ถ้าพูดถึง Arcade เกม (ตู้เกมหยอดเหรียญ) เพื่อนๆ คงจะนึกถึงพวกเกมแนว Fighting อย่าง Tekken หรือ Street Fighter รวมไปถึงเกมยิงปืนทั้งหลาย หรือจะเป็นเกมเต้น ที่มักจะเห็นได้เกือบทุกที่ที่มีตู้ Arcade แต่ในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มักจะมีตู้เกมแปลกๆ มากมายที่แม้จะดูแปลกๆ แต่ก็ดูน่าเล่นอย่างบอกไม่ถูก เรามาดูกันดีกว่าว่า 5 เกมตู้สุดแปลกนั้นมีตู้เกมอะไรกันบ้าง


Densha de Go!

     ถ้าพูดถึงเกมตู้ที่เกี่ยวกับยานพาหนะ หลายๆ คนก็คงนึกถึงเกมแข่งรถต่างๆ แต่จะเป็นยังไงถ้าเราต้องมาขับรถไฟส่งคนตามสถานีแทน สำหรับเกม Densha de Go! นั้นเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นรับบทเป็นคนขับรถไฟจริงๆ ไม่ได้มีรถไฟดริฟต์ หรือรถไฟผาดโผนใดๆ ทั้งสิ้น (เป็นเกมแนว Simulator นี่เอง) โดยตัวเกมนั้นเคยออกมาตั้งแต่ปี 1995 และเคยมีเวอร์ชั่นบน PC ด้วย แต่ถ้าจะให้ได้ฟิลคนขับรถไฟจริงๆ ก็ต้องเล่นเกมตู้เนี่ยแหละ แถมในปัจจุบันเกมตู้ของเกม Densha de Go! ยังทำออกมาได้เจ๋งสุดๆ งานนี้เหล่าผู้ชื่นชอบรถไฟก็จะได้สัมผัสการขับเสมือนจริงกันแล้วนะ ฮา


Cho Chabudai Gaeshi! (SUPER TABLE FLIP)

     ใครที่มีความเครียดไม่รู้จะไประบายที่ไหน งานนี้ก็ต้องมาเจอกับตู้เกม Cho Chabudai Gaeshi! หรือเกมพลิกโต๊ะ ที่จะให้เพื่อนๆ พลิกโต๊ะตามชื่อเกมแบบตรงๆ โดยตัวตู้นั้นจะมีโต๊ะให้พลิกโดยเฉพาะ ถูกสร้างออกมาเพื่อการนี้จริงๆ ฮา แถมเกมนี้ยังมีภาค 2 ให้เล่นอีกด้วย ใครมีโอกาสไปญี่ปุ่น ลองเข้าร้าน Arcade Game ก็มีโอกาสเห็นตู้นี้ได้เสมอๆ เลย


Amusement Washing Machine

     เปลี่ยนการซักผ้าจากเรื่องน่าเบื่อให้เป็นเรื่องสนุก กับเกม Amusement Washing Machine ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้เล่น Mini Game ระหว่างซักผ้านั่นเอง โดยตัวเกมนั้นจะมีปุ่มให้กดคล้ายๆ Music Game แต่เปลี่ยนจากจังหวะเพลง เป็นจังหวะซักผ้าแทน แบบนี้ถ้าตายระหว่างซักยังไม่เสร็จไม่รู้ต้องหยอดเล่นใหม่รึเปล่านะ ฮา


Urinal Arcade Games

     ตู้เกมสมัยใหม่ที่จะไม่พบตามร้าน Arcade Game ทั่วไป แต่กลับพบได้ตามร้านแนวผับบาร์มากกว่า กับเกมที่เพื่อนๆ จะต้องใช้ "ฉี่" ในการเล่นนั่นเอง โดยตัวเกมนั้นมีหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกีลงเขาโดยใช้ฉี่บังคับทิศทาง หรือถ้าของสไตล์ญี่ปุ่นก็เป็นฉี่วัดพลังการพ่นน้ำกับศัตรูในเกม แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนเป้าหมายก็คือเพื่อจะให้คนในบาร์ดื่มเยอะๆ นั่นเอง เรียกได้ว่าแผนสูงจริงๆ (สงวนสิทธิ์เล่นได้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น ฮา)


Boong-Ga Boong-Ga

     ตู้เกมสุดพิลึกที่ทำออกมาสำหรับชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ กับเครื่องที่ใช้จิ้มตูดคนอื่นนั่นเอง แม้ในบ้านเราจะไม่นิยมแกล้งกันแบบนี้ แต่ในญี่ปุ่นการแกล้งกันโดยเอานิ้วจิ้มก้นเป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยๆ ใน รร. ญี่ปุ่น แต่การไปทำแบบนี้กับคนทั่วไปบ่อยๆ ก็ไม่ดี ดังนั้นใครอยากลองแกล้งคนแบบนี้ก็มาระบายในตู้เกมนี้ได้เลย ในปัจจุบันเกมนี้ไม่น่าจะมีให้เล่นกันแล้วนะ


     ก็เป็นตู้เกมแบบแปลกๆ ที่หาไม่ได้ในร้าน Arcade Game ทั่วไป แต่เห็นแล้วมันก็น่าลองอยากบอกไม่ถูก แต่ถ้าใครมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่น ถ้าคุณชื่นชอบในเกม การแวะร้าน Arcade Game สักครั้งก็เป็นเรื่องที่ต้องลองมากๆ เพราะเพื่อนๆ จะได้เห็นเกมแปลกๆ เยอะแยะมากมายกว่าที่กล่าวมาทั้งหมดนี้แน่นอน ว่าแต่ใครเคยเห็นตู้เกมไหนแปลกๆ ก็มาแชร์กันได้นะครับ

Source : ZoominGames

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์