ก็ใกล้จะหมดแล้วกับปี 2017 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเกมสนุกๆ ออกมาให้เล่นมากมาย แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเกมที่มี Graphic สุดเจ๋งทำภาพออกมาได้สวยสุดๆ ในปี 2017 นี้ว่ามีเกมอะไรกันบ้าง โดยจะมองแค่เรื่องของภาพเท่านั้นตัดเรื่อง Gameplay และวิธีการเล่นออกไปทั้งหมดนะครับ เพิ่มเติมคือ Graphic สวยที่จะพูดถึงนี้จะเน้นเรื่องความภาพสวยสมจริงเท่านั้นนะครับ เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 เกมภาพสวยสมจริงประจำปี 2017 นั้นมีเกมอะไรกันบ้าง


Assassin's Creed Origin

     หลังจากที่ Ubisoft หยุดปล่อยซีรีส์ Assassin's Creed ปีชนปี และตั้งใจทำภาค Origin นี้ ก็ต้องบอกเลยว่าภาพนี้เป็นอีกภาคที่ควรค่าแก่การเล่นจริงๆ แม้จะตัดเรื่อง Gameplay ที่ทำออกมาได้ดีขึ้น ภาคนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งภาคที่ทำภาพออกมาได้สวยมากๆ ทำให้ผู้เล่นได้เห็นอียิปต์ที่มีสีสันได้อย่างไม่เบื่อเลยทีเดียว แถมแผนที่ก็กว้างใหญ่สุดๆ แค่มาเดินเล่นขี่ม้าเพลินๆ ก็สนุกแล้ว


Destiny 2

     เกมนี้มีทั้งใน PC และ Console แต่ถ้าจะเล่นเพื่อเน้นภาพสวยจริงๆ ก็ต้องบอกว่าต้องเล่นบน PC เท่านั้น เพราะด้วย Graphic ที่สามารถปรับได้สูงกว่า รวมไปถึงเรื่องของเฟรมเรททะลุ 60 ที่ต้องบอกเลยว่าทำให้เกมนี้ดูดีขึ้นใน PC อย่างมากจริงๆ แม้เกมจะมีปัญหาเรื่องบัค และดราม่าต่างๆ มากมาย แต่ในเรื่องความสวยของเกมก็ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้สวยมากในดาวแต่ละดาว


Hellblade: Senua's Sacrifice

     เข้าไปในโลกของไวกิ้งที่จะออกแนวมืดมน แต่ในความมืดมนของเกมนี้ก็ยังมีฉากสวยๆ ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว เมื่อเทียบกับราคาของเกม รวมไปถึงตัวละครหลัก Senua ที่ถูกแสดงโดย Melina Juergens ยังแสดงได้ดีมากๆ จนได้รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมในรายการ The Game Awards 2017 อีกด้วย 


Tom Clancy's Ghost Recon Wildlands

      อีกหนึ่งเกมที่มีทั้งใน PC และ Console แต่ถ้าอยากได้ภาพสวยก็แน่นอนว่าต้องเล่นใน PC เท่านั้นถึงจะแจ่ม แม้ว่าภายในโบลิเวียที่ถูกสร้างมาในเกมจะดูว่างๆ โหลงๆ แต่ถึงอย่างนั้นเกมนี้ก็มีฉากที่กว้างมากๆ และก็มีความหลากหลายในแต่ละพื้นที่เยอะแยะมากมาย ถึง Gameplay จะไม่ได้สนุกอะไรมากมาย แต่ถ้าเรื่องของภาพแล้วละก็ เกมนี้ทำออกมาได้ไม่แพ้ใครเลย


Call of Duty: WWII

      อีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาแล้วโดนด่าตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Gameplay ที่ซ้ำซากไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าเกมซีรีส์นี้เป็นเกมที่มีภาพสวยสมจริงที่เล่นแล้วก็ต้องรู้สึกว่าอยู่ในสงครามนั้นๆ ไปด้วยเสมอ แต่พอมาอยู่ในยุคที่เกมภาพสวยมีเยอะมากขึ้น ก็ทำให้เกมนี้ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเรื่อง Gameplay มากนัก


Resident Evil 7

     ใครที่อยากได้ภาพสวยๆ แนวสยองขวัญและน่าขยะแขยงก็ต้องมาลองเล่น Resident Evil 7 ที่ทำออกมาได้ดูดีมากๆ โดยเฉพาะเรื่องของแสงเงาในหลายๆ ฉาก ที่ทำออกมาได้สมจริงๆ สุดๆ รวมไปถึงฉากภายในเกมที่ทำออกมาได้ชวนสยดสยองสมกับเป็นเกม Resident Evil ที่ควรจะเป็นจริงๆ


Star Wars Battlefront 2

     ตัดเรื่องดราม่า EA ออกไปให้หมด ไม่มองเรื่องปัญหาหลายๆ อย่างภายในเกม ก็ต้องบอกเลยว่าเกม Star Wars Battlefront 2 เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีภาพสวยสมจริง ทำเอาผู้เล่นมีความรู้สึกว่าเหมือนได้ดูหนัง Star Wars อยู่ขณะเล่นเลยทีเดียว แต่ก็น่าเสียดายที่ EA สร้างดราม่ามากมายจนทำให้เกมนี้ดูแย่ไปเลย


Uncharted: The Lost Legacy

     แค่รู้ว่าเกมนี้สร้างโดย Naughty Dog ก็รู้ได้เลยว่าเกมนี้จะมี Graphic สวยขนาดไหน เป็นค่ายที่ทำเกมลงเครื่อง PlayStation ได้ภาพสวยประหนึ่งเล่นเป็น PC ตัวแรงๆ เลยทีเดียว เป็นเกมที่เวลาเล่นต้องหยุดแวะถ่ายรูปสถานที่ต่างๆ เสมอ ก็เกมมันสวยขนาดนี้แค่มองเฉยๆ ก็เพลินได้แล้ว


Forza Motorsport 7

     แม้เกมขับรถจะเริ่มพัฒนาภาพให้สวยกันมากมาย แต่สำหรับเกมนี้หากปรับเฟรมเรท 60 และภาพแบบ 4k แล้วละก็ ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคุณจะได้ประสบการณ์เกมขับรถที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะสภาพอากาศบางอย่าง เช่นฝนตก ที่ทำละอองฝนเวลารถขับผ่านได้ดูดีจริงๆ รวมไปถึงเงาสะท้อนบนตัวรถก็สมจริงมากๆ 


Horizon Zero Dawn

     ถ้าอยากเล่นเกมนี้ให้ได้ภาพสวยจริงๆ ก็ต้องลุยเป็น PS4 Pro ที่สามารถดึงศักยภาพความสวยของตัวเกมออกมาได้เยอะมากยิ่งขึ้น เป็นเกม Open World ที่ทำฉากออกมาได้ดูดีและสวยมากๆ กับฉากที่ดูย้อนยุคมีต้นไม้มากมาย ตัดกับเหล่าหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ซึ่งไม่ว่าจะมองยังไงก็สวยจริงๆ 


     ก็เรียกได้ว่าเป็น 10 เกมที่ภาพสวยสมจริงประจำปี 2017 ที่ใครอยากได้ประสบการณ์ภาพสวยๆ ดูแล้วฟินสายตาก็ต้องหยิบมาลองดูกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าลืมดู Gameplay ที่เหมาะกับตัวเรานะครับ เพราะภาพสวยอย่างเดียวแต่เล่นแล้วไม่สนุกก็อาจจะทำให้เบื่อได้ หากคุณไม่ใช่สายเน้นภาพสวย ฮา ว่าแต่ใน 10 เกมนี้เพื่อนๆ ชอบเกมไหนกันบ้าง มาแชร์ความเห็นกันได้นะครับ

Source : gameranx

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์