ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่น่าชื่นชม เพราะว่าในวันนี้เด็กไทยสามารถก้าวไปสู่การแข่งกีฬา E-Sport ในระดับอินเทอร์ด้วยการคว้าแชมป์ในรายการ Red Bull Coliseum ครั้งที่ 2 ซึ่งภายในงานนี้มีเกมเมอร์คู่แข่งเข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ แต่ผลสรุปสุดท้ายก็เป็นเกมเมอร์เด็กไทยที่สามารถคว้าชัยชนะในรายการยิ่งใหญ่นี้ไปครอง!

Red Bull Coliseum 2

    ณ ปัจจุบันวงการ E-Sport ได้เริ่มเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลาย และในประเทศไทยก็ได้บรรจุกีฬา E-Sports ให้เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาประเภทหนึ่งเช่นเดียวกัน ทำให้หลายภาคส่วนต่างเข้ามาร่วมสนับสนุนให้เกมเมอร์สายเลือดไทยกลายเป็นนักกีฬา E-Sports โดยทาง Red Bull Extra ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและพร้อมที่จะผลักดันเด็กไทยให้กลายเป็นนักกีฬา E-Sport ก้าวไปสู่ระดับอินเตอร์เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศต่อไปได้ในอนาคต

  สำหรับการแข่งในรายการ Red Bull Coliseum ครั้งนี้ถือเป็นการจัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยในครั้งนี้มีประเทศมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท ถือเป็นงานแข่งนักกีฬา E-Sport ที่ยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาคอาเซียน เพราะมีเกมเมอร์เข้าร่วมงานมากถึง 5,500 คน ขับเคี่ยวแข่งขันผ่านเกมดังๆ อย่าง Overwatch, Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO), FIFA และ DotA 2

Red Bull Coliseum 2

    โดยภายในการแข่งในรายการ Red Bull Coliseum 2 นั้น มีเกมเมอร์ที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยร่วมเข้าแข่งขั่นชิงชัยครบทั้ง 4 เกมซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความสนุกสุดมันส์ พร้อมเสียงเชียร์จากเหล่าแฟนๆ รอบสารทิศ และในการแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO) ผลปรากฏว่าทีมเด็กไทยอย่างทีม NSPR Gaming ก็ผงาดคว้าแชมป์ไปได้สำเร็จ

    ทั้งนี้เด็กไทยก็ไม่ได้น้อยหน้าพวกเขายังคว้าชัยในการแข่งกีฬา E-Sports ในครั้งนี้อีกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นทีม Alpha Red ที่คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศจากเกม DotA 2 หรือทีม StarEffect ที่ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศจากการแข่งเกม Overwatch ด้วย 

    สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่พลาดโอกาสนี้ไปก็ไม่ต้องเสียใจไปครับ เพราะทาง Red Bull Extra พร้อมที่จะจัดแข่งรายการเกมสุดยิ่งใหญ่อย่าง Red Bull Coliseum อีกแน่นอน เอาเป็นว่าเพื่อนๆ เตรียมฝึกฝนฝีมือกันเอาไว้ให้ดี พร้อมเลือกตัวช่วยอย่างเครื่องดืมให้พลังงานอย่าง Red Bull Extra เอาไว้ใกล้ๆ ตัว เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยวิตามิน B3, B6, B12 รวมถึงไลซีนที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย ทอรีนช่วยในการพัฒนาระบบประสาท เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนจำเป็นต่อการพัฒนาการในการเป็นนักกีฬา E-Sports ในระดับโลกที่ต้องใช้สมาธิกับเกมการแข่งขันอย่างต่อเนื่องและเป็นเวลานาน จะดวลยาวกี่แมตช์ ก็ไม่มีหวั่น!

Red Bull Coliseum 2

    เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของการแข่ง Red Bull Coliseum ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/kratingdaengnewgen ครับ 

    "เกมเมอร์ระดับโลกคนต่อไปอาจจะเป็นคุณ"

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์