หากใครที่ติดตามข่าวสารจะพบว่าในช่วงที่ผ่านมามักจะเกิดเหตุกาณ์การบุกเข้าไปยิงนักเรียนในโรงเรียนของประเทศสหรัฐเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย ดังนั้นทางกองทัพบกสหรัฐและทางกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (Department of Homeland Security) กำลังร่วมมือกันสร้างเกมจำลองสถานการณ์เพื่อเสริมทักษะให้กับเหล่าคุณครูสามารถรับมือกับเหตุการณ์การกราดยิงในโรงเรียน

    นี่คือการร่วมมือกันระหว่างกองทัพสหรัฐ กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ และบริษัทโคลเอ็นจิเนียริ่งเซอร์วิส ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีที่พัฒนาโปรแกรมการฝึกอบรม โดยเกมนี้คล้ายกับการฝึกของทหารก่อนออกสนามรบ และเป็นเกมที่ออกแบบมาจากสถานการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง 

    ทั้งนี้คุณ Tamara Griffith นักปฏิบัติการวิจัยของกองทัพ ได้กล่าวถึงจุดประสงค์ในการสร้างเกมนี้ว่า "ยิ่งคุณมีประสบการณ์มากแค่ไหนโอกาสของการอยู่รอดก็จะดีขึ้นเท่านั้น ซึ่งมันจะช่วยให้คุณสามารถฝึกฝนและมีประสบการณ์หลายอย่างเพื่อให้รู้ว่าสถานการณ์ใดควรทำอย่างไร และสถานการณ์ใดไม่ควรทำ"

    ภายในเกมจำลองสถานการณ์นี้คุณครูสามารถออกคำสั่งให้ล็อกประตู พร้อมให้เด็กๆ หลบอยู่ตามผนังภายในห้องเรียนเพื่อความปลอดภัย ตัวเกมจะถูกออกแบบมาเพื่อใช้ภายในโรงเรียนของทางสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปีนี้

    ถือเป็นอีกหนึ่งคุณประโยชน์ของเกมและถ้ามันสามารถนำมาใช้และเกิดผลจริงๆ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก ยังไงทีมงานก็ขอเอาใจช่วยนะครับ

    ที่มา: https://www.pcgamesn.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์