ณ เวลานี้หากเอ่ยถึงชื่อเกม Playerunknown's Battlegrounds หรือ PUBG คิดว่าคงไม่มีใครคนไหนไม่รู้จัก เนื่องด้วยที่เกมเป็นกระแสปากต่อปากว่า เป็นเกมที่เราต้องเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นอื่นแบบเอาเป็นเอาตาย ในพื้นที่กว้างขวางที่เราสำรวจได้ทุกซอกมุม จึงไม่แปลกที่เกมนี้จะมีเรื่องราวแปลกๆ ที่ไม่ค่อยมีใครได้รู้หรือพูดถึงกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าเกม PUBG นั้นมีเรื่องอะไรบ้างที่ไม่เคยเปิดเผยให้แฟนเกมได้รับรู้กันสักครั้ง

 

ก่อนที่จะมาเป็นชื่อ PUBG

    PUBG นั้นเอามาจากชื่อของคำสามคำ ได้แก่ Player (P), unknown (U) และ Battlegrounds (B) (คำนี้ถือว่าเป็นคำเดียวกัน) แล้ว G มันมาจากไหนล่ะ ซึ่งตอนที่เกมวางจำหน่ายแรกๆ ทีมพัฒนาได้ใช้ชื่อย่อว่า PUB แต่พอมีคนไปค้นใน Google มันมักจะเป็น PUB ร้านเหล้าแทน ทีมพัฒนาจึงแก้ปัญหาด้วยการเติม G ลงไปจนเป็น PUBG ที่เราเห็นนั่นเอง


 

ประวัติความเป็นมาของเกาะ

    ทีมพัฒนาเล่าว่า เกาะนี้มีนามว่า Erangel เป็นเกาะที่สมมุติขึ้นมา ตั้งอยู่ในแถบทะเลดำ ใกล้ประเทศรัสเซีย ซึ่งในปี 1950 พวกทหารควบคุมดูแลเกาะนี้เพื่อใช้ในการทดลองสารเคมีมากมาย ก่อนจะถูกกลุ่มต่อต้านท้องถิ่นจู่โจม เพื่อแย่งเกาะนี้คืนกลับมา ส่วนกระแสไฟฟ้าที่เราโดนกันนั้น คือหนึ่งในแผนการของกลุ่มต่อต้าน ที่ใช้โรงงานไฟฟ้าขับไล่พวกทหารนั่นเอง


 

รถบางคันที่อยู่ในเกมนั้นมีอยู่ในโลกจริง

   หลายคนที่เล่นเกมอาจจะไม่ทันสังเกต ว่ารถที่อยู่ในเกมนั้นเป็นรถที่มีอยู่จริง ซึ่งรถในเกมนั้นมีอยู่ถึงสองยี่ห้อด้วยกัน (สำหรับเกาะหลัก) นั่นคือรถยี่ห้อ Sedan และ Dacia ซึ่งทีมพัฒนาเกมเล่าว่า พวกเขาชอบดูรายการ Top Gear มากๆ และโปรดปรานรถสองยี่ห้อนี้เป็นพิเศษ เลยเอารถดังกล่าวมาใส่ในเกมซะเลย


 

ที่มาของผู้ออกแบบระบบตัวละครสุดเจ๋ง

   จุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้คือ ระบบการออกแบบตัวละครในเกมที่ทำออกมาได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นชุดหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่พอใส่แล้ว มันช่างดูเท่ คูลเหลือเกิน เรียกว่าดีกว่าระบบการออกแบบตัวละครในเกมอื่นๆ หลายเกมเลย ซึ่งผู้พัฒนาระบบนี้เคยสร้างระบบการออกแบบตัวละครจากเกมหนึ่งมาก่อน ซึ่งเกมนั้นก็คือ APB Reloaded นั่นเอง


 

ไขกระจ่าง! ประโยค “Winner Winner Chicken Dinner”

    คำว่า Winner Winner Chicken Dinner ที่ปรากฏขึ้นตอนเราชนะที่เหลือเป็นคนสุดท้ายในเกม มันเป็นคำศัพท์ของฝรั่งที่มาจากบ่อนคาซิโน โดยเราต้องวางเดิมพัน 2 เหรียญเป็นอย่างต่ำ และเมนู Chicken Dinner ที่ขายในนั้นก็ราคา 1.79 เหรียญ เมื่อใครชนะพนันก็จะแซวว่า “มีเงินซื้อไก่กินแล้วเฟ้ย” ซึ่งเป็นวลีติดปากในการพนัน ซึ่งทีมนักพัฒนาจงใจเอามาใส่แหละ


 

    หากใครที่ได้ยินเรื่องแปลกๆ หรือเรื่องที่ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อนนอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ

    เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

    ที่มา: https://www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์