สำหรับเกม Total War แล้วนับได้ว่าเป็นเกมแนววางแผนรบฟอร์มยักษ์ที่มีแฟนๆ รอติดตามอยู่มากมายเหมือนกัน ด้วยความที่ตัวเกมนั้นนิยมนำยุคสมัยสงครามอันโด่งดังต่างๆ มาใช้ในตัวเกม เช่น ยุคสาธารณรัฐโรมัน ยุคญี่ปุ่นศักดินา ยุคนโปเลียน ยุคกลาง หรือแม้แต่ยุคล่าอาณานิคม และล่าสุดนี้ ทางผู้พัฒนาอย่าง The Creative Assembly ก็ได้ประกาศเปิดตัวเกม Total War เป็นที่เรียบร้อยแล้วในชื่อภาคว่า Total War: Three Kingdoms ซึ่งจะดำเนินเรื่องอยู่ในประเทศจีนในช่วงปีค.ศ. 190 หรือก็คือยุคแห่งสามก๊กนั่นเอง

โดยภาคนี้จะมีเนื้อเรื่องหลักๆ อยู่ในช่วงที่ตั่งโต๊ะ (Dong Zhuo) เรืองอำนาจ บ้านเมืองเริ่มเข้าสู่กรียุคแห่งอนาธิปไตย จึงเป็นหน้าที่ของนักรบร่วมสาบานทั้งสามที่จะต้องร่วมกันแย่งชิงความสงบสุขกลับมาจากมือของทรราชผู้นี้อีกครั้ง งานนี้ไม่ต้องเดาเลยว่านักรบทั้งสามที่ถูกพูดถึงนี้ก็ย่อมเป็น เล่าปี่ กวนอู และเตียวหุยอย่างแน่นอน ใครที่เป็นแฟนสามก๊กอยู่แล้วก็เตรียมเฮได้เลยจ้า

สำหรับกำหนดการวางจำหน่าย ตัวเกม Total War: Three Kingdoms นี้มีกำหนดการวางจำหน่ายอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือคาดว่าจะเป็นช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคมในปี 2018 นี้ โดยจะลงให้เฉพาะชาว PC เท่านั้น จะว่าไปแล้วก็รอกันเหงือกแห่งเหมือนกันนะเนี่ย...

เครดิต: Gematsu

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์