“ตัวร้าย” คือสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยในวิดีโอเกม โดยเฉพาะเกมแอ็คชั่นเพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้ผู้เล่นได้รู้สึกอินกับเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้น และเหล่าตัวร้ายนั้นจะมีความโดดเด่นเป็นที่น่าจดจำ จำต้องเท่ เฉียบ ร้ายกาจ ดังนั้นทางทีมงานจึงขอนำเสนอบทความ "รวมมิตร 7 วายร้ายที่น่าจดจำในโลกของวิดีโอเกม" จะมีใครกันบ้างนั้นเราไปดูกันดีกว่าครับ

 

Dracula จากเกมซีรี่ย์ Castlevania

    เคาท์ แดร็กคูล่า ตัวร้ายประจำซี่รีย์เกม Castlevania ท่านลอร์ดแห่งเงา ที่เป็นศูนย์รวมแห่งความชั่วร้ายทั้งปวง เป็นนายเหนือหัวของบรรดาปีศาจทั้งหมด มีลักษณะเด่นคือสวมชุดขุนนางชั้นสูง มีหนวดเครา และร่างจริงที่หลากหลาย ซึ่งมีชีวิตเป็นอมตะ แม้ว่าจะถูกฆ่าตายแต่ทุกร้อยปีจะเกิดขึ้นมาใหม่เสมอ


 

Albert Wesker จากเกมซีรี่ย์ Resident Evil Series

    ตัวร้ายสำคัญของเกมซีรี่ส์ Resident Evil ปรากฏตัวตั้งแต่ภาคแรก ที่การสำรวจในคฤหาสน์ร้างเป็นแผนการทดลองของเขาทั้งหมด ตัว Albert นั้นกระหายซึ่งพลัง ฉลาดหลักแหลมและเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวที่ยากต่อการเอาชนะอยู่พอสมควร ปัจจุบันแม้จะหายสาบสูญแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเขาตายจริงๆ หรือไม่นั้นก็คงขึ้นอยู่กับทาง Capcom


 

Bowser Koopa จากเกมซีรี่ส์ Mario 

    สุดยอดตัวร้ายไม่มีวันตายในเกมซีรี่ส์ Mario (และบางครั้งก็เป็นมิตรด้วย) Koopa เป็นราชาแห่งอาณาจักรเต่ามักจะลักพาตัว Princess Peace เพื่อแต่งงานหลายต่อหลายครั้ง และเป็นอันต้องพ่ายแพ้ลุง Mario ไปทุกที จนหลังๆ เราคนเล่นก็คิดว่าให้พี่แกไปครองอาณาจักรเห็ดดูจะง่ายกว่าละมั้ง


 

Ganondorf จากเกมซีรี่ส์ The Legend of Zelda 

    สุดยอดตัวร้ายที่ขึ้นชื่อว่าร้ายกาจที่สุดในเกมซีรี่ส์นี้ เจ้าตัวนั้นแต่ก่อนเป็นแค่โจรทะเลทราย ซึ่งมีความปรารถนาที่จะมีพลัง จนท้ายที่สุดเขาก็ได้รับพลังอำนาจทำให้เขากลายเป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก และด้วยพลังอำนาจขนาดนี้เขาจึงทำการครอบครองอาณาจักร Hyrule ได้ในที่สุด


 

Vaas Montenegro จากเกมซีรี่ส์ Far Cry 3

    ตัวร้ายที่เข้าขั้นบ้าวิปริต ไม่อาจสามารถคาดเดาการกระทำต่างๆ ของมันได้ ความพิเศษของเจ้า Vass นี้โดดเด่นด้วยบทบาทความบ้าคลั่งไร้ซึ่งการคาดเดา ทำให้ผู้เล่นอย่างเราๆ รู้สึกเกลียดพร้อมกับชื่นชอบเจ้าบ้านี่ขึ้นมาอย่างแปลกๆ โดยเฉพาะ Boss Fight ที่ทำออกมาเมามันและชวนมึนหัวไปเลยทีเดียว


 

Kefka Palazzo จากเกมซีรี่ส์ Final Fantasy VI

    ตัวร้ายลุคตัวตลกที่มาพร้อมเสียงหัวเราะอันน่ากลัว (จนหลายคนอาจจะนึกถึง Joker ขึ้นมาเลย) มีนิสัยเลือดเย็นผิดกับลุค ชอบเล่นกับความทรมาณของผู้อื่น เห็นแต่งตัวบ้าบอๆ แต่ระดับการใช้เวทมนตร์อยู่สูงมาก ใครปฏิเสธความคิดหรือเห็นต่างละก็ แน่นอนว่าเตรียมใจตายได้เลย


 

Sephiroth จากเกมซีรี่ส์ Final Fantasy VII

     ตัวร้ายระดับเทพพร้อมสกิลสุดโหด อันเป็นบุคคลสำคัญของ Final Fantasy VII ที่หลายคนทั้งรักและเกลียด ความน่าจดจำของพี่แกนอกจากความเก่งกาจและการบ้าคลั่งระเบิดเมืองแล้ว ฉากสำคัญที่หลายคนที่ได้เล่นจำได้อย่างดีคือฉาก "แทงข้างหลัง" ที่หลายคนน่าจะจำได้ดีนั่นเอง


 

    อ่านแล้วเป็นยังไงกันบ้างกับ "รวมมิตร 7 วายร้ายที่น่าจดจำในโลกของวิดีโอเกม"  หากใครที่มีตัวร้ายในดวงใจที่นอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ

    เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

    ที่มา: http://twinfinite.net

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์