มาให้ทดลองกันสักทีสำหรับแผนที่ทะเลทรายในชื่อ Miramar ใน Server Test ของเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS ซึ่งต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้ไม่ผิดหวังจริงๆ เป็นเกาะที่ได้อารมณ์แบบใหม่ต่างจากเกาะเก่าอย่างสิ้นเชิง สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองเล่นทางผมจะมา Review คร่าวๆ ให้ดู ใครสนใจมาดูกันได้เลย!


หน้า Lobby ใหม่สำหรับ PUBG 1.0

     จะไม่พูดก็คงไม่ได้สำหรับหน้า Lobby โฉมใหม่ที่เปลี่ยนจากภายในโบสถ์ร้างให้กลายเป็นทุ่งกว้างแทน พร้อม UI ที่ทำออกมาได้ดูง่ายกว่าเดิมและหรูไปอีกระดับ นอกจากนี้ในส่วนของโซนอุปกรณ์สวมใส่ก็ทำออกมาได้ดียิ่งขึ้น มีการแยกหมวดหมู่อุปกรณ์แต่ละชนิดทำให้ง่ายแก่การค้นหาอีกด้วย


แผนที่ขนาดเท่าเดิม แต่ดูแล้วใหญ่กว่ามาก

     สำหรับแผนที่ของเกาะ Miramar นั้นโดยรวมคือมีขนาดเท่ากันคือ 8x8 กม. แต่เวลาเล่นจริงก็จะมีความรู้สึกว่าเกาะนี้ค่อนข้างจะใหญ่กว่าเพราะส่วนเป็นน้ำที่ค่อนข้างน้อย และพื้นที่โซนบนของเกาะเป็นผืนดินลากยาวไป ทำให้มีความรู้สึกว่าเราอยู่ในแผนที่ที่ใหญ่มากกว่าเดิม

ฉากที่ดูกว้างและเห็นเขาไกลๆ สุดลูกหูลูกตา ทำให้เหมือนเราอยู่ในเมืองที่ใหญ่ขึ้น


บ้านเมืองใหม่ที่ไม่มีการรีไซเคิล

     เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เกาะใหม่ดูน่าค้นหามากกว่าเดิม ก็เพราะพวกบ้านทั้งหลายนั้นไม่มีการรีไซเคิลบ้านเดิมๆ จากเกาะเก่ามาเลย แต่เป็นบ้านออกแบบใหม่ทั้งหมด และในเมืองใหญ่ๆ ที่มีความหลากหลายของตึกที่มากขึ้น รวมไปถึงตึกสูงๆ ที่ค่อนข้างเปลี่ยนสไตล์การเล่นในเมืองของเกาะเก่าไปเลย งานนี้ใครอยากรู้ต้องลองมาดูเอง บอกเลยว่าตื่นเต้นกว่าเดิมมากๆ ยิ่งศึกในเมืองนี่เล่นได้หลากหลายกว่าเดิมสุดๆ

ขึ้นมาในตึกสูง 6 ชั้นมาเล็ง Sniper ได้สบายๆ


สภาพพื้นที่ที่เปิดโล่งมากกว่าเดิม ต้นไม้ค่อนข้างน้อย

     อีกสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างแปลกตาสำหรับผู้เล่นเดิมๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องของสภาพพื้นที่ ที่คราวนี้ต้นไม้น้อยมาก และส่วนมากจะเป็นพื้นที่โล่งๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ดูน่าเบื่อแต่อย่างใด เพราะจะมีเนินเล็กเนินน้อยมาเป็นจุดพักพิงให้หลบแทน และ Object อื่นๆ ที่แม้สภาพฉากจะดูโล่งๆ แต่ก็ดูไม่น่าเบื่อแม้แต่น้อย

ขับรถตามถนนก็จะรู้สึกเหงาๆ หน่อยๆ


เสียง Effect บางอย่างในฉากที่เพิ่มมากขึ้น

     เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างชีวิตชีวาให้กับแผนที่มากยิ่งขึ้นนั่นก็คือเสียง Effect บางอย่างที่เพิ่มเข้ามา โดยที่ตัวผมได้เจอคือเสียงน้ำหยดในโรงกรองน้ำ ที่ทำเอาตกใจนึกว่าเสียงคนเดิมซะอย่างงั้น เรียกได้ว่าการเล่นกับฉากมากยิ่งขึ้น และถ้าเล่นดีๆ ก็สามารถใช้เสียงน้ำกลบเสียงเท้าได้อีกด้วย

เสียงน้ำหยดจากท่อที่ทำเอาหลอนไปสักพักเลยทีเดียว


     นี่ก็เป็นการ Review สั้นๆ สำหรับเกาะนี้ แม้จะดูแห้งแล้งแต่นาทีนี้เกาะนี้ดูมีชีวิตชีวามากกว่าเกาะเดิมเป็นอย่างมาก สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้ลอง Server Test ก็สามารถไปดาวน์โหลดได้ใน Library ของ Steam หรือถ้าไม่อย่างนั้นก็รอวันที่ 20 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่ง PUBG 1.0 จะเข้าไปในเซิฟเวอร์หลักเรียบร้อย ยังไงกระผมขอตัวกลับเป็นเล่นก่อน ยังมีอีกหลายจุดให้สำรวจเยอะมากๆ เลย!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์