หลังจากที่ปล่อยเซอร์ไพรส์ครบรอบ 30 ปีซีรีส์ Rockman ไปหมาดๆ เมื่อไม่ผ่านมานี้ด้วยการปล่อยคลิปเทรลเลอร์ตัวแรกของ Rockman 11 การกลับมาอีกครั้งของหุ่นยนต์พิทักษ์โลกตัวสีฟ้า ขวัญใจของใครหลายคน เป็นการกลับมาอีกครั้งในรอบ 8 ปีที่หายไปของซีรีส์ และในวันนี้เราจะพาทุกๆ คนย้อนกลับไปรำลึกความหลังของเกม Rockman ยุครุ่งเรืองในสมัยที่โด่งดังสุดๆ จะมีภาคไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมพร้อมกันเลย

Rockman 10

     ภาคสุดท้ายของซีรีส์ Rockman ก่อนจะหายหน้าไปอีกหลายปี Rockman 10 จะบอกว่าเป็นภาคต่อก็คงจะพูดไม่ได้แบบเต็มปากเต็มคำซะเท่าไรสำหรับภาคที่ 10 ของ Rockman ซึ่งภาคนี้ยังคนรูปแบบการเล่นเดิมๆ นั่นคือ 8-bit เหมือนกับภาค 9 เป๊ะๆ รีมิกเพลงใหม่ได้น่าสนใจ ส่วนความแตกต่างจากภาคก่อนก็เหมือนๆ เดิมจะมีก็แค่ให้เลือกเล่นได้ทั้งหมด 3 ตัวละคร Rockman , Blues และ Forte

 

Rockman DASH

    เรื่องราวบทใหม่แยกตัวออกมาจากความเป็นหุ่นยนต์โลกอนาคต การต่อสู้แบบ 2D กลับกลายมาเป็น 3D ผ่านมุมมองใหม่ในโลกที่มีเครื่องจักรกลเป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิต ที่มีรูปแบบการผจญภัยค้นหาสมบัติที่ซุกซ่อนอยู่ในโบราณสถานต่างๆ ในโลก Rockman DASH นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นและน่าสนใจใจทั้งตัวดีและตัวร้าย แต่น่าเสียดายที่ซีรีส์นี้ไม่ได้ไปต่อ หยุดลงไว้เพียงแค่ Rockman DASH 2 เท่านั้นส่วนภาค 3 ก็หวังว่าอาจจะมีการปลุกผีในอนาคตต่อไป

 

Rockman EXE 2

    หากพูดถึงซีรีส์ที่มีภาคต่อและภาคแยกเยอะเป็นอันดับต้นๆ Battle Network Rockman EXE คือหนึ่งในนั้นโลกของ EXE จะบอกว่าเป็นโลกคู่ขนานของ Rockman ก็มีความเป็นไปได้หาก ดร.ไรท์ หันไปเอาดีในด้านระบบเน็ตเวิร์คคอมพิวเตอร์ แตกต่างจากโลกของหุ่นยนต์อย่างสิ้นเชิง จึงทำให้ Battle Network Rockman EXE เป็นภาคที่หลายคนรู้สึกประทับใจ เล่นได้อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะ EXE 2  ที่มีตัวละครค้นหน้าคุ้นตาเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

Rockman 9

     สูงสุดคืนสู่สามัญ คำนิยามของ Rockman 9 ที่ถูกแฟน ๆ บ่นยับเนื่องจากตัวเกมกลับมาในรูปแบบสไตล์ดั้งเดิมนั่นคือ 8-bit เหมือนกับภาค 6 ภาค ซึ่งก่อนหน้านี้ ภาค 7 และ 8 มีการเปลี่ยนกราฟิกไปแล้ว รูปแบบการเล่นถูกย้อนกลับไปแบบดั้งเดิม ไม่สามารถชาร์จได้ และ ไม่สามารถสไลด์ได้ ช่วงแรกอาจจะมีกระแสแอนตี้แรงแต่หลังจากที่ได้ลองเล่นค้นพบว่า สนุกเหมือนเคยแถม OST ภาคนี้เทพมากๆ

 

Rockman X4 

     ถ้าพูดว่าภาคไหนดราม่าตราตรึงใจที่สุด Rockman X4 ขึ้นแท่นอันดับต้นๆ ของซีรีส์อย่างแน่นอน Rockman X4 คือภาคที่มีการยกระดับกราฟิกใหม่ทั้งหมดจากภาค X3 มีการเพิ่มลูกเล่นเป็นอนิเมชั่น เข้ามาในเกมอยู่เรื่อยๆ และที่ตราตรึงใจมากที่สุดก็คงจะเป็นเนื้อเรื่องของ ZERO ที่มีการพูดถึงเรื่องความรักและอดีตที่ถูกปิดเอาไว้ว่าแท้จริงแล้วเขามาจากไหนใครเป็นคนสร้าง

 

Rockman and Forte

     หนึ่งในภาคที่หาเล่นได้ยากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของซีรีส์ Rockman โดย Rockman and Forte เป็นภาคที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่อย่างเห็นได้ชัดนั่นคือการเล่นเป็นตัวละครอื่นที่นอกเหนือจาก Rockman ซึ่งภาคนี้ เราจะสามารถเล่นเป็น Forte ได้อีกด้วย

 

Rockman Zero

     หลังจากที่ X ยึดตำแหน่งพระเอกมาอย่างยาวนานในที่สุด Zero พระเอกคนที่ 2 ของซีรี่ส์ Rockman X ก็มีภาคหลักเป็นของตัวเองนั่นคือ Rockman Zero ที่มีรูปแบบการเล่นที่เปลี่ยนไปรวดเร็วกว่าเดิมมาพร้อมกับความยากที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นและน่าติดตาม

 

Rockman 3

     หลังจากที่สร้างความฮือฮาไปแล้วในภาคที่ 2 กลับมาคราวนี้ Rockman 3 ก็ได้ถูกปล่อยออกมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ที่ทุกคนชื่นชอบนั่นคือ สไลด์ นั่นเองสร้างความรวดเร็วให้กับตัว Rockman เป็นอย่างมากและยังมีการยิงลูกพลัง 3 ครั้งติด มาเสริมเป็นของใหม่ด้วย ภาคนี้เป็นภาคที่ลดความยากลงมาจากเดิมมากขึ้นไม่ถึงขนาดที่ต้องพลิกแพลงเหมือนกับภาค 1-2 ตัวเกมก็มีความยาวเล่นได้เต็มอิ่ม

 


Rockman X

     ยกระดับความมันส์ขึ้นไปอีกสำหรับซีรีส์ใหม่ของ Rockman นามว่า Rockman X ที่มีเกมเพลย์ที่รวดเร็วและมีความเป็นผู้ใหญ่ไม่เหมือนกับ Rockman ปกติทั่วไป ทำให้เกิดฐานแฟนเกมหน้าใหม่ที่เริ่มเล่นภาคนี้เป็นภาคแรก ภาค X มีการเพิ่มเติมลูกเล่นมากขึ้นที่สานต่อจากเดิมไม่ว่าจะเป็นชาร์จช็อต , ไต่กำแพง รวมไปถึงชุดเกราะ มาพร้อมกับตัวละครหน้าใหม่นามว่า Sigma , Zero และ Vava

 


Rockman 2

      แค่ฉากเปิดตัวเกม Rockman 2 ก็กินขาดแล้วสำหรับภาคต่อขอซีรีส์ Rockman เกมสุดฮิตในช่วงเวลานั้น Rockman 2 ภาคต่อที่ทุกคนรอคอยมีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่มีบอส 6 ตัวกลายเป็น 8 ตัวมาให้เล่นเต็มอิ่มมากขึ้น และ บอสที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดคงจะไม่พ้น แอร์แมน และ ควิกแมน เป็นบอสที่น่ารำคาญเป็นอันดับต้น ๆ ของซีรีส์

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์