และแล้วก็เข้าสู่ปี 2018 กันเสียที โดยต้นปีนี้ก็มีเกมมันส์ๆ ออกมาให้เล่นกันมากมาย ซึ่งเดือนมกราคมนี้จะมาน้อยหน่อย ถือว่าเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปโดนฉีกกระเป๋าในช่วงเดือนถัดไปกัน ว่าแล้วเรามาดูกันเลยครับว่าเดือนแรกของปีนี้จะมีเกมอะไรให้เราเล่นกันบ้าง


Street Fighter V: Arcade Edition

วันวางจำหน่าย: 16 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4, PC
ผู้พัฒนา: Capcom
แนวเกม: ไฟท์ติ้ง

Street Fighter V: Arcade Edition นี้จะเป็นการมัดรวม DLC ตัวละครทั้งจากซีซั่น 1 และ 2 อยู่ในตัวเลย พร้อมทั้งมีการปรับโฉมของกราฟิกเมนูอินเตอร์เฟซต่างๆ พร้อมกับเพิ่มอีก 2 โหมดใหม่ ได้แก่ Arcade Mode กับ Extra Battle Mode แถมด้วยการเพิ่มท่า V-Trigger ของทุกตัวละครอีกตัวละท่า ซึ่งหากใครที่มีตัวเกมเวอร์ชั่นแรกอยู่แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดแพตช์ Arcade Edition ได้ "ฟรี" ทันที ณ วันวางจำหน่าย โดยตัวแผ่นเวอร์ชั่น Arcade Edition นี้จะมีไว้สำหรับคนที่ไม่เคยแตะเกม Street Fighter V มาก่อนนั่นเองครับ

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Street Fighter V: Arcade Edition


Lost Sphear

วันวางจำหน่าย: 23 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4, Nintendo Switch, PC
ผู้พัฒนา: Tokyo RPG Factory
แนวเกม: RPG

Lost Sphear เป็นเกมแนว RPG สไตล์ยุค 90 คล้ายกับเกม I Am Setsuna โดยมีการนำระบบ Active Time Battle (ATB) ที่เคยเป็น 1 ในระบบต่อสู้หลักของ Final Fantasy ภาคเก่าๆ มาปรับใช้ในเกมนี้ด้วย ส่วนทางด้านเนื้อเรื่องของ Lost Sphear จะเล่าถึงนักผจญภัยหนุ่มนามว่า คานาตะ พร้อมกับสหายอีกสองคน ที่ต้องออกเดินทางเพื่อกำจัดหมอกสีขาวที่คืบคลานเข้ามาทำลายเมืองบ้านเกิดของเขาให้หมดสิ้นไป ซึ่งเกมนี้ถือว่าทาง Square Enix ตั้งใจที่จะเจาะกลุ่มแฟนๆ รุ่นเดอะที่โหยหาเกม JRPG แนวคลาสสิคกันมานานครับ

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Lost Sphear


Dragon Ball FighterZ

วันวางจำหน่าย: 26 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, PC
ผู้พัฒนา: Arc System Works
แนวเกม: ไฟท์ติ้ง

เป็นธรรมเนียมไปแล้วครับ ที่เมื่อการ์ตูน Dragon Ball Super ออกมาปุ๊บ ก็ย่อมต้องมีเกมออกตามมาเพื่อช่วยโปรโมทการ์ตูนอีกแรง ซึ่ง Dragon Ball FighterZ ก็เข้าข่ายนั้นพอดี โดยสำหรับภาคนี้จะมีการนำองค์ประกอบของเกมไฟท์ติ้งชั้นนำหลายเกมมาประยุกต์ด้วย เช่น Marvel vs. Capcom ที่นำรูปแบบการบังคับและเมคานิคทั่วไปมาใช้ ตลอดจนระบบที่สู้กันเป็นทีม ทีมละ 3 คน และสามารถสลับตัวละครระหว่างแมตช์ได้เช่นกัน ขณะเดียวกัน ทาง Bandai Namco ก็ได้เปิดเผยมาแล้วว่าเบื้องต้นจะมีตัวละครให้เล่นอย่างต่ำประมาณ 20 ตัว และจะมีเพิ่มขึ้นมากกว่านี้จาก DLC หรือแพตช์อัพเดตในอนาคต งานนี้คอดราก้อนบอลไม่ควรพลาดอย่างแรง

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Dragon Ball FighterZ


Monster Hunter: World

วันวางจำหน่าย: 26 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One
ผู้พัฒนา: Capcom
แนวเกม: แอ็กชั่น-RPG

กลับมาอีกครั้งกับเกมล่าแย้แห่งมวลมนุษยชาติ โดยภาคนี้แม้จะใช้ชื่อภาคว่า World แต่ทาง Capcom ได้ออกมาประกาศเพื่อความชัดเจนแล้วครับว่ามันคือภาค 5 นั่นเอง โดยรูปแบบของภาคนี้จะเป็นแนวแอ็กชั่นกึ่ง RPG เช่นเดิม และมีการเซ็ตโลกผจญภัยเป็นแบบโอเพ่นเวิลด์ ซึ่งช่วงปลายปีที่ผ่านมาตัวเกมได้มีปล่อยเดโมให้ชาว PS4 ได้ทดลองเล่นกันไปพอสมควรแล้ว ทว่าชาว PC นั้นกว่าจะได้เล่นก็ต้องรอกันจนถึงปลายปีกันเลย นอกจากนี้ ในเวอร์ชั่นตัวเต็ม หากใครเล่นบนเครื่อง PS4 ก็จะมีตัวละคร Aloy นางเอกสาวจากเกม Horizon Zero Dawn ให้ได้ใช้กันด้วยนะเออ

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Monster Hunter: World


Dissidia Final Fantasy NT

วันวางจำหน่าย: 30 มกราคม
แพลตฟอร์ม: PS4
ผู้พัฒนา: Team Ninja
แนวเกม: ไฟท์ติ้ง, แอ็กชั่น-RPG

Dissidia Final Fantasy NT เป็นภาคลำดับที่ 3 ของซีรีส์ที่รอบนี้ได้สตูดิโอ Team Ninja ที่สร้างชื่อจากเกมซีรีส์ Ninja Gaiden มารับหน้าที่กุมบังเหียนให้ ซึ่ง ณ ตอนนี้ทาง Square Enix ได้มีการเปิดเผยตัวละครออกมาแล้วถึงประมาณ 28 ตัว ประกอบไปด้วยตัวเอกจากแต่ละภาคหลัก รวมถึงวายร้ายประจำภาคนั้นๆ ด้วย สำหรับระบบการต่อสู้เองก็ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ โดยระบบเก่าๆ บางอย่างก็ยังคงมีเหมือนเดิมอยู่บ้าง ผู้เล่นสามารถเลือกคลาสต่อสู้ได้ 4 สายด้วยกัน ว่าจะเน้นพลังโจมตี เน้นความเร็ว เน้นการโจมตีจากระยะไกล หรือจะเน้นความสามารถเฉพาะตัว เป็นต้น ส่วนรูปแบบการต่อสู้จะเน้นไปที่การแบ่งทีมสู้แบบ 3 vs 3 ผู้เล่นจะได้บังคับตัวละคร 1 ตัว ในขณะที่อีก 2 ตัวจะถูกบังคับโดย AI แบบอัตโนมัติ สาวก Final Fantasy สามารถหามาเล่นได้พลางๆ ระหว่างรอความคืบหน้าเกี่ยวกับภาค 7 Remake กันไปก่อนได้เลย

(ล่าง) ตัวอย่างเกม Dissidia Final Fantasy NT

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์