ทีมงาน Online Station ได้รับเกียรติจาก คุณณัฐพล ติดถนาวี Project Manager เกม Tera Online มาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเกม Tera เกม MMORPG ยักษ์ใหญ่ที่เข้ามาเปิดในประเทศไทย ลองมาติดตามกันดูว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ได้ตามด้านล่าง

 

OS: ช่วงนี้มีเกมใหญ่ๆ เปิดมาใกล้ๆ กันหลายเกม ทาง Tera มีจุดเด่นอะไรที่คิดว่า จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นสนใจ และต้องเข้ามาเล่นเกม Tera
TERA: Tera ก็เป็นเกมที่มีกราฟิคสวยงาม ใช้ 3D engine ในการพัฒนาตัวเกม นอกจากนี้เรายังมีคอนเท้นท์ที่คนไทยน่าจะชื่นชอบ อย่างเช่นคอนเท้นท์ของการลงดันเจี้ยน ที่มีดันเจี้ยนที่ใช้ฝืมือในการเล่น รวมถึงการที่เรามีอาชีพให้เลือกค่อนข้างเยอะ 13 อาชีพกับ 7 เผ่าตัวละคร ผมว่าเกมในบ้านเราน่าจะมีไม่เยอะ ที่มีตัวละครที่มีให้เลือกเล่นมากขนาดนี้ นอกเหนือจากนี้ เรายังสามารถเล่นใน Battlefield คือสามารถมีปาร์ตี้ หรือว่ามีเพื่อนๆ ไปสู้กัน PVP ใน Battlefield ได้อีกหลายๆ Battlefield เรียกว่ามีคอนเท้นท์สำหรับผู้เล่นไทยค่อนข้างเยอะ และครบถ้วนเลยทีเดียว ที่สำคัญเกมนี้เปิดให้บริการฟรี ทุกคนสามารถเข้าไปเล่นได้

 

OS: อยากทราบโรดแมพของเกมนี้ ว่ามีการวางแพลนไว้ยาวนานขนาดไหน และเตรียมอะไรเด็ดๆ ไว้ให้ผู้เล่นกันบ้าง
TERA: เรามีการเตรียมโรดแมพในอนาคตไว้พอสมควร เช่นในเดือนหน้า เดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีการอัพเดตเรื่องของ Max เลเวลดันเจี้ยนกับ Battlefield เพิ่มขึ้นมา  นอกจากนี้ในเดือนมีนาคม เรายังมีแพลนที่จะอัพเดตอาชีพใหม่เป็นตัวของ Human Male Brawler คือมนุษย์ผู้ชายในอาชีพ Brawler ขึ้นมาอีก ประมาณเมษาเราจะมีการอัพเดตระบบใหญ่เลย เรียกว่า Awakening จะมาพร้อมกับอีเว้นท์สงกรานต์ในประเทศไทยด้วย

 

OS: ปัญหาเกี่ยวกับบอท โปรแกรมโกง หรือโปรแกรมช่วยเล่น ทางทีมงานมีวิธีในการจัดการย่างไรบ้าง
TERA: จริงๆ เราก็มีรับแจ้งมาบ้างเหมือนกันว่ามีผู้เล่นใช้โปรใน Battlefield ซึ่ง ณ ตอนนี้เราบอกเลยว่าทาง Play with จะมีมาตรการแบนถาวรสำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรมผิดกฎพวกนี้ ซึ่งตอนนี้เรากำลังตรวจสอบกันอย่างเข้มแข็งเลยว่าจะไม่ให้มีบอท มีโปร ในเกม Tera เด็ดขาด เพราะฉะนั้นถ้าผู้เล่นเจอ ผมอยากจะให้ช่วยกันแจ้งเข้ามา แล้วทีมงานจะเป็นหูเป็นตาให้ในการป้องกันไม่ให้มี หรือให้มีน้อยที่สุด เราจะดำเนินการแบนถาวรแน่นอนครับ

 

OS: ตอนนี้มีโปรโมชั่นอะไรที่น่าสนใจแนะนำให้ผู้เล่นบ้าง
TERA: จริงๆ ตอนนี้เราเปิดในช่วงของ Commercial Launch แล้ว เปิดแบบ Full Service มีทั้งไอเทมมอลล์ และก็ตัวแพ็คเกจ Tera Day A, B, C เซ็ท Phoenix เซ็ท Jade Wing และก็เซ็ท Glacial ที่ยังจำหน่ายอยู่ นอกจากนี้เราก็ยังมีโปรโมชั่นในอนาคตที่จะอัพเดตสินค้าแฟชั่นอะไรต่างๆ เพิ่มเข้ามาอีกมากมายเลย

 

OS: อยากฝากอะไรถึงเกมเมอร์ที่กำลังอยากจะหาเกม MMORPG ดีๆ สักเกมเล่นในช่งนี้ครับ
TERA: คิดว่า Tera น่าจะตอบโจทย์ที่เป็นเกม MMO ที่ผู้เล่นทุกคนสามารถเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ หรือเป็นผู้ใหญ่แล้ว มันจะมีหลายๆ อย่างที่สามารถเล่นได้เข้าใจง่ายไม่ยาก มีการคอมโบที่สนุกสนาน เรียกได้ว่าคนเล่นไม่เป็นพึ่งมาเล่นครั้งแรก ก็เล่นได้อย่างสนุก และผมเข้าใจว่าเกมเมอร์ชาวไทย ให้ความสนใจและยังอยากจะเข้ามาลองอยู่ ก็เลยอยากจะเชิญชวนมาเล่นเกม Tera กันเยอะๆ เราจะได้รู้ถึงความสนุกสนานของ MMORPG ในยุคปัจจุบันว่าเล่นแล้วมันสนุกยังไง

 

OS: ภาพรวมตลาดเกมในไทย Playwith มีความคิดเห็นอย่างไร
TERA: ในตลาดเกมในบ้านเราต้องบอกว่ายิ่งตลาดของเกมคอมพิวเตอร์ PC Online ยังเติบโตได้อีก ในมุมมองของ Playwith เรามองว่า ณ ตอนนี้ตลาด MMO ในบ้านเราเริ่มจะมีเกมใหญ่ๆ ที่ทยอยเข้ามาเปิดกันเยอะละ Tera เราก็เป็นหนึ่งในเกมใหญ่เกมนั้นที่มาเปิดในประเทศไทย ที่นี้เราก็คาดหวังว่า Tera และก็เกมอื่นๆ ที่กำลังจะเข้ามาในอนาคตเนี่ย น่าจะตอบโจทย์ผู้เล่นไทยในกลุ่มของเกม MMORPG มากขึ้น และในอนาคตผมคิดว่า การแข่งขันอะไรต่างๆ ในเรื่องของเกมออนไลน์น่าจะมีมากขึ้นกว่านี้ แต่ก็ต้องบอกว่า ตลาด MMORPG ในบ้านเรายังเติบโตได้อีก ก็คิดว่าประเทศไทย น่าจะมีเกมสนุกๆ แบบนี้ให้เล่นอีกน่าจะพอสมควรเลยในอนาคต


 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์