ในการเล่นเกมนั้นเราสามารถพบเจอการ BM (Bad Manners) หรือการแสดงการกระทำที่เป็นการหยามหรือถากถางคู่ต่อสู้นั่นเอง แต่ในระดับ Pro Player นั้นการ BM ค่อนข้างจะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเสียมากกว่าการเล่นปกติ เพราะในการแข่งขัน Starcraft Remastered ในรายการ Zotac Cup Master ที่ผ่านมา ผู้เล่น Zerg ชาวเกาหลี Lim “Larva” Hong Gyu ได้ทำการ BM ที่กวนฝั่งตรงข้ามแบบสุดๆ ถึง 3 เกมเลยทีเดียว จนโดนแบนจากผู้จัดงานเลยทีเดียว!


     โดยในการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่ง Show Match ระหว่าง Legend จากจีน ปละ Larva จากเกาหลีใต้ โดยในเกมแรก Larva ได้ BM ด้วยการนำตัว Drone เก็บแร่มาเดินเล่นท่าไม่ยอมเกมเงินอยู่ 1 ตัว เผื่อแสดงให้เห็นว่าถึงเขาจะมีเงินน้อยกว่าแต่ก็สามารถเอาชนะฝั่ง Legend ได้ และเขาก็สามารถทำได้จริงๆ

     และในเกมที่สองการ BM ของฝั่ง Larva ก็ยังไม่จบ เมื่อในระหว่างการเล่น Larva ได้ทำการใช้เท้าในการเล่นระหว่าง Match ทำเอาคนดูถึงกับฮือฮากันเลยทีเดียว

     จนถึงเกมสุดท้าย Larva ก็ยังไม่หยุดที่จะ BM ต่อ ในระหว่างการบุกและใกล้จะจบเกม เขาได้เลือกที่จะเล่นแบบสบายๆ โดยการนอนหงายจนเกือบจะมองไม่เห็นจอ แถมยังมีการปล่อยมือจากเมาส์และคีย์บอร์ดมานอนงีบอีกต่างหาก เรียกได้ว่าสุดติ่งกันเลยจริงๆ แบบนี้


     งานนี้ก็ไม่รู้ว่าทาง Larva ตั้งใจทำเพื่อให้เป็นสีสันของงานรึเปล่า แต่ต้องบอกเลยว่าทางผู้จัดงาน Zotac นั้นไม่ได้ขำไปด้วย เพราะทาง Zotac ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า "การกระทำที่ไร้มารยาทของ Larva นั้น เราไม่ได้คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เขาไม่เคยแจ้งกับทางรายการมาก่อน" ซึ่งหลังจากนี้ Zotac ก็จะแบน Larva ออกจากการแข่งขันทุกรายการที่ Zotac เป็นสปอนเซอร์อีกด้วย งานนี้มุกไม่ฮาพาสปอนเซอร์เครียดจริงๆ โดย ณ เวลานี้ยังไม่มีการตอบกลับของฝั่ง Larva แต่อย่างใด ก็ถือได้ว่าเป็นบทเรียนอีกอย่างนึงเลยทีเดียว หากจะทำอะไรสุ่มเสี่ยงต่อวิชาชีพก็ควรจะถามผู้จัดงานก่อนนะครับ จะได้ไม่มีปัญหาทีหลังนะครับ (ถึงอย่างนั้นก็เป็นการกระทำที่ไม่สมควรอยู่ดี)

Source : Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์