ปกติที่ผ่านมา เหล่าเกมเมอร์ก็น่าจะเคยได้เห็นซีรีส์ RPG ชื่อดังอย่าง Final Fantasy ไปจับมือกับแบรนด์ดังอื่นๆ ในการออกผลิตภัณฑ์หรือแคมเปญเด็ดๆ ในการส่งเสริมการตลาดและช่วยให้เกมเป็นที่รู้จักมากขึ้น และเมื่อเร็วๆ นี้ทาง Final Fantasy ก็ได้จัดแคมเปญร่วมกับบริษัทเดินรถไฟสายตะวันออกของญี่ปุ่น (East Japan Railway Company) ในวาระที่ทั้งตัวเกม Final Fantasy และบริษัทเดินรถไฟมีอายุครบ 30 ปีพร้อมกันพอดี ด้วยอีเวนต์ Final Fantasy Yamanote Line (FFYL) โดยจะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนไปจนถึงวันที่ 27 ธันวาคมปีนี้ ซึ่งทุกคนในญี่ปุ่นที่มีสมาร์ทโฟนจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ เส้นทางรถไฟสายยามาโนะเทะ ที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จะมีจำนวนทั้งหมด 29 สถานี ซึ่งผ่านเมืองสำคัญหลายแห่งของกรุงโตเกียว ได้แก่ ชินากาว่า, ชิบุย่า, ชินจูกุ, อิเคะบุคุโระ และ อุเอโนะ โดยในช่วงกิจกรรมก็จะมีโปสเตอร์ของตัวละครฮีโร่และบอสของเกม Final Fantasy หลายๆ ภาคปรากฏอยู่ตามสถานีต่างๆ ของเส้นทางรถไฟยามาโนะเทะ หากใครที่มีสมาร์ทโฟนอยู่กับตัวก็สามารถสแกน QR Code ที่แปะอยู่ตามโปสเตอร์เหล่านี้เพื่อเข้าเว็บไปดาวน์โหลดวอลล์เปเปอร์ได้ฟรีทันที นอกจากนั้นแล้ว ภายในเว็บก็จะมีฟีเจอร์อีกเล็กๆ น้อยๆ ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันด้วย และถ้าหากสะสมวอลล์เปเปอร์ได้ครบทุกตัวละคร จากทั้ง 29 สถานี ก็จะได้รับวอลล์เปเปอร์ลายพิเศษเพิ่มอีก 1 แบบครับ

(ล่าง) เมื่อสแกน QR Code แล้วลิงค์เข้าไปในเว็บ ก็จะมีรายละเอียดของตัวละครที่เราไปสแกนมา พร้อมทั้งมีเกมตอบคำถามให้เล่นนิดๆ หน่อยๆ ด้วย

(ล่าง) เนื่องจากแต่ละสถานีจะมีขนาดที่ใหญ่มาก หลายคนอาจหลงทางเอาได้ ทางสถานีจึงมีติดป้ายบอกทางให้ผู้ร่วมกิจกรรมตามหาโปสเตอร์ได้ง่ายๆ ครับ

(ล่าง) ตัวอย่างโปสเตอร์อสูรอิฟริท ตั้งอยู่ในสถานีอิเคะบุคุโระ

(ล่าง) โปสเตอร์อสูรชิวา ในสถานีเมจิโระ

(ล่าง) โปสเตอร์อสูรรามูห์ ในสถานีทาคาดาโนะบาบะ

(ล่าง) โปสเตอร์อสูรโอดิน อยู่ในสถานีชินโอคุโบะ

(ล่าง) โปสเตอร์ Cloud of Darkness วายร้ายใน Final Fantasy III ตั้งอยู่ในสถานีอุเอโนะ

(ล่าง) โปสเตอร์พ่อหนุ่มคลาวด์ พระเอกของ Final Fantasy VII ยืนเท่ๆ ในสถานีโกทันดะ

(ล่าง) โปสเตอร์สควอล พระเอก Final Fantasy VIII ควงกันเบลดมาให้ชมกันที่สถานีโอซากิ

(ล่าง) โปสเตอร์เจ๊ไลท์นิ่ง สาวหน้าเครียด 24 ชม. พบเธอได้ที่สถานียุราคุโจ

(ล่าง) โปสเตอร์หนุ่มน็อกติส พระเอก Final Fantasy XV ซึ่งเป็นภาคล่าสุด ประจำการอยู่ที่สถานีคันดะ

หากใครได้แวะไปโตเกียวในช่วงนี้ อย่าลืมไปลองแจมกิจกรรมกันดูล่ะ!

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์