พรีวิว Escape From Tarkov งานนี้ถ้าแกร่งจริง คุณต้องรอด!

Escape From Tarkov

     ประเภท: FPS ผู้พัฒนา: Battlestate Games ผู้ผลิต: Battlestate Games เว็บไซต์: www.escapefromtarkov.com

    Tarkov เป็นชื่อเมืองสมมุติ เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Norvinsk ในรัสเซีย หลังการเกิดเหตุความขัดแย้งทางการเมือง พื้นที่นี้ก็ถูกปิด เหลือแต่เพียงกองกำลังติดอาวุธ คือ USEC ที่ถูกว่าจ้างโดยกลุ่ม Terra ที่เป็นฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาล และ BEAR กองกำลังที่เชื่อกันว่าได้รับการว่าจ้างจากรัฐบาลรัสเซียนั่นเอง

    คุณจะได้รับบทเป็นทหารรับจ้างที่ยังรอดชีวิตในเหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้ คุณสามารถเลือกเป็นฝ่ายใดก็ได้ ทั้ง USEC หรือ BEAR เป้าหมายคือหาหนทางเพื่อหลบหนีออกไปจากเมืองหายนะแห่งนี้ 

    รูปแบบของเกมนี้คือ FPS ในแบบที่เราคุ้นเคยกัน แต่มันโดดเด่นตรงที่การเป็นเกม MMO ผสมผสานเข้ากับความเป็น RPG และ Strategy อีกนิดหน่อย แถมยังมีเนื้อเรื่องที่เป็นตัวขับเคลื่อนให้เรื่องราวดำเนินไป ทำให้เกมดูมีความพิเศษมากกว่าการไล่ยิงกันอย่างเดียว ในเมือง Tarkov นั้นประกอบไปด้วยพื้นที่หลายๆ ส่วน ทั้งโซนที่อยู่อาศัย โรงงาน ฐานทัพ หรือป่าเขา เรียกว่ามีหลากหลายอารมณ์ แถมยังมีช่วงเวลากลางวันกลางคืน และสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนไปแบบ Realtime 

    การหาอะไหล่เพื่อนำมาอัพเกรดปืน ซึ่งนับเป็นอีกจุดเด่นของเกมนี้ที่ยอดเยี่ยมมากๆ ความหลากหลายและสมจริงของปืนแต่ละชนิด รายละเอียดแต่ละจุดจัดมาแบบเต็มๆ สามารถอัพเกรดยิบย่อยได้สารพัด

Escape From Tarkov

Escape From Tarkov 
    กราฟิกของนั้นจัดว่าไม่ธรรมดาเลย มันสวยงามชวนเล่นอย่างมาก ภูมิประเทศหลายแบบที่เก็บรายละเอียดได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกอาคาร แสง เงา ฝุ่น ควัน ที่จัดว่าเยี่ยม

    Escape From Tarkov เป็นเกมที่น่าติดตาม มันดูมีแนวทางที่ดี มีความโดดเด่นในหลายๆ ด้าน เกมจะรุ่งอย่างที่หวังหรือไม่ อีกไม่นานได้รู้กัน

    เรื่อง: Letterman

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์