RPG (Role Playing Game) เกมสวมบทบาทที่มีประวัติอันยาวนาน เพราะตัวผู้เล่นจะเหมือนกับหลุดเข้าไปสวมบทบาทในโลกจินตนาการ ให้เราได้อินไปกับตัวละครและองค์ประกอบต่างๆ ในโลกของเกม จึงทำให้เกมแนวนี้ยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก ทางทีมงาน OS จึงได้ "รวม 5 เกม RPG ที่ยอดเยี่ยมตลอดกาลที่คุณควรรีบไปหามาเล่น!" เราไปดูกันดีกว่าว่ามีเกม RPG ไหนที่ติดอันดับกันบ้าง 

 

The Elder Scrolls V: Skyrim

The Elder Scrolls V: Skyrim

    เกมแนว RPG ที่มีโลกกว้างมาก ที่มีเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนที่เราสามารถนำมาร้อยเรียงให้มีจุดจบหลายทางได้ ภารกิจในเกมมีมากมายมหาศาลที่ท้าทายผู้เล่น และให้อิสระเราที่จะสามารถทำอะไรก็ได้ในโลกของเกมให้เป็นไปตามที่เราคิดไว้ ทำให้เราหยิบมาเล่นซ้ำๆ ได้โดยไม่มีเบื่อ


 

Mass Effect 2

    Mass Effect 2 ถือเป็นภาคที่สนุกที่สุด ด้วยระบบแอ็คชั่นสุดมันส์ พร้อมการดำเนินเรื่องราวภายในเกมที่ดำเนินอย่างรวดเร็วและน่าสนใจอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงการออกแบบและการนำเสนอเพื่อนร่วมทีมที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เป็นที่น่าจดจำ ถือเป็นอีกหนึ่งในซีรีย์ Mass Effect ที่ทำออกมาสนุกมากๆ


 

Chrono Trigger

    เกมที่เกิดจากการรวมตัวกันขอทีมงาน Final Fantasy และ Dragon Quest มาสร้างสรรค์เป็นเกมแนว RPG ที่มีรูปแบบการเล่นที่สดใหม่และเรื่องราวที่เกี่ยวกับการท่องเวลาที่มีเรื่องราวที่เข้มข้น พร้อมความอลังการทั้งภาพงามๆ และมีดนตรีประกอบที่แสนประทับใจ ที่ได้กลายมาเป็นตำนานของวงการเกมในยุค 90


 

Final Fantasy VI

    Final Fantasy VI เป็นเกมซี่รีย์ที่มีเนื้อหา ตัวละคร และองค์ประกอบ เยอะที่สุดในทุกภาค โดยที่ผู้เล่นจะสามารถควบคุมตัวละครได้ทั้งหมด 14 ตัวนี้ แต่จำกัดในปาร์ตี้แค่ 4 คน และนี่มีสัตว์อสูรมากถึง 31 ตัว โดยมีส่วนผสมของนิยายวิทยาศาสตร์ Sci-Fi เข้าไปในเกม และสามารถเล่าเรื่องราวของ 14 ตัวละครหลักออกมาได้ดีไหลลื่นดีด้วย


 

The Witcher 3: Wild Hunt

   นี่คือสุดยอดเกมแนว RPG ที่ใครหลายคนต่างยกย่อง ไม่ว่าจะระบบการต่อสู้ที่สนุกท้าทาย รายละเอียดต่างๆ ในโลกของเกมต่างมีชีวิตชีวา ภารกิจในเกมล้วนแปลกใหม่และเหนือจินตนาการซึ่งส่งผลกระทบต่อฉากจบหลายแบบ และเราสามารถเล่นเกมได้ไม่ต่ำกว่า 50 ถึง 100 ชั่วโมงแล้วแต่ความเหมาะสมของผู้เล่น


 

   หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย หากใครที่มีเกมอื่นที่นอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ

    เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

    ที่มา: http://www.gameinformer.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์