ในที่สุดตัวละครนักมวยไทยสุดแกร่งใน Street Fighter อย่าง Sagat (สกัด) ก็จะมีบทเด่นกับเขาแล้วครับ เมื่อล่าสุดทางจังหวัดซาง่า ที่อยู่ตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นได้ออกแคมเปญใหม่เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด ด้วยการแต่งตั้งสกัดเป็นทูตประจำจังหวัดนั่นเอง

ส่วนสาเหตุหลักที่ทางจังหวัดซาง่าเลือกใช้สกัดเป็นทูตของจังหวัดนั้น ไม่ใช่แค่เพราะว่าชื่อ Sagat สะกดคล้ายกับชื่อจังหวัด Saga เท่านั้นนะครับ หากแต่ยังมีอีกสาเหตุคือ จังหวัดซาง่านั้นเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวจากไทย เพราะว่าตัวจังหวัดเคยถูกใช้เป็นโลเคชั่นสำหรับถ่ายภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์มาแล้วไม่น้อย (คาดว่าคนไทยคงซึบซับความสวยงามของโลเคชั่นในญี่ปุ่นจากจุดนี้) อีกทั้งซาง่ายังเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องเครื่องถ้วยชามที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า 'อาริตะยาคิ' ด้วยเหตุนี้ทางจังหวัดซาง่าจึงไม่พลาด ที่จะทำจานที่ระลึกของจังหวัดเป็นลาย Street Fighter II ที่ตัดต่อเอาสกัดมาใส่แทนที่ริว พร้อมจำหน่ายในราคา 8,000 เยน (ประมาณ 2,320 บาท)

นอกจากนี้ยังมีของกินที่ร่วมแคมเปญอย่างสาหร่ายอบแห้ง ที่บรรจุอยู่ในกล่องที่เป็นลวดลายเหมือนกล่องเกม Street Fighter II เวอร์ชั่นเครื่องซูเปอร์ฟามิคอม ซึ่งก็มีการเปลี่ยนเอาสกัดมายืนแทนริวเช่นกัน สนนราคาอยู่ที่กล่องละ 900 เยน (ประมาณ 261 บาท)

ครั้นจะขายแต่สกัดอย่างเดียว เดี๋ยวตัวละครอื่นๆ อาจน้อยใจ บริษัท Takeshita Confectionary ซึ่งเป็นบริษัทที่จำหน่ายไอศกรีมแบล็คมองบลังก์ ที่มีฐานการผลิตอยู่ที่จังหวัดซาง่า ก็ได้ผลิตไอศกรีมแบล็คมองบลังก์รุ่นพิเศษ แล้วใช้ตัวละครบลังก้ามาโปรโมทหน้าซอง พร้อมใช้ชื่อแบบเล่นคำว่า 'แบล็คมองบลังก้า' เก๋ดีไปอีกแบบครับ

ยังครับ...ยังไม่พอ ทาง Yutoku ที่เป็นบริษัทเวชภัณฑ์ใหญ่ของเมืองคาชิม่า ในจังหวัดซาง่า ก็ยังมีผลิตผ้าพันแผลลายพิเศษเป็นรูปตัวละครใน Street Fighter ตอนที่แพ้แล้วเห็นเป็นหน้าบวมปูดแปะอยู่หน้ากล่องบรรจุภัณฑ์ด้วย ไอเดียนี้โคตรครีเอทเลยขอบอก (ฮา)

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะไปหาซื้อสินค้าเหล่านี้ ต้องเดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์บอลลูน (Balloon Museum) ในจังหวัดซาง่า ระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 31 มีนาคม 2018 นี้เท่านั้นนะครับ หรือถ้าใครเดินทางไปที่นั่นไม่สะดวก ก็ยังสามารถไปซื้อได้ที่ร้าน Sagat Shouten ในย่านกินซ่า ของกรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 22-28 มกราคม 2018 ได้เหมือนกัน

ด้านล่างนี้เป็นชื่อสถานที่และที่อยู่ของร้านทั้งสองสาขาจ้า

Street Fighter Saga Sagat Shouten / ストリートファイター佐賀 佐賀ット商店
Ginza Place 3F / 銀座プレイス 3F
Tokyo-to, Chuo-ku, Ginza 5-8-1
東京都中央区銀座五丁目8番1号
22 January, 3 p.m. – 9.pm.
23 – 28 January, 10 a.m. – 9 p.m.

Sagat Shouten / 佐賀ット商店
Saga Studio in the Saga Balloon Museum / 佐賀バルーンミュージアム内 佐賀工房
Saga-ken, Saga-shi, Matsubara, 2丁目2−27
佐賀県佐賀市松原2丁目 2-27
13 February – 31 March, 10 a.m. – 9 p.m.

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์