Crossout จะเป็นเกมแนว Action MMO รถยิงรถ ที่คุณจะสามารถสร้างรถสงครามคู่ใจและใส่ไอเดียตกแต่งได้อย่างอิสระจากนั้นก็ไปบู๊ถล่มฝ่ายตรงข้ามให้ราบ มันคือเกมการต่อสู้เพื่อเป็นผู้ชนะที่ยืนอยู่บนความไร้กฏเกณฑ์อย่างแท้จริง เอาง่ายๆ ว่ามันคือ Madmax + Deathrace ที่มาบวกกันบนแผนที่ใหญ่ๆ โดยเลือกใช้ยานพาหนะรูปแบบต่างๆ ที่สามารถปรับแต่งได้อิสระแทบจะไร้ซึ่งกฏเกณฑ์มาต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ หรือเพื่อนๆ ในกลุ่ม และในวันนี้เราจะมาแนะนำทิปเทคนิคที่จะทำให้คุณกลายเป็นเทพเกม Crossout กันครับ

 

1. ปรับแต่งรถและอาวุธให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง

Crossout

    สำหรับการปรับแต่งรถถือเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลย ซึ่งตัวเกมนั้นมีชิ้นส่วนหรือไอเทมต่างๆ ให้เลือกมากมาย ดังนั้นการปรับแต่งรถคู่ใจให้เหมาะกับสไตล์การเล่นจึงเป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ไม่ควรมองข้าม หากต้องการเน้นรถที่มีความเร็ว ควรเลือกตัวถังรถที่มีขนาดพอเหมาะ ไม่หนัก เน้นไปที่ปีนที่ทรงอานุภาพ แต่ถ้าอยากได้รถที่อึด ทนก็ต้องเน้นไปที่โครงรถขนาดใหญ่ เน้นไอเทมเกราะและเครื่องป้องกันเป็นอันดับแรก เป็นต้น อย่าลืมว่าไอเดียสุดโต่งต้องควรปรับใช้ให้เหมาะสมกับรูปแบบการเล่นด้วย


 

2. ต่อยอดไอเดียด้วยแบบเปลน (Blueprints)

Crossout

    สำหรับเกมเมอร์ที่ไม่อยากออกแบบรถเอง สามารถใช้แบบเปลน หรือ Blueprints แต่ต้องคำนึงว่าเราจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ต่างๆ ให้ครบตามแบบแปลนนั้นๆ จึงจะสร้างรถขึ้นมาได้ ตัวแบบแปลนนำมาต่อยอดสร้างไอเดียเพิ่มเติมได้ นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยมมากๆ


 

3. ระบบตลาดซื้อขายไอเทม

Crossout

    ภายในเกม Crossout ยังมีระบบตลาดซื้อขายไอเทม ซึ่งเพื่อนๆ สามารถนำไอเทมที่ได้มาวางขายในตลาดซื้อขายไอเทมได้ ส่วนการตั้งราคาแนะนำให้เช็คราคาซื้อขายก่อนก็ดี แน่นอนว่าก็ซื้อไอเทมที่อยากได้จากระบบนี้ได้เช่นกัน และเมื่อได้ไอเทมที่ต้องการแล้วก็นำมาติดตั้งบนรถคู่ใจได้หรือนำไปคราฟท์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพก็ได้


 

4. เล่นไปกับเพื่อนที่รู้ใจ

Crossout

    ตัวเกมมีหลากหลายโหมดในการเล่น ทั้งรูปแบบ PVE และ PVP และยังมีสมรภูมิให้เลือกมากกว่า 10 แบบ รองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 16 คน ดังนั้นการเล่นเป็นทีมจึงมีความสำคัญมาก รวมถึงรูปแบบรถภายในทีมควรมีความหลากหลาย เพื่อช่วยให้การเล่นมีความลุ่มลึก เช่น มีฝ่ายบุกตะลุย มีฝ่ายโจมตีระยะใกล้ หรือใช้ปืนยิงจรวดสังหารศัตรูในระยะไกล ประมาณนี้ มันจะช่วยให้ทีมของคุณมีความสมดุลครับ


 

5. ศึกษาแต่ละโหมดภายใน Crossout  ให้ถ่องแท้

Crossout

     Crossout จะแบ่งออกเป็นหลายโหมด เช่น Missions, Raids, Brawls, Clans, Ranked ซึ่งในแต่ละโหมดก็จะมีลักษณะและประเภทรางวัลที่แตกต่างกันออกไป เช่น โหมด Missions จะต้องทำตามภารกิจที่ตั้งไว้ เช่น ยึดพื้นที่หรือทำลายผู้เล่นคนอื่นให้หมด แต่หากต้องการต่อสู้กับ Bot แนะนำให้เล่นโหมด Raids เลย นอกจากนี้ยังแบ่งเป็นโหมดย่อยๆ อย่าง Defence, Cargo Race และ Invasion ส่วนคนที่อยากเล่นคนเดียวต้องลองโหมด Brawls ที่จะยิงกันอย่างเดียวไม่ต้องคิดมาก


 

6. รู้จักภูมิประเทศให้ดี

Crossout

    การรู้จักภูมิประเทศต่างๆ ในแต่ละโหมดหรือแต่ละแผนที่ก็จะช่วยให้ทีมมีอัตราได้ชัยชนะค่อนข้างสูง เพื่อนๆ อาจจะใช้ภูมิประเทศในการหลบซ่อนตัวจากศัตรู หรืออาจจะใช้ภูมิประเทศบางที่ในการดักยิงศัตรูก็ได้เช่นกัน


 

    และนี่ก็เป็นเทคนิคดีๆ ของเกม Crossout ที่ทางทีมงาน OS นำมาฝาก หวังว่าคงถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย หากเพื่อนๆ คนไหนอยากนำเสนอเทคนิคเด็ดๆ เพิ่มเติม อย่าลืมมาโพสต์บอกกันนะครับ แล้วพบกันใหม่ในตอนต่อไปครับ

    ดาวน์โหลดเกมฟรีได้ที่: https://crossout.net/#/
    ข้อมูลเกมเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/Crossout.TH/ 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์