สำหรับเกมเมอร์สายอินดี้ ไม่น่าที่จะไม่รู้จักเกม RPG maker สุดโด่งดังอย่าง Yume Nikki เกมฟรีที่เคยถูกปล่อยตัวมาให้เล่นในช่วงปี 2547 และมาในวันนี้ในเกมในตำนานก็กลับมาอีกครั้งพร้อมวางจำหน่าย Steam เพื่อต้อนรับการมาของโปรเจคต์ใหม่ในชื่อของ “Yume Nikki: Dream Diary”

สำหรับผู้ที่ไม่รู้นั้น Yume Nikki เป็นเกมฟรีที่ถูกสร้างขึ้นด้วยโปรแกรม RPG Maker 2003 ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดยนักพัฒนาเกมอินดี้ชาวญี่ปุ่นนาม Kikiyama โดยเกมนี้ได้ถูกปล่อยตัวให้โหลดไปเล่นบน PC ในปี 2547

ตัวเกมนั้นถือว่าสร้างความแปลกใหม่ให้กับตลาดในเกมในตอนนั้นเป็นอย่างมาก เพราะ Yume nikki นั้นเป็นเกม RPG ที่ไม่มีบทพูดหรือบทสนทนา หรือแม้กระทั่งคำสั่งในการทำอะไรเลยสักนิด เราจะทำได้เพียงควบคุมตัวละครและเดินสำรวจสิ่งต่างๆ เท่านั้น

สำหรับเนื้อเรื่องของเกมนั้น เราจะได้รับบทบาทเป็นสาวน้อย Madotsuki ซึ่งเป็น Hikikomori อยู่ในบ้านที่เป็นอพาร์ทเมนต์สูง ซึ่งเรานั้นจะสามารถอยู่ได้แค่ในห้องกับเดินทางไปโลกแห่งความฝันเท่านั้น โดยในโลกแห่งความฝันเราจะสามารถเดินทางไปตามที่ต่างๆ พบปะกับสิ่งแปลกประหลาด และตามหาบางสิ่งที่ซุกซ่อนอยู่ในโลกแห่งความฝันนี้

ซึ่งในวันนี้ทางผู้พัฒนา kikiyama ก็ได้นำตัวเกม Yume Nikki มาลงในเว็บ Steam เป็นที่เรียบร้อย โดยยังคงคอนเซ็ปในการเป็นเกมฟรีเช่นเดิม โดยในตัวเกมเวอร์ชั่น Steam นี้จะมีทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นให้เลือกสรร สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูได้ >>ที่นี่<<

ซ้ำแล้วยังมีอะไรเซอร์ไพรส์รออยู่อีกเมื่อทางบริษัท Kadokawa Corporation ได้ทำการเปิดตัวหน้าเว็บไซต์นับถอยหลังของโปรเจคต์เกมใหม่ในชื่อว่า “ Yume Nikki: Dream Diary” ซึ่งกำหนดการนับถอยหลังนั้นสิ้นสุดที่ 25 มกราคม 2561 ในเวลาเที่ยงตามเวลาประเทศไทย

ถ้าหากเราคลิกไปในหน้านับถอยหลังดังกล่าว ตัวเว็บจะนำเราไปยังคลิปเทรลเลอร์บางส่วนของตัวเกม

โดยคลิปดังกล่าวสามารถดูได้จากคลิปด้านล่างเลย

นอกจากนั้นในช่วงงาน Comic Market 93 ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้นก็ได้มีโปสเตอร์ “Yume Nikki: Dream Diary” แปะอยู่ที่ Kokusai-Tenjijou Station อีกด้วย

ที่มาข่าว : gematsu

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์