เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ 4Gamer ของญี่ปุ่นได้ทำการลงบทสัมภาษณ์คุณโคชิ นากานิชิ ผู้กำกับของเกม Resident Evil 7 พร้อมกับคุณมาซาจิกะ คาวาตะ และคุณซึโยชิ คันดะ สองโปรดิวเซอร์ของเกมเดียวกัน เกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ของ DLC ที่มีชื่อว่า Not a Hero และ End of Zoe ซึ่งมีกำหนดจะปล่อยให้เล่นพร้อมกันในวันที่ 12 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดย Not a Hero จะเป็น Free DLC ในขณะที่ End of Zoe จะแถมอยู่ในเกม Resident Evil 7: Gold Edition และมีแบบจำหน่ายแยกเป็นเวอร์ชั่นดิจิตอลดาวน์โหลดด้วย ส่วนบทสัมภาษณ์มีเนื้อหาคร่าวๆ ดังนี้ครับ

(ล่าง) คุณมาซาจิกะ คาวาตะ หนึ่งในสองโปรดิวเซอร์ของ Resident Evil 7

(ล่าง) ซ้าย - คุณโคชิ นากานิชิ ผู้กำกับของ Resident Evil 7 / ขวา - คุณซึโยชิ คันดะ โปรดิวเซอร์อีกคนของ Resident Evil 7


- โหมด Not a Hero จะมีเมคานิคแตกต่างจากเนื้อเรื่องหลักที่เราเคยเล่นเป็นอีธานอยู่พอสมควร แน่นอนว่าคริสนั้นจะมีสกิลการต่อสู้และการใช้อาวุธที่ดีกว่าอีธานมาก ตลอดจนมีสปีดการวิ่งและรีโหลดกระสุนได้เร็วกว่าอีธานด้วย และด้วยความที่คริสนั้นเหนือกว่าอีธานในทุกๆ ด้าน ดังนั้นการใส่ศัตรูชนิดใหม่ๆ เข้ามาจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการให้เกมดูท้าทายยิ่งขึ้น

- คุณคันดะกล่าวเสริมว่าเนื้อเรื่องใน Not a Hero จะเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราวทั้งหมดของเกม มันไม่ใช่เพียงแค่การจบเนื้อหาในส่วนของ ลูคัส เบเกอร์ เท่านั้น หากแต่มันยังเป็นการปิดฉากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคฤหาสน์ของตระกูลเบเกอร์ด้วยเช่นกัน

- ประเด็นของโลโก้ Umbrella สีน้ำเงินที่ปรากฏอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ในฉากจบของเนื้อเรื่องอีธาน คุณคันดะอธิบายว่านั่นคือองค์กรใหม่ที่ถูกก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักคือตามล้างตามเช็ดสิ่งที่ Umbrella เคยทำเอาไว้ ซึ่งคริสนั้นยังเป็นสมาชิกของหน่วย BSAA อยู่ แต่มารับจ๊อบพิเศษให้กับองค์กรใหม่นี้ในฐานะที่ปรึกษาระหว่างปฏิบัติภารกิจเท่านั้น

- เนื้อเรื่องของ End of Zoe จะเกิดขึ้นหลังจาก Not a Hero อีกทีหนึ่ง ตรงจุดนี้คุณนากานิชิเผยว่าไอเดียของการพัฒนา DLC ตัวนี้เริ่มขึ้นมาจากที่เขารับฟังความเห็นของผู้เล่นต่างๆ ที่รู้สึกเสียใจเพราะไม่อาจจะช่วยโซอี้ได้ (ฉากจบแบบ Happy Ending ใน RE7 เราจะต้องเลือกช่วยมีอาแทน) และพอทาง 4Gamer ถามต่อไปว่าผู้เล่นจะสามารถช่วยโซอี้ในโหมดนี้ได้หรือไม่ คุณนากานิชิก็หัวเราะและตอบแต่เพียงว่า 'ผู้เล่นทุกคนจะได้เห็นกันในแบบที่แตกต่างกันไปครับ'

- ขณะเดียวกัน ตัวละครใหม่นามว่า โจ ที่ปรากฏในเทรลเลอร์ของ End of Zoe คุณนากานิชิก็เล่าว่าโจเป็นคนจากตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา ใช้ชีวิตเยี่ยงคนเร่ร่อนตามหนองบึงละแวกรัฐหลุยส์เซียน่า เขามีความแข็งแรงและมีความสามารถในการเอาตัวรอดอยู่ในขั้นยอดเยี่ยม และที่สำคัญคือ โจไม่ใช้อาวุธครับ เขาจะใช้เพียงมือเปล่าในการต่อสู้ แต่ทว่าเขาสามารถนำวัตถุดิบที่หาได้มาสร้างเป็นอาวุธใช้เอง แถมออกล่าสัตว์มาเป็นกินเป็นอาหารเพื่อเพิ่มพละกำลังตัวเองได้ด้วย

- จากในเทรลเลอร์ End of Zoe จะเห็นว่าโจมีหลุดประโยคนึงออกมาที่อ้างว่าโซอี้นั้นเหมือนเป็นครอบครัว ซึ่งคำว่าครอบครัวก็เป็น 1 ในคีย์เวิร์ดและธีมของ Resident Evil ภาคนี้ ทางทีมผู้พัฒนาอยากให้ผู้เล่นเก็บไปคิดกันเองก่อน แต่กำชับไว้ว่านี่จะเป็นส่วนสำคัญอย่างนึงของเนื้อหาใน End of Zoe ครับ

เครดิต: 4Gamer / 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์