*บทความนี้มีการสปอยล์เนื้อหาของเกมบางส่วน*

ดาวน์โหลดตัวเกมได้ที่นี่ http://store.steampowered.com

    เชื่อว่าอาจจะมีเพื่อนๆ บางคนได้พบเห็นเกมจีบสาวหน้าตาน่ารักเกมหนึ่งตามที่ต่างๆ บนโลกโซเชียล ซึ่งนั่นก็คือเกม Doki Doki Literature Club! เกมฟรีบน Steam ที่โด่งดังมานานแล้ว เพราะความแปลกประหลาดของตัวเกม นอกจากนั้นทางผู้พัฒนาก็ยังได้แอบใส่สิ่งต่างๆ ไว้อย่างลับๆ เยอะแยะมากมายอีกด้วย ซึ่งมาในวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปชมกันว่ามีอะไรกันบ้างกันนะ

 

1.ภาพวาดสุดสยองชองซาโยริ

    หลังจากมินิเกมแต่งกลอนของช่วงวันที่ 1 ของการเล่นรอบที่ 2 (หลังจากที่ ซาโยริ ถูกลบออกจากเกมไป) เราจะมีโอกาสได้พบกับบัคที่น่ากลัวแบบหนึ่งของเกม ซึ่งหลังจากออกจากหน้าของมินิเกมแล้ว ตัวเกมจะดึงไฟล์ภาพ “hxppythxughts.png” มาเลื่อนผ่านหน้าจอชั่วขณะหนึ่ง ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นก็คือหัวของซาโยริที่ถูกวาดขึ้นมาด้วยลักษณะที่น่ากลัว พร้อมๆ กับทำนองเพลง BGM ที่เริ่มผิดเพี้ยน ก่อนที่ยูริจะปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อต้อนรับเรากลับเข้าเกม


2.จอสีแดง

    หลังจากที่อ่านบทกลอนลับไป ตัวเกมจะมีโอกาสในการเกิดภาพจอแดงขึ้นได้ ซึ่งในระหว่างที่เกิดเหตุการณ์นี้นั้น เสียงดนตรีภายในเกมเองก็จะกลายเป็นเสียงอู้อี้ฟังไม่ได้ศัพท์ ซึ่งสักพักตัวเกมนั้นจะถูกตัดไปเป็นจอดำ โดยถ้าเราคลิกที่ใดก็ตามในตอนนี้เกมก็จะกลับสู่สภาพปกติ


3.จอฟ้าปลอมๆ

    ในช่วงวันที่ 3 ของการเล่นรอบที่ 2 จะมีโอกาสเกิดเหตุการณ์จอฟ้าขึ้น เมื่อเราอ่านบทกลอนของโมนิก้าโดยกระดาษกลอนนั้นจะกลายเป็นภาพจอฟ้าเวลาที่ Window ขัดข้อง ซึ่งข้อความตรง Error Message นั้นจะขึ้นประโยค “DDLC_ESCAPE_PLAN_FAILED" ซึ่งโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ได้มีข้อแม้ว่าตัวเกมนั้นต้องเปิดในแบบ Fullscreen เท่านั้น


4.เคอร์เซอร์กลายเป็นภาพ

    เหตุการณ์นี้จะเป็นการเกิดแบบสุ่ม โดยจะเกิดขึ้นในช่วงของวันที่ 2 ในการเล่นรอบที่ 2 ในเหตุการณ์นี้เคอร์เซอร์เมาส์ของเรานั้นจะเกิดการกลิตช์เกิดขึ้นและถูกแทนที่ด้วยรูปเสี้ยวหน้าของซาโยริ


5.ตัวการ์ตูนยูริกับใบหน้าปริศนา และรอยกรีดที่แขน

    เหตุการณ์นี้มีโอกาสเกิดที่ต่ำและน้อยมากๆ โดยจะเกิดขึ้นในขณะที่เรากำลังเลือกคำมาใข้ในการแต่งกลอนให้สาวๆ ในการเล่นรอบที่ 2 โดยตัวการ์ตูนของยูริจะมีใบหน้าน่ากลัวแปะอยู่ และนอกจากเกิดการกลายร่างแล้ว ยังมีโอกาสที่เราจะพบว่าตัวการ์ตูนยูรินั้นมีรอยกรีดที่แขนอีกด้วย


6.ตัวการ์ตูนลับของโมนิก้า

    ในช่วงที่อยู่ในมินิเกมแต่งกลอนของวันที่ 3 ในการเล่นรอบที่ 2 เราอาจจะได้เห็นตัวการ์ตูนของโมนิก้ากระโดดอยู่แถวๆ ล่างจอนั่นเอง


7.ตัวอักษรกลายสภาพ

    ในช่วงวันที่ 2 -3 ของการเล่นรอบที่ 2 ในระหว่างที่เรากำลังเล่นมินิเกมแต่งกลอนอยู่นั้นตัวอักษรจะกลายเป็นภาษาต่างดาว ซึ่งถ้าเราเลือกที่จะคลิกตัวอักษรเหล่านี้ภาพและเทกเจอร์ในเกมรวมไปถึงเสียงต่างจะเกิดการบั๊คและรวนไปในที่สุด


8.ภาพโมนิก้าที่หน้าเมนู

     หลังจากที่เราอยู่ในช่วงของการเล่นรอบที่ 2 หากเราเข้าออกหน้าเมนูของเกมจะมีโอกาสได้เห็น ภาพของโมนิก้าและรอยเลือดปรากฏขึ้นที่หน้าจอในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งโอกาสที่จะได้เห็นนั้นมีต่ำมาก


9.ภาพศพของซาโยริที่บอร์ดหลังห้อง

     โอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์นี้อยู่ในระดับปานกลาง โดยจะเกิดขึ้นในช่วงของการเล่นรอบที่ 2 ถ้าเราสังเกตบอร์ดด้านหลังของห้องเรียน เราจะเห็นโปสเตอร์และกระดาษจำนวนหนึ่งแปะอยู่ แต่โดยแทนที่จะเป็นโปสเตอร์ปกติเราจะได้เห็นภาพศพของซาโยริที่ห้อยคอในห้องนอนแปะอยู่แทน


10.ภาพสาวๆ หน้าเมนูที่น่าผวา

    ในช่วงการเล่นรอบที่ 2 นั้นจะมีโอกาสที่ต่ำและเกิดขึ้นยากมาก แต่ถ้าเราเปิดเข้าเกมมาเราจะพบภาพสาวๆ ตรงเมนูเป็นภาพกลับด้าน ตามมาด้วยหน้าเมนูเปลี่ยนเป็นสีขาวดำ นอกจากนั้นเพลงในเกมเองก็จะเริ่มผิดทำนองอีกด้วย ซึ่งความน่ากลัวก็ไม่ได้หยุดแค่นั้น ดวงตาของพวกสาวๆ เองก็หายไป และภาพพื้นหลังก็จะดับไป ซึ่งสิ่งที่ทำได้มีแค่กดปิดเกมเท่านั้น ซึ่งในขณะที่เกมกำลังปิดตัว มันจะซูมไปยังหน้าของโมนิก้าก่อนที่จะดับไป


11. ภาพพื้นหลังเกมกับหัวของซาโยริ

    หลังจากที่เล่นมินิเกมแต่งกลอนไปแล้วในวันที่ 2 หรือ 3 ของการเล่นรอบที่ 2 เราอาจจะได้เห็นเหตุการณ์ที่ภาพพื้นหลังของเกมนั้นถูกแทนด้วยภาพของหัวซาโยริ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้ภาพจะเกิดการเปลี่ยนสีจนเพี้ยนก่อนที่เกมจะกลับมาเป็นปกติ


12.ภาพกลิทช์จากตัวละคร

    ในการเล่นรอบที่ 2 ของวันที่ 3 เราจะมีโอกาสได้เห็นการกลิทช๋ของตัวละครเกิดขึ้น ซุ่งนั่นเป็นผลจากการกระทำบางอย่างของโมนิก้านั่นเอง


 

     ตอนเล่นเกมมันก็จะแอบขนลุกอยู่หน่อยๆ แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สร้างความแปลกใหม่และน่าสะพรึ่งให้กับผู้เล่นได้จริงๆ เพื่อนๆ เคยเจออะไรแบบนี้บ้างไหมคะ หรือว่าใครที่เจอดีแล้วอยากเล่าก็คอมเมนต์มาเลยย!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์