Steam ถือเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์สายเลือด PC อย่างล้นหลาม คงเป็นเพราะ Steam นั้นเป็นแหล่งช็อปปิ้งจับจ่ายซื้อเกมที่มีระบบที่เข้าถึงง่าย เป็นแหล่งข่าวสารวงการเกม เป็นแห่งขายไอเทม และอื่นๆ และในข่วงเข้าสู่ปีใหม่ ทางทีมงาน OS ขอรวบรวม "5 สิ่งที่เราคาดหวังจะได้เห็นบน Steam ในปีนี้" จะมีอะไบ้างไปดูกันครับ
 

Steam Interface ที่เปลี่ยนไป

Steam

    Steam Interface ส่วนติดต่อของของผู้ใช้งานหรือพูดง่ายๆ ว่ารูปร่างหน้าตาของเจ้าโปรแกรม Steam นั่นเอง ซึ่งในปีนี้เราก็คาดหวังว่าทาง Valve คงจะมีการปรับปรุงในส่วนนี้ให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น (ตอนนี้ก็ถือว่าใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง) เช่น ส่วนการค้นหาเกม หมวดหมู่เกม รายชื่อเกมราคาแบบเด่นๆ และอื่นๆ


 

เทศกาลลดราคาแบบจัดหนักกว่าเดิม

Steam

    ตามปกติเทศกาล Steam Sale จะมีอยู่ 4 ช่วงเวลาด้วยกันก็คือ Spring Sales ที่จะมาในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายน, Summer Sales ที่จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงมิถุนายนหรือกรกฎาคม, Autumn Sales ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน และ Winter Sales ที่มาถึงในช่วงคริสมาสต์ถึงปีใหม่ คือถ้ามีเพิ่มกว่านี้ก็จะดีไม่น้อย (งานนี้เงินหมดแน่นอน 555+)


 

ผลักดัน Steam VR และเกมที่รองรับระบบ VR มากขึ้น

    เชื่อว่าในปีนี้เกมที่รองรับ Virtual Reality หรือระบบเลียนแบบภาพเสมือนจริงจะเพิ่มสูงมากขึ้น อีกทั้งเพื่อให้เครื่อง Steam VR ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ทางทีมงานคิดว่าน่าจะมีหน้าต่างแสดงรายละเอียดเด่นๆ ของส่วนนี้เพิ่มขึ้นมา เพื่อแสดงรายละเอียดหรืออัพเดตเกี่ยวกับเครื่อง Steam VR และตัวเกมใหม่ที่รองรับระบบ VR เป็นต้น


 

วางขายเกมใหม่ถอดด้ามจากทาง Valve

    ข้อนี้นี่ถือเป็นความหวังของเหล่าแฟนๆ เกมเมอร์ทั่วโลกที่จะได้เห็นเกมใหม่ถอดด้ามจากทางทีมพัฒนาอย่าง Valve แต่ก็เป็นสิ่งที่เป็นไปได้ยากมากที่สุดเช่นกัน เพราะพี่แกไม่เคยปล่อยข่าวเกี่ยวกับเกมใหม่ออกมาเลย คงต้องรอกันยาวๆ ต่อไป


 

ได้เห็นเกมหมายเลข 3 บน Steam ซะที!

Steam

    ก่อนอื่นอยากให้เพื่อนๆ ดูรายชื่อเกมเหล่านี้ Half-Life 2, Portal 2, Team Fortress 2, Left 4 Dead 2 และ Dota 2 เห็นอะไรที่เหมือนกันไหมครับ? (ติ๊ก..ต็อกๆ ให้เวลาคิดเป็ป) เฉลย! นั่นคือทุกเกมนั้นต่อท้ายด้วยหมายเลข 2 เคยคิดเล่นๆ ว่าเมื่อไหร่พวกพี่ๆ เขาจะพัฒนาเกมที่มีเลข 3 ต่อท้ายซะที เท่าที่รวบข้อมูลต้องขอบอกว่า "คงอีกนาน" 

    หมายเหตุ: เพื่อนๆ สามารถอ่านบทวิเคราะห์ "Valve กับอาถรรพ์เกมหมายเลข 3 ที่เหมือนโดนคำสาป!" กันได้ที่นี่


 

    และนี่ก็เป็นบทความ "5 สิ่งที่เราคาดหวังจะได้เห็นบน Steam ในปีนี้" ว่าแต่เพื่อนๆ อยากเห็นอะไรใหม่บน Steam ก็โพสต์แสดงความคิดเห็นกันมาได้นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์