เกมในปัจจุบันก็มีหลากหลายสไตล์มากมาย แต่เกมที่เล่นได้ยาวๆ นั้นส่วนมากมักจะเป็นเกมออนไลน์ที่เล่นได้กับเพื่อนๆ ที่มักจะดึงคนให้ใช้เวลาร่วมกันได้นานๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเหล่าเกมเล่นคนเดียว (Single Player) ก็มีหลายเกมที่มีเนื้อเรื่องสุดสนุก เกมเพลย์ที่น่าติดตาม ทำให้เราสามารถใช้เวลาเล่นกับมันได้เกือบ 100 ชม. แบบเพลินๆ ได้ไม่มีเบื่อ ยกตัวอย่างเช่น The Witcher 3 เป็นต้น เกริ่นกันมาพอสมควร เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 เกม Single Player ที่มีความคุ้มค่า เล่นได้ยาวๆ นั้นมีเกมอะไรกันบ้าง


Yakuza 0

     อีกหนึ่งเกมที่ใครชอบอะไรญี่ปุ่นๆ ควรจะหามาเล่นอย่างยิ่งยวด แม้เนื้อเรื่องของเกมนั้นจะบ้าๆ บอๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่น แต่ในคอหลักของตัวเกมนั้นก็ยังมีเนื้อเรื่องที่ชวนขบคิดพอสมควรเลยทีเดียว เกมนี้ถ้าไม่ได้เล่น Side Quest ก็ล่อไป 50 ชม. แล้ว ยิ่งถ้าทำ Side Quest จนหมดละก็บอกเลยว่าเล่นได้ยาวๆ คุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน


NieR: Automata

     เกมแนว Action RPG กับโลกแบบ Open World แม้ตัวเกมจะมีแผนที่ที่ไม่กว้างมากเมื่อเทียบกับเกม Open World เกมอื่นๆ แต่ถึงอย่างนั้นโลกของ NieR: Automata ที่ยังชวนให้น่าติดตามและลุ่มหลงได้ไม่ยาก รวมไปถึงเพลงประกอบของเกมที่ทำออกมาได้ดีสุดๆ แถมยังต้องเล่นจบ 2 รอบ ให้เข้าการเล่นรอบที่ 3 ถึงจะได้พบกับฉากจบของเกมที่แท้จริงอีกด้วย ยิ่งใครทำ Side Quest ให้ครบ ก็รับรองว่าเล่นได้อย่างต่ำ 50 ชม. + แน่นอน


Pokémon Ultra Sun and Ultra Moon

    เกม Pokemon บนเครื่อง 3DS ซึ่งถ้าพูดถึงเกม Pokemon ก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย หากคุณชื่นชอบในเกมนี้ การจะใช้เวลาในการตามล่าหาเหล่า Pokemon ให้ครบทุกตัวก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เป็นอีกเกมที่คุ้มค่าที่จะเสียเวลามากๆ หากคุณเป็นแฟนพันธ์แท้ตัวจริง


Nioh

     เกมที่ได้ชื่อว่าเป็น Dark Souls สไตล์ญี่ปุ่น ในเรื่องความยากที่เหล่าผู้เล่นอาจจะเล่นไม่ผ่านก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เกมนี้ต้องเล่นนาน แต่ถึงอย่างนั้นเกม Nioh ก็ยังมีสิ่งต่างๆ ให้ค้นหามากมาย ซึ่งเหล่าผู้เล่นที่อยากจะเก็บทุกอย่างให้ครบ ก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อยๆ 30 ชม. โดยเฉลี่ย หากคุณไม่ได้เทพ Speed Run จริงๆ เป็นอีกเกมที่เล่นได้ยาวๆ หากคุณเป็นคนชอบความท้าทายจริงๆ


Horizon Zero Dawn

     อีกหนึ่งเกมที่ได้รับการยอมรับให้เป็นเกมประจำปี 2017 ซึ่งแค่เนื้อเรื่องหลักของเกมก็ปาเข้าไปอย่างต่ำ 20 ชม. แต่ในความที่เป็นเกม Open World ซึ่งหากใครอยากเล่นให้คุ้มก็ต้องค้นหาความลับของเกมต่างๆ มากมาย ที่มีเยอะแยะเสียเหลือเกิน เอาแค่เดินไปดูฉากสวยๆ ก็คุ้มค่าแล้ว


Torment: Tides of Numenera

     เกม RPG ที่มีเนื้อเรื่องสุดลึกล้ำเกี่ยวกับโลกอนาคต และคำตอบที่เราเลือกสามารถส่งผลกับเหตุการณ์ได้หลากหลายมากๆ ด้วยเวลาการเล่นที่สามารถยาวได้มากกว่า 20 ชม. อีกทั้งจำนวน Text ที่เยอะสุดๆ อย่างกับอ่านนิยาย เป็นอีกเกมที่ผู้เล่นแนว RPG น่าจะชื่นชอบ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบเกมอ่านเนื้อเรื่องเยอะๆ ก็อาจจะต้องคิดดูก่อนละนะ


Xenoblade Chronicles 2

     อีกหนึ่งเกมบนเครื่อง Nintendo Switch ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเกม RPG สุดเจ๋งประจำปี 2017 อีกเช่นกัน แม้ตัวเกมช่วงแรกจะเอื่อยๆ แต่หลังจากเกมเข้าที่เข้าทาง ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีระบบชวนเพลิดเพลิน อีกทั้งเนื้อเรื่องของเกมก็สนุกมีมิติ และสามารถเล่นได้ยาวๆ เป็น 100 ชม. เลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งเกม JRPG สุดเจ่งที่ใครชอบแนวนี้ไม่ควรพลาด


The Legend of Zelda: Breath of the Wild

     เกม Zelda ที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดเกมแนว Open World เลยทีเดียว แม้ผู้เล่นจะสามารถรีบเล่นให้จบได้ภายในเวลา 20-30 ชม. แต่หากใครที่เล่นเพื่อค้นหาความลับในเกมต่างๆ ซึ่งมีมากมายก็สามารถยิงยาวกับเกมนี้ได้เป็น 100 ชม. เลยทีเดียว อีกทั้งตัวเกมยังมีระบบฟิสิกส์ที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกันและสามารถพลิกแพลงการเล่นได้เยอะมากๆ เป็นเกมที่ใครมีเครื่อง Switch ก็คงต้องหามาเล่นกันทุกคน


Persona 5

     อีกหนึ่ง JRPG ที่ใครได้เล่นแล้วก็ต้องหลงรักแทบจะทุกคน และเป็นเกมที่ฟื้นชีพให้กับ Atlus เลยทีเดียว Persona 5 เป็นเกมที่มีสไตล์ในตัวเองไม่ว่าจะเป็นเพลง ระบบเกม และ Interface ต่างๆ รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่หากใครอยากเก็บให้ครบจริงๆ ก็ต้องมาเล่น New Game+ ต่อเพื่อเติมเต็มหลายๆ อย่างให้ครบถ้วน ซึ่งแค่เล่นรอบเดียวก็สามารถกินเวลาได้ยาวกว่า 100 ชม. แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นการเล่นรอบสองก็ไม่ชวนให้น่าเบื่อแต่อย่างใด


Divinity: Original Sin 2

     อีกหนึ่ง RPG ที่สามารถเล่นได้เพลินๆ ยาวๆ ด้วยตัวเกมที่มีอะไรให้ทำเยอะมากๆ รวมไปถึงความหลากหลายในการเล่นที่เราสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ แถมการเล่นซ้ำอีกรอบก็ไม่ชวนน่าเบื่อแต่อย่างใด เพราะทางเลือกของเกมนี้มันช่างหลากหลายเหลือเกิน เป็นอีกเกมที่ใครชอบ RPG แนว Tatical Turn-Base ควรเล่นสุดๆ


     โดยส่วนมากก็จะเป็นเกมแนว RPG และเกมจำพวก Open World ซะส่วนใหญ่ ที่ทำระบบให้เราสามารถเล่นกันได้ยาวๆ และมีสิ่งต่างๆ ให้ค้นหามากมาย นับว่าเป็นแนวเกมที่ใครชื่นชอบและเข้าถึงเกมนั้นๆ ก็จะใช้เวลายาวๆ ได้อย่างไม่ยาก ซึ่งจากในลิสต์ที่ว่ามาแล้วก็ยังมีอีกหลายเกมมากมายที่สามารถเล่นได้ยาวๆ อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Super Mario Odyssey, Assassin's Creed Origin และเกมอื่นๆ อีกมากมาย ว่าแต่ในปีที่แล้วใครได้เล่นเกมในลิสต์ที่ว่ามาบ้าง ลองมาแชร์กันได้นะครับ

Source : gameranx

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์