แต่ก่อนหลายคนคงมีปัญหากับการซื้อแอพ, เติมเงินเกม, ซื้อเพลง, หนัง หรือสติ๊กเกอร์ LINE บนอุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone หรือ iPad กันพอสมควร เพราะการซื้อสิ่งต่างๆ บน iOS นั้นบังคับให้มีการเชื่อมต่อบัตรเครดิตเพื่อเป็นวิธีการชำระเงิน แต่ตอนนี้ทาง Apple ได้เพิ่ม TrueMoney เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการชำระเงิน และยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต และที่สำคัญ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการใช้งานอีกด้วยนะ
      ในการจะใช้ TrueMoney ในการจ่ายเงินซื้อเกม ซื้อแอพ หรืออะไรต่างๆ ในระบบ iOS นั้น ก่อนอื่นเลยเราต้องมีบัญชี TrueMoney Wallet ก่อน โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพ TrueMoney Wallet กันได้เลย


ลิ้งค์ดาวน์โหลดบน >>iOS<< 
ลิ้งค์ดาวน์โหลดบน >>Android<<
     

      จากนั้นก็ลงทะเบียน กรอกรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน ชื่อ-นามสกุล, หมายเลขประจำตัวประชาชน, และหมายเลขโทรศัพท์เพื่อรับรหัส OTP (One-Time Password) หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อย ให้กลับมาหน้าแรกของแอพ พร้อมระบุพิน 4 หลัก เพื่อจะได้เข้าใช้งานครั้งต่อไปได้สะดวกขึ้น โดยใส่รหัสผ่านที่ใช้สมัคร แล้วกำหนดพิน 4 หลักส่วนตัวสองครั้ง


      หลังจากมีบัญชี TrueMoney Wallet แล้วต่อไปก็คือการเชื่อมต่อบัญชี TrueMoney เข้ากับบัญชี Apple ให้เข้าไปที่ Setting กดที่ชื่อของเรา แล้วเลือก Payment & Shipping แล้วเลือกช่องการชำระเงินเป็น TrueMoney ให้เรากรอกข้อมูลต่างๆ ให้ครบถ้วน แล้วระบบจะส่ง SMS มาให้เรายืนยันตัวตน เพียงแค่นี้เราก็พร้อมใช้งานการจ่ายเงินด้วย TrueMoney แล้ว

เติมเงินก่อนนะจ๊ะ
    หลังจากที่เชื่อมบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรายังใช้ไม่ได้นะ เพราะยังไม่มีเงินบัญชี เราต้องเติมเงินก่อน ซึ่งวิธีการเติมก็มีอยู่หลายวิธี
    -ร้านสะดวกซื้อ เช่น 7-11, Family Mart, CP Fresh Mart ฯลฯ
    -บัตรเงินสดรทรูมันนี่
    -ตู้เติมเงิน
    -ผูกบัญชีธนาคาร
    -ตู้ ATM หรือ Internet Banking

**บางครั้งถ้าระบบแจ้งว่า วิธีการชำระเงินของคุณถูกปฏิเสธ โปรดป้อนวิธีการชำระเงินแบบอื่น อาจเกิดจากยอดเงินในบัญชีไม่เพียงพอ ก็ให้เติมเงินแล้วค่อยซื้อใหม่อีกครั้ง
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์