หลังจากที่ Ryu และ Sakura ได้ถูกเพิ่มเข้าเป็น DLC ในเกม Monster Hunter World กันไปแล้ว เชื่อได้เลยว่าหลังจากนี้มีความเป็นได้สูงว่า DLC ตัวต่อไปหลังจากนี้ น่าจะตามกันมาอีกเพียบ เพราะการ Collaboration ของซีรีส์ Monster Hunter กับเรื่องอื่นๆ นั้น บอกเลยว่ามีเยอะมากไม่ว่าจะเป็นตัวละคร , เสื้อผ้า , อาวุธ รวมไปถึงแมว เกี่ยวกับเกม อนิเมชั่น ทุกอย่างล้วนเคยถูกทำออกมาขายกันไปแล้ว

      และในวันนี้ เราจะมาลองมโนกันว่าถ้าหาก Costume DLC หน้าของ Monster Hunter World จะมีการนำตัวละครจากเกมไหนใน Capcom เข้ามาอีกกันบ้าง หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

 

Devil May Cry (5)

     เริ่มต้นด้วยซีรีส์ปีศาจร่ำไห้ Devil May Cry กันก่อนเลย ถ้าหากมีการ Collaboration กันอีกครั้งจริง คงจะสามารถเรียกเสียงฮือฮากันได้พอสมควร เพราะตัวละครในซีรีส์ Devil May Cry มีการใช้อาวุธทั้งดาบ และ ปืน หลากหลายมาก หากมีการนำเอาตัวละครอย่าง Dante , Vergil หรือ Nero เข้ามาในโลกของ Monster Hunter World น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่านักล่าแย้อย่างแน่นอน ( ไม่แน่ว่าตอนโปรโมทภาค 5 น่าจะมีเซอร์ไพรส์  )

* การ Collaboration ระหว่าง Devil May Cry x Monster Hunter เคยมีมาก่อนหน้านี้โดยจะเป็นภาค Monster Hunter 4 และ Monster Hunter Frontier G

 

Dino Crisis

Monster Hunter World

       หากใครจำซีรีส์นี้ คงจะพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าอายุ 20+ แน่ๆ Dino Crisis ซีรีส์หนีเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์ที่มีรูปแบบการเล่นละม้ายคล้าย Resident Evil เกือบจะทั้งหมด เปลี่ยนจากหนีซอมบี้ มาเป็น ไดโนเสาร์แต่มีลูกเล่นระบบภายในแตกต่างกันพอสมควร เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่แฟนๆ ว๊อนให้เอากลับมา Remake ซะเหลือกเกิน เอาแค่ 1-2 พอนะ 3 ปล่อยเอาไว้อย่างงั้นแหละ ถ้าหากมี Costume ใหม่ใน Monster Hunter ที่สามารถเป็น อาเจ๊ Regina ได้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ลองนึกภาพดูว่าถ้า Regina ไล่ปราบไดโนเสาร์ หรือ มังกร ด้วยเพลงดาบอาวุธต่างๆ มันก็คงจะสนุกพิลึกน่าดู

 

Resident Evil

Monster Hunter World

     ซีรีส์ยอดฮิตตลอดกาลที่สามารถกู้ชื่อเสียงกลับมาได้หลังจาก ภาค 7 กลับมาทำแนวสยองขวัญอีกครั้ง แต่ดันเป็นรูปแบบ First Person Shooter ( FPS ) ไปซะอย่างงั้นอย่างไรก็ตามแม้จะมีการเปลี่ยนรูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนไป Resident Evil 7 สามารถพิสูจน์ได้ว่ายังมีคนและแฟนๆ ให้ความสนใจในระดับสูงอยู่ดี วกกลับมาที่ Monster Hunter World หากมีการ Collaboration กับ Resident Evil จริง ตัวละครหลักที่น่าสนใจก็คงจะหนีไม่พ้น Leon S. Kennedy และ Chris Redfiel อย่างแน่นอน เพราะพี่ทั้ง 2 คนพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า การต่อยตีกับซอมบี้แบบยอดมนุษย์มันเป็นยังไง มีดพกเล่มเดียวก็พอแล้ว...

 

Dead Rising

     ยังคงอยู่กับซีรีส์เอาตัวรอดจาดซอมบี้ ลูกพี่ Frank West ณ Dead Rising ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ขนาดเกมไฟติ้ง VS พี่แกยังสามารถเข้ามากระทืบยอดมนุษย์จากฝั่ง Marvel ได้เลย ( เฉพาะในเกม )  รูปแบบการเล่นของ Frank West ก็น่าจะเป็นการหยิบจับอาวุธอื่นๆ มาไล่หวดมอนใน Monster Hunter World ปิดท้ายด้วยการเซลฟี่กับราทารอสก็คงเข้าท่าดี

 

Onimusha

    นักรบยักษ์พิฆาตอสูรผู้ฟาดฟันกองทัพปีศาจนับพัน Onimusha อดีตซีรีส์สุดเทพที่หายไปจากสาระบบ Capcom ตั้งแต่ปี 2006 สไตล์การเล่นของ Onimusha นับว่าเป็นเกม Action ที่มีลูกเล่นโดดเด่นในสมัยนั้น ถึงแม้ว่าปัจจุบันซีรีส์นี้จะไม่ได้ไปต่อจบอยู่ที่ภาค Dawn of Dreams นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายพอสมควร อย่างไรก็ตามซีรีส์ Onimusha ก็ไม่ได้ตายไปซะหมดเพราะก่อนหน้านี้ Monster Hunter ก็เคยมี Collaboration กับ Onimusha ส่งชุดเกราะของ Akechi Samanosuke เข้ามาในเกมด้วย ก็ไม่รู้ว่าในอนาคต Samanosuke กับ Soki จะมีโอกาสได้ร่วมซีรีส์ Monster Hunter World ด้วยหรือไม่ ก็คงต้องมโนกันต่อไป

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์