หากใครที่เป็นเกมเมอร์ที่มีอายุสักหน่อยจะพบว่าเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมาหรือเมื่อพ.ศ.2550 ในปีนั้นถือว่ามีเกมในตำนานทยอยตบเท้าออกมาให้เราได้สัมผัสกันอย่างมากมาย และเพื่อเป็นการหวนรำลึกถึงเกมเหล่านั้นที่ยังตราตรึงใจเกมเมอร์สูงวัยหลายๆ ท่าน ทางทีมงาน OS จึงขอนำเอาเกมแห่งความทรงจำเหล่านั้นมาแนะนำให้ลองหามาเล่นกัน ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

 

Assassin's Creed
วันวางจำหน่าย: 13 พฤศจิกายน 2550
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    นี่คือภาคต้นกำเนิดของเกมสมาคมนักฆ่าแห่งกาลเวลาอย่างแท้จริง ตัวซีรี่ส์นี้สามารถขายได้มากกว่า 100 ล้านชุดทั่วโลก ทำให้ Assassin's Creed นั้น กลายเป็นซีรี่ส์ลูกรักของทาง Ubisoft อย่างไม่ต้องสงสัย และเราคงจะได้เห็นสงครามระหว่างเหล่า Assassins และ Templars ไปอีกนานหลาย10 ปีเช่นกัน ถือเป็นเกมแรกๆ ที่ผมทำบทสรุปลงในนิตยสารเลยครับ


 

BioShock
วันวางจำหน่าย: 21 สิงหาคม 2550
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    อีกหนึ่งเกมที่ไม่อยากให้พลาดเลยสำหรับ BioShock ที่จะพาคุณดำดิ่งใต้มหาสมุทรสู่มหานคร Rapture ตัวเกมประกอบไปด้วยจุดเด่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่ลุ่มลึกที่ปลายทางชวนสนเทห์ เกมเพลย์ที่ผสานเกมเดินยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งกับแนว RPG ได้อย่างลงตัว กราฟิกที่ถือว่าสวยงามอลังการ (ในสมัยนั้นนะ) เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเกมในดวงใจของใครหลายๆ คนแน่นอนครับ


  

Crysis
วันวางจำหน่าย: 13 พฤศจิกายน 2550
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    ตอนที่ Crysis ภาคแรกออกมาใหม่ๆ มันคือเกมแห่งอนาคตอย่างแท้จริง ด้วยกราฟิกที่สวยงามสมจริง การนำเสนอเกมเพลย์สุดมันส์ผ่านการเผชิญหน้ากับทัพเกาหลีเหนือและเหล่าเอเลี่ยน รวมถึงลูกเล่นของชุดนาโนสูทที่ยอดเยี่ยม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวผลักดันให้เกม Crysis ยังคงยืนหยัดอยู่ในทำเนียบเกม FPS ไปตลอดกาล


 

Mass Effect
วันวางจำหน่าย: 28 พฤษภาคม 2550
ข้อมูล: http://store.steampowered.com

    นี่คือเกมผู้บุกเบิกในแนวชู้ตติ้ง-ไซไฟ นี่คือสู่ปฐมบทแห่งการผจญภัยผ่านยาน SSV Normandy ท่องห้วงอวกาศอันไกลโพ้น สวมบทเป็น Commander Shepard พร้อมผองเพื่อน ร่วมต่อสู้กับเหล่า Reaper เอเลี่ยนตัวร้ายผ่านเรื่องราวและเกมเพลย์สุดลุ่มลึก ถือเป็นเกมที่ทำให้ Bioware ขึ้นทำเนียบผู้พัฒนาอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว


 

Uncharted: Drake's Fortune
วันวางจำหน่าย: 22 สิงหาคม 2550
ข้อมูล: http://www.ign.com

    สวมบทเป็น Nate Drake นักผจญภัยผู้ออกตามหาสมบัติโบราณ ตัวเกมมีจุดเด่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นด้านเนื้อเรื่อง เกมเพลย์สุดมันส์หรือกราฟิกที่ดูสวยงาม สมจริง นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำให้ผู้พัฒนาอย่าง Naughty Dog เป็นที่รู้จักของเกมเมอร์ทั่วโลก หากใครชื่นชอบแนวเกมแอ็คชั่น-ผจญภัย Uncharted: Drake's Fortune คือคำตอบสุดท้ายแน่นอน

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์