหมายแต่ทำในชีวิตจริงคงจะไม่ดี ก็สามารถมาระบายในเกม GTA ได้อย่างเต็มที่ แถมในเกมนี้ก็ใช่จะมีแต่การโจรกรรมอย่างเดียว เพราะตัวเกมยังมี Side Mission ให้เราสามารถล่าสัตว์ได้เช่นกัน แม้ระบบการล่าจะไม่ได้จริงจังเท่าไหร่ แต่ก็พอฆ่าเวลาสนุกๆ ได้ดีเลยทีเดียว แถมยังเซลฟี่ได้อีกต่างหาก เอาไปโชว์ได้ไม่อายใคร


Far Cry

     ในซีรีส์ Far Cry นั้นก็มีส่วนที่เราจำเป็นต้องล่าสัตว์เพื่อไว้อัพเกรดของต่างๆ แถมสัตว์ก็มีหลากหลายมากมาย อย่างภาค 4 ก็จะมีตั้งแต่ หมี เสือ ช้าง แรด และอื่นๆ อีกเพียบ ยิ่งถ้าเป็นภาค Primal ยังมีให้เราล่าสัตว์สูญพันธ์ุอย่างแมมมอธ อีกด้วย แต่ทีเด็ดสุดคงไม่พ้นภาค 3 ที่มีเสือดำให้ล่าด้วย! แหม ล่าสัตว์ป่าหายากได้แบบไม่ผิดแบบนี้นี่สบายใจได้เลย แถมสัตว์แต่ละตัวนี่ก็โหดเอาเรื่อง บางทีจะไปล่ากลับกลายเป็นโดนสัตว์ล่าเสียเอง 


Zelda: Breath Of The Wild

     อีกหนึ่งเกมที่เราสามารถเข้าป่าล่าสัตว์ได้ แถมยังมีสัตว์มากมายหลายชนิดอีกด้วย ซึ่งการล่าในเกมนี้ค่อนข้างจำเป็น เพราะจะมีผลเรื่องวัตถุดิบในการทำอาหารต่างๆ รวมไปถึงการคราฟไอเท็มย นอกจากนี้ยังมีการเก็บของป่าต่างๆ อีกเช่นกัน  แถมเรายังนำของที่ล่ามาทำอาหารกลางป่าได้อีกต่างหาก แหมมม ได้ฟีลลิ่งกันสุดๆ


The Witcher 3

     ในเกม The Witcher 3 ก็จะมีภารกิจให้ล่าสัตว์ (ประหลาด) อีกเช่นกัน โดยในเกมจะมี Quest Contracts ที่จะมอบหมายหน้าที่เราให้ล่าสัตว์ประหลาดต่างๆ เริ่มตั้งแต่หาว่าเป็นสัตว์ประเภทไหน ศึกษาว่าศัตรูแพ้อะไร หาเหยื่ออะไรมาล่อ ได้ฟีลลิ่งการล่าสัตว์สุดๆ แม้จะไม่ใช่สัตว์ป่าจริงๆ แต่การล่าสัตว์ (ประหลาด) พวกนี้ท้าทายกว่าเยอะ บอกเลย!


Monster Hunter World

     นาทีนี้ถ้าจะพูดถึงเกมล่าสัตว์ คงไม่พูดถึง Monster Hunter World หรือเกมล่าแย้ไปไม่ได้ แหม.. ก็ออกจะเป็นการล่าสัตว์ขนาดนี้ แถมสัตว์แต่ละตัวภายในเกมนี้ก็โหดๆ ทั้งนั้น เรียกได้ว่าถ้าไม่เตรียมพร้อมให้ดีได้นอนแมวกลับบ้านเก่าแน่นอน ใครที่ชอบเป็นนักล่าก็ต้องลุยกับเกมนี้เนี่ยแหละ ท้าทายมากๆ! แถมหากคุณชอบยิงปืนล่าสัตว์ในเกมนี้ก็มีอาวุธประเภทธนูและปืนให้ใช้อีกต่างหาก ไม่ต้องไปนัวใช้ดาบใกล้ๆ ก็ได้ ถูกใจเหล่านักล่ากันสุดๆ ไปเลย


     นี่ก็เป็นเกมดังที่เราสามารถได้ฟีลกับการล่าสัตว์ธรรมดารวมไปถึงสัตว์ประหลาดทั้งหลาย แต่ใครที่ชอบความสมจริงก็ลองหาเกมจำพวก Simulator เกี่ยวกับการล่าสัตว์ก็ได้ แต่หากจะคิดไปล่าสัตว์ของจริงก็ต้องระวังเรื่องสัตว์ป่าสงวนไว้ด้วยละ ผิดกฎหมายและไม่ดีนะครับ ฆ่าสัตว์ประหลาดในเกมดีกว่าสบายใจสุด แถมมันด้วย!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์