มีเกมจำนวนมากที่เปิดตัวออกมาได้เปรี้ยงปังดังเว่อร์จนได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกและทำยอดขายได้ถล่มทลาย แต่ในขณะเดียวกันมันก็มีหลายเกมไม่น้อยเลยที่เปิดตัวได้ตรงกันข้ามพบกับความแป้กพร้อมกับคำวิจารณ์แรกที่ไม่น่าพิศมัยเท่าไหร่จากบรรดาแฟนๆ เกมเดนตายทั้งหลาย แต่ถ้าหากคุณยังสงสัยว่าเกมเหล่านั้นมันมีอะไรบ้างในวันนี้เราก็เลยรวบรวมมาให้ดูกันถึง 10 เกมที่เข้าข่ายเปิดตัวได้แป้กที่สุดในประวัติศาสตร์วิดีโอเกมดังนี้ครับ

 

Assassin’s Creed: Unity
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

    หนึ่งในเกมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบทความนี้กับเกมซี่รีย์นักฆ่าที่ได้รับเสียงตอบรับยอดแย่ เพราะเมื่อเปิดตัวในตอนแรก ตัวเกมมีปัญหามากมายไม่ว่าจะ NPC ที่เปลี่ยนโฉมหน้าตาให้พิลึกกึกกือ, เฟรมเรตตก, ตัวละครร่วงทะลุพื้น, ระบบ Co-op ที่ใช้ไม่ได้ นับเป็นภาคที่ใครๆ ก็อยากจะลืมเลือนมันเหลือเกิน


 

Dead Island
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

    เกมซอมบี้บนเกาะไฮโซตอนวางขายเกมครั้งแรกก็เกิดปัญหาซะแล้วเมื่อผู้เล่นหลาย ๆ คนพบกับ Bug จำนวนมากพร้อมกับการเข้าถึงสูตรโกงเกมต่างๆ ได้อย่างง่ายดายจนหลายคนนึกว่าปล่อยเกมที่ยังสร้างไม่เสร็จมาให้เล่นหรือเปล่า แต่อย่างน้อยที่ก็แก้ไขปัญหาทั้งหมดได้ภายใน 1 วัน


 

Final Fantasy XIV
ข้อมูล:
https://na.finalfantasyxiv.com/


    เกมลำดับที่ 14 ของซี่รีย์ Final Fantasy ที่สร้างความผิดหวังให้แก่แฟนๆ เพราะตัวเกมมีปัญหาจุกจิกมากมายในช่วงต้น ไม่ว่าเฟรมเรตตกและอาการกระตุกบ่อยครั้งจนน่ารำคาญ แม้ว่าจะมี Patch มาแก้ไขก็ไม่สามารถบรรเทาปัญหาได้ จนผู้พัฒนาต้องยกเครื่องใหม่หมด ทำให้ชาวเกมกระดี๊กระด๊ากันอีกครั้ง


 

World of Warcraft
ข้อมูล:
https://us.shop.battle.net


    ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเกมดังจาก Blizzard ก็ต้องเจอปัญหาในช่วงเกมเปิดตัวแรกๆ ครับ กับปัญหาเซิร์ฟเวอร์ล่มเนื่องจากมีผู้เล่นจำนวนมากต่อคิวเข้าเล่นกัน ไม่ค่อยแปลกใจนักเพราะเกมนี้เป็นเกมออนไลน์ที่แฟนเกมรอคอยมานาน และยังทำรายได้ให้ Blizzard เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย


 

APB Reloaded
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com


    เกมที่ถอดแบบมาคล้ายกับเกม GTA แต่ตัวเกมกลับมีระบบการเคลื่อนไหวที่แย่ราวกับเกมโบราณไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว การยิงปืนหรือเวลาขับรถ แถมเซิร์ฟเวอร์ในเกมเองก็ไม่เสถียร ผิดกับจำนวนเงินทุนสร้างกว่า 100 ล้านเหรียญ ซึ่งในปัจจุบันตัวเกมเปิดเล่นฟรีแทนแล้ว


 

Total War: Rome II
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com


    เกมซีรีย์ Total War ที่แต่ละภาคมอบความบันเทิงความมันส์ให้แก่เราแต่คงจะไม่ใช่ภาคนี้แน่ เพราะมันเต็มไปด้วยปัญหาที่ไม่น่าให้อภัยอย่างเกมหลุดบ่อยๆ เมื่อเข้าเกม, AI ที่ไร้ความสามารถ และการปรับแต่งกราฟิกบน PC ที่ไม่เต็มที่ ทำให้ตอนเปิดตัวเกมแรกๆ ก็เรียกว่าย่ำแย่เอาการเลยทีเดียว


 

Diablo 3
ข้อมูล:
https://us.battle.net/d3/en/


    อีกหนึ่งเกมที่ชาวเกมต่างคาดหวังกันไว้สูงแต่พอเอาเข้าจริงๆ ก็ต้องผิดหวังเพราะมีผู้เล่นส่วนใหญ่เข้าเกมไม่ได้เพราะติด Error 37 และตัวเกมที่ต้องเชื่อมต่อออนไลน์ตลอดเวลาแม้ว่าจะเล่นโหมดเนื้อเรื่อง ซึ่งเป็นอะไรที่ทำร้ายใจคนที่เน็ตไม่แรงอย่างมาก


 

Battlefield 4
ข้อมูล:
https://www.origin.com


    หลังวางจำหน่ายช่วงแรกก็มีปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเชื่อมต่อเกมที่ไม่เสถียรหรือปัญหาทางเทคนิคอย่างเกมล้มขณะเล่น แม้จะมี Patch ออกมาแก้ไขแต่ก็ไม่พอเพราะ Bug ในเกมที่มีจำนวนมากหรือจุดผิดพลาดของเกมที่เวลายิงคนแล้วไม่ตายเลยทำให้ชาวเกมส่ายหน้ากันเป็นแถบๆ


 

Batman: Arkham Knight
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com


    ด้วยการโปรโมทเกมอย่างดีทำให้หลายคนคาดหวังกับเกมนี้มาก แต่พอเอาเข้าจริงในวันเปิดตัวเกมฉบับ PC ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คุยไว้ ไม่ว่าจะกราฟิกที่ปรับได้แค่ Normal กับ Low การล็อคค่าเฟรมเรตไว้ที่ 30 พร้อมกับ Bug มากมาย อย่างไรก็ดีหลังจากที่ปล่อย Patch ใหม่ปัญหาข้างต้นก็หายไปหมดแล้ว


 

No Man’s Sky
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com


    ก่อนที่เกมจะวางขายก็มีการโปรโมทตัวอย่างและเกมเพลย์ได้น่าสนใจมากๆ แต่ความจริงแล้วเมื่อได้ลองเล่นเกมกลับพบว่ามีหลายอย่างที่ไม่เป็นอย่างที่กล่าวอ้างไว้เลยสักกะนิด ซึแถมยังแฝงปัญหามากมายไก่กองไม่ว่าจะทั้งเฟรมเรตตก เกมมีอาการกระตุก โหลดฉากไม่ขึ้น ฯลฯ ทั้งฉบับ PC และคอนโซล


 

     เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า
     ที่มา: https://www.pcgamer.com

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์