เกมแนว Sandbox คือ ลักษณะเกมที่มีรูปแบบคล้ายกับ "กระบะทรายของเด็ก" ที่ความเด่นของมันอยู่ตรงที่ เราสามารถเล่นได้เรื่อยๆ และยังคงวนเวียนเล่นไม่รู้จบ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เกมประเภทนี้จะแพร่หลาย เพราะมันสามารถทำให้ชาวเกมอย่างเราติดอยู่กับมันได้หลายชั่วโมงหรืออาจจะข้ามวันข้ามคืนแบบลืมตัว ทางทีมงาน OS จึงขอนำเสนอ 6 เกมแนว Sandbox ที่มีคนนิยมเล่นกันมากที่สุด ไปดูกันเลย

 

Minecraft
ข้อมูล:
https://minecraft.net/en-us/

    สุดยอดเกม Sandbox ตลอดกาลที่ยังคงทยอยอัพเดตออกมาเรื่อยๆ ด้วยรูปลักษณ์สี่เหลี่ยมเล่นง่ายและไม่กินเครื่องหนักมาก โดยรูปแบบการเล่นจะเป็นการผจญภัยและเอาชีวิตรอดไปเรื่อยๆ สร้างที่พัก บ้าน ทำฟาร์ม ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำตามความคิดและความสร้างสรรค์ของผู้เล่นเอง


 

Arma 3
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

    เกมสงครามโลกอนาคตที่มีหลายรูปแบบมากๆ ที่มีระบบเกมแนว Sandbox ทำให้เราสามารถสร้างแผนที่ สร้าง Mod และ Workshop ของเกมได้เอง เช่น ทำเป็นเกมแนว RPG หรือจะทำเป็นโหมดเอาตัวรอดจากซอมบี้ก็ยังได้ ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมชมชอบอย่างไม่มีที่สิ้นสุด


 

Don't Starve 
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

   เกมแนวเอาชีวิตรอดบนเกาะลึกลับสุดโหดหิน โดยจะให้อิสระแก่ผู้เล่นว่าจะเอาตัวรอดยังไง ไม่ว่าจะสำรวจเกาะไปเรื่อยๆ เพื่อเก็บของต่างๆ เพื่อนำมาสร้างขวาน จอบ ฯลฯ และแคมป์ไฟ เพื่อให้เอาตัวรอดให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งนี้ตัวเกมยังเปิดให้มี Workshop เพื่อใส่ Mod ต่างๆ ลงไปเพิ่มเติมได้ด้วย 


 

Just Cause 3
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

    เกมแนว Open World ที่มีอิสระให้ผู้เล่นได้เลือกทำสิ่งต่างๆ ในพื้นที่กว้างใหญ่ หาอะไรสนุกๆ เกรียนๆ หรือจะสร้างเรื่องวินาศสันตะโร ก็ทำได้ตามใจชอบ จนแทบเรื่องเนื้อเรื่องหลักไปได้เลย ยิ่งเล่นกับเพื่อนด้วย Mod ออนไลน์ ความวินาศสันตะโรยิ่งเพิ่มเป็นเท่าทวีคูณ


 

Stardew Valley
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

    Harvest Moon ฉบับตะวันตก ที่ให้อิสระผู้เล่นทำสิ่งต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะปลูกผัก ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ ตกปลา ล่ามอน เก็บแร่ สำรวจพื้นที่ ฯลฯ พร้อมกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและเหล่าชาวเมืองที่ค่อนข้างสมจริง ทำให้ชาวเกมหลายคนต่างคิดในใจกันว่า “ขอเล่นต่ออีกนิดนะ”


 

Garry's Mod
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

    เกม Sandbox สุดเกรียนที่เปิดโอกาสให้คนเล่นเอาโมเดล, สิ่งปลูกสร้าง, NPC ทั้งมิตรและศัตรูมาเสก จัดท่า กระทำใดๆ ได้อิสระอย่างเต็มที่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเอามาทำเป็นคลิปหนังขำๆ ลง Youtube ไม่ก็เอาไปเล่นกับเพื่อนๆ ในโหมดต่างๆ อย่าง Prop Hunt, Death Run ฯลฯ มาเล่นเอาสนุกกัน


 

   อ่านแล้วเป็นยังไงกันบ้างกับ “6 เกมแนว Sandbox ที่มีคนนิยมเล่นกันมากที่สุด!” หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย หากใครที่มีเกมแนว Sandbox ในดวงใจหรือเกมอื่นที่นอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ

    เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

    ที่มา: http://www.gamesradar.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์