เป็นที่ทราบกันดีว่า ในเกม Star Wars Battlefront II นั้นจะมีวิธีปลดล็อคไอเทมต่างๆ ได้หลักๆ 2 วิธีครับ วิธีแรกก็คือการเปย์ด้วยเงินจริง และอีกวิธีคือฟาร์มเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ซึ่งวิธีอย่างหลังนี้จะใช้เวลานานมากๆ กว่าจะสะสมเงินแล้วนำไปปลดล็อคไอเทมดีๆ ได้สักชิ้น

แต่แล้วก็มีเกมเมอร์หัวใส ที่ใช้ยูสเซอร์ในเว็บบอร์ดดังอย่าง Reddit ว่า Lowberg ได้เลือกวิธีอย่างหลัง แต่พอดีว่าเขาพอจะมีหัวทางด้านเครื่องกลอยู่บ้าง เลยทำหุ่นยนต์ขนาดเล็กมาครอบจอย PS4 ไว้ จากนั้นก็พอเข้าเล่นในแมตช์ก็นำตัวละครไปไว้ในมุมอับที่ไม่น่าจะมีใครตามมาฆ่าได้ แล้วเซ็ตตำแหน่งให้ไม้ไอศกรีมที่เป็นแขนของหุ่นยนต์นี้ผลักแกนอนาล็อคพร้อมกับกดปุ่มกระโดดอย่างต่อเนื่อง ผลก็คือตัวละครของเขาก็จะยืนนิ่งๆ แล้วกระโดดอยู่กับที่ซ้ำไปซ้ำมา ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้เซิร์ฟเวอร์คิดว่าตัวละครนั้นยังมีคนบังคับอยู่ และไม่โดนเตะออกจากห้อง พอจบแมตช์ก็จะได้เงินมาจำนวนหนึ่งโดยที่ตัวเขาไม่ต้องลงไปเล่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้น วิธีนี้จะมีข้อเสียอย่างนึงก็คือ ตัวละครของเราจะไม่ได้ออกไปรบกับใครเลย ดังนั้นเงินที่ได้มาในแต่ละแมตช์ก็จะน้อยกว่าพวกที่ออกไปบู๊อยู่พอสมควร แต่อย่างน้อยวิธีนี้ก็เหมาะสำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบ หรืออยากจะเอาเวลาระหว่างเล่นไปทำอย่างอื่นแก้เบื่อบ้างครับ

ใครที่คิดว่าทำหุ่นยนต์แบบในรูปได้ จะลองดูก็ไม่เสียหายนะครับ เคสแบบนี้ไม่น่าจะเข้าข่ายโกงผู้เล่นอื่นด้วย เพราะเป็นการฟาร์มเงินแบบปลีกวิเวกนั่นเอง

เพื่อนๆ สามารถชมตัวอย่างการใช้หุ่นยนต์ของ Lowberg ได้ที่คลิปด้านล่างครับ

เครดิต: Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์