ก็มาให้ทดสอบกันแล้วสำหรับระบบปีนใหม่ในเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS ที่ค่อนข้างจะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นภายในเมืองไปโดนสิ้นเชิง แต่การปีนนั้นก็มีระบบที่ควรเรียนรู้อยู่พอสมควร เรามาดูกันดีกว่าว่าเทคนิคและทิปสำหรับการปีนในเกม PUBG ที่กำลังจะเข้ามานั้นมีอะไรกันบ้าง


จุดไหนที่สามารถปีนได้บ้าง

     ในระบบการปีนใหม่นั้นพวกกำแพงส่วนใหญ่จะปีนได้หมด ยกเว้นกำแพงที่สูงเกินไป โดยในส่วนของการปีนเข้าหน้าต่างนั้นสามารถทำได้เกือบหมด ยกเว้นหน้าต่างที่มีซี่กรงกั้น รวมไปถึงหน้าต่างที่อีกฝั่งมีวัตถุขวางอยู่แม้จะไม่บังหน้าต่างโดยตรง แต่ก็ไม่สามารถปีนเข้าไปได้อยู่ดี นอกจากนี้การปีนผ่านหน้าต่างนั้นจะทำให้หน้าต่างแตกด้วย ต่างจากสมัยก่อนที่ Crouch Jump จะไม่ทำให้หน้าต่างแตกแต่อย่างใด


การบุกเข้าบ้านที่ทำได้ง่ายขึ้นมากและการฟาร์มที่รวดเร็ว

     อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าแพตช์การปีนนี้ ทำให้การเล่นภายในเมืองเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเพราะตัวละครนั้นไม่จำกัดทางเข้าแค่ประตูอีกต่อไป กำแพงที่ไม่สูงมากที่สามารถปีนเข้ามาได้ รวมไปถึงหน้าต่างที่ผู้เล่นซุ่มภายในบ้านจะต้องคอยฟังเสียงเป็นอย่างดี และระมัดระวังในการป้องกันบ้านมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นการปีนก็ยังมีจุดอ่อนเพราะว่าช่วงเวลาที่ปีนนั้นตัวละครจะไม่สามารถยิงได้ และถูกอ่านทางได้ง่าย ดังนั้นก็ใช่ว่าการปีนจะเป็นผลดีกับฝ่ายบุกเสมอไป เพราะอาจจะปีนไปเข้าทางฝั่งตรงข้ามได้หากไม่ระวังให้ดี


ใช้รถเพื่อทำให้ปีนบางจุดได้ง่ายขึ้น

     ระบบการปีนนี้ ก็ใช่ว่าจะปีนได้ทุกอย่าง สำหรับกำแพงหรือหลังคาบางจุดที่สูงไป ตัวละครก็ไม่สามารถกระโดดเกาะเพื่อปีนขึ้นไปได้ แต่คราวนี้ก็มีตัวช่วยเสริมนั่นก็คือการปีนรถเพื่อช่วยในการปีนนั่นเอง โดยรถที่สามารถปีนได้มีเพียงแค่ Dacia กับ Buggy เท่านั้น เพราะรถจี๊ปตัวละครของเราไม่สามารถกระโดดขึ้นไปเหยียบหลังคาได้


การใช้ระบบการปีนหลอกคนอื่น

     จากข้อข้างบนที่กล่าวไว้ว่าการปีนทะลุกำแพงจะทำให้หน้าต่างแตกนั้น เราสามารถนำจุดนั้นมาใช้ในการหลอกล่อคนอื่นได้ โดยเฉพาะการเล่นในเมือง โดยการใช้ปืนพกติดที่เก็บเสียง ซึ่งจะได้ยินในระยะใกล้มากๆ หรือหน้าไม้ ยิงหน้าต่างบ้านอื่นๆ ที่เราสงสัยว่าอาจจะมีคนแอบอยู่ หากได้ผลดีเราอาจจะสร้างความตื่นตระหนกให้กับคนเหล่านั้น และส่งผลให้เขาวิ่งแสดงตัวออกมาก็ได้ นอกจากนี้การปีนในที่สูงเราสามารถกดยกเลิกได้ ดังนั้นในโหมด FPP เราสามารถใช้การปีนเพื่อแอบส่องศัตรูอีกฝั่งได้เช่นกัน โดยการปีนแล้วกดลงเพื่อยกเลิก ก็จะเป็นการแอบปีนดูได้ไม่ยาก


     ก็ถือว่าเป็นระบบใหม่ที่ค่อนข้างเปลี่ยนสไตล์การเล่นอย่างมากทีเดียว นี่ก็เป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้กันได้ แต่ก็ต้องย้ำด้วยว่านี่เป็นข้อมูลจาก Server Test เท่านั้น โดยหากแพตช์ตัวนี้เข้า Server หลักก็อาจจะมีการแก้ไขบางส่วนเช่นกัน แต่ที่แน่ๆ บอกเลยว่ามันแน่นอนๆ

Source : WackyJacky101

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์