ช่วงนี้ก็คงมีแต่เกมที่เอาใจสายฮาร์ดคอร์วางจำหน่ายอย่างมากมาย แต่เราเองก็ไม่มีวันลืมคอเกม Visual Novel สายรักการอ่านอย่างแน่นอน! เพราะงั้นแล้ววันนี้เราก็จะมานำเสนอเหล่าเกม Visual Novel ฟรีที่ไม่ควรพลาดกัน! เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเกมอะไรกันบ้าง!

 

1. RE: Alistair++

   เปิดตัวเกมแรกมาก็เอาใจสาวๆ กันก่อนเลย! กับเกมโอโตเมะฟรีแต่งานอย่างดีกับ RE: Alistair++! สวมบทบาทเป็นสาวน้อยเกมเมอร์ที่ต้องหาตัวคนร้ายที่มาแย่งชิงไอเทมสุดแรร์จากบอสต่อหน้าต่อตาซะได้!  เราจะต้องตามหาตัวตนจริงๆ ของ Alistair ให้พบภายในเวลาที่กำหนดให้ได้ แต่ระหว่างนั้นใครจะรู้ล่ะว่ามันจะนำพาเราไปเจออะไรที่มากกว่าการตามหาตัวคนร้ายกัน! ตัวเกมนั้นสำหรับเกมฟรี เรียกได้ว่างานดีสุดๆ ภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ภาพสุดงาม และซีจีให้ตามเก็บ! เรียกได้ว่าอย่าพลาด!

โหลดมาเล่นกันได้ที่นี่ https://sakevisual.itch.io/re-alistair


2. Who is Mike

   น่ารักสดใสกันไปแล้วก็กลับมาที่ทางระทึกขวัญกันบ้างดีกว่า ถ้าหากวันหนึ่งคุณตื่นขึ้นมาพบคนที่หน้าตาเหมือนคุณและกล่าวว่าคุณเป็นตัวปลอม คุณจะทำอย่างไร?  ใครคือคนตรงหน้าคุณ คุณคือใคร ใครคือคนที่โกหก แล้วความจริงล่ะมันคืออะไรกันแน่? Who is Mike เป็น Visual Novel แนวปริศนาผสมความระทึกขวัญ ที่มีฉากจบอยู่ถึง 9 แบบ ทุกการกระทำ ทุกคำตอบจะพาคุณไปสู่ความจริง และคำตอบที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง!

โหลดมาเล่นกันได้ที่นี่ https://fervent.itch.io/whoismike


3. [Text] A Summer Story

   อีกหนึ่งเกม Visual Novel ฟรีกึ่งปริศนากึ่งจิตวิทยา ตัวเกมนั้นจะดำเนินผ่านมือถือเครื่องหนึ่ง โดยเราจะได้รับบทบาทเป็นเจ้าของมือถือ สาวน้อยนาม Maya ในวันหยุดฤดูร้อน กับเพื่อนใหม่ปริศนาที่บังเอิญพบกันผ่านข้อความมือถือ …. แต่นั่นเป็นแค่เรื่องบังเอิญจริงๆ งั้นเหรอ? ในเมื่อยิ่งนานวันเข้า Maya ก็เริ่มที่จะได้เรียนรู้ว่าเพื่อนใหม่ของเธอ มีอะไรบางอย่างที่แปลกไป…

โหลดมาเล่นกันได้ที่นี่ http://www.sakevisual.com/summerstory.html


 

4. He Beat Her

   แม้ชื่อเกมจะฟังดูน่ากลัวแปลกๆ แต่บางทีอะไรๆ อาจจะไม่ใช่ตามที่คุณเห็น… ร่วมรับบทบาทเป็นทนายชื่อดังที่ถูกว่างจ้างให้ดูแลคดีสำคัญคดีหนึ่ง ผู้ว่าจ้างของเรานั้นถูกฟ้องในข้อหาทำร้ายร่างกาย และเรามีเวลาเพียง 5 นาทีก่อนที่ศาลจะตัดสินความ เราจะทำยังไงดีล่ะ ร่วมค้นหาความจริงของคดีครั้งนี้กันเถอะ

โหลดมาเล่นกันได้ที่นี่ https://zephyo.itch.io/he-beat-her


5. Cinderella Phenomenon

   เรื่องราวของซินเดอเรลล่าที่ไม่ได้มีแค่การไปงานเต้นรำและพบกับเจ้าชาย เราจะได้รับบทบาทเป็นเจ้าหญิงผู้ถูกแย่งชิงบัลลังก์หลังพ่ายแพ้สงคราม ตกกระตำรันทดกับแม่เลี้ยงใจร้ายและคำสาปที่กำลังจะเปลี่ยนชีวิตนี้ไปตลอดการ ยืนหยัดต่อสู้เพื่อชิงบัลลังก์คืนมา และร่วมค้นพบความจริงของดินแดนที่อาจจะไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดคิด

โหลดมาเล่นกันได้ที่นี่ http://store.steampowered.com/app/568770/Cinderella_Phenomenon__OtomeVisual_Novel/?beta=0


    ต้องบอกจริงๆ ว่าเกมฟรีเดี๋ยวนี้ทำออกมางานดีกันเหลือเกิน แม้บางเกมจะเก่ามากแต่ด้วยเรื่องราวสุดเด่นเป็นเอกลักษณ์น่าติดตามนี้ ก็ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว! เพื่อนๆ คนไหนชอบเกมไหนกันบ้างและใครอยากแนะนำเกมไหนแล้วล่ะก็คอมเมนต์กันมาได้เลย!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์