เพื่อนๆ เคยเป็นกันบ้างรึเปล่า เวลาที่เรากำลังเพลิดเพลินกับเกมสุดโปรดของชาวเกมอย่างเราๆ ก็มักจะมีบางภารกิจและบางฉากของเกมที่เล่นแล้วพลางคิดในใจว่า “จะใส่มันมาทำไม!? ” ซึ่งฉากเหล่านี้มักจะทำให้ชาวเกมอย่างเรานั้นสับสน ไปต่อไม่ถูก หรือทำให้เกมมันยากขึ้นโดยใช่เหตุ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเกมฉากไหนบ้างที่ออกแบบมาแย่ซะเหนื่อยจิตเหนื่อยใจกันบ้างครับ

 

Uncharted
ข้อมูล: https://www.unchartedthegame.com/

    ในเกมภาคแรกจะมีด่านที่ดันออกแบบมาได้แย่มาก นั้นก็คือฉากที่ต้องขี่เจ็ทสกี โดยเราจะต้องควบคุมเจ็ทสกี คอยหลบหลีกถังระเบิดตามจุดต่างๆ  รวมถึงต้องสู้กับศัตรูที่โจมตีมา แต่ปัญหาคือเจ็ทสกีที่ควบคุมยากเอาเรื่อง และศัตรูที่ยิงแม่นเกินไป กว่าจะเล่นผ่านได้ทำเอาหลายคนเหนื่อยไปตามกัน


 

Dead Space
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/17470/Dead_Space/

   เกมสยองหลอนนอกโลก ซึ่งในช่วงปลาย Chapter 4 ของเกม จะต้องไปเปิดการทำงานของป้อมปืนใหญ่เพื่อยิงอุกกาบาตที่จะมาชนยานอากาศ เหมือนจะง่าย แต่เอาเข้าจริงอุกกาบาตดันมาซะเยอะเกินไปจนเราแทบจะยิงไม่ทัน หากเราใช้จอยเล่นยิ่งยากไปอีกขั้น


 

God of War
ข้อมูล: https://godofwar.playstation.com/

    เกมฆ่าล้างบางเหล่าเทพ ที่ในฉากที่ตัวเอกนั้นตกนรก และต้องให้ปีนเสาขึ้นไป เพียงแต่มันเป็นเสาที่มีใบมีดติดอยู่และหมุนโดยรอบ เราจะต้องคอยหลบใบมีดพวกนั้น ซึ่งหากโดนแม้แต่ครั้งเดียว เราก็จะตกลงมาข้างล่างแล้วเริ่มปีนตั้งแต่ต้นอีกครั้ง


 

GTA San Andreas (and GTA Vice City)
ข้อมูล: http://store.steampowered.com/app/12120/

เกมฆ่าปล้นชิงทรัพย์อย่างอิสระ ที่ทั้งสองภาคจะมีภารกิจที่ทำออกมายากเกินเหตุ โดยเราต้องควบคุมเครื่องบินบังคับขนาดเล็ก ซึ่งปัญหาของมันคือ บังคับยากมากๆ แค่คุมก็ยากแล้ว ยังต้องใช้มันโจมตีรถศัตรู ไม่ก็วางระเบิดอีก


 

Final Fantasy XV
ข้อมูล: https://www.finalfantasyxv.com/

    เกมคุณองค์ชายตกอับกับเหล่าผองเพื่อน ที่ดันสร้างฉากสุดเจ้าปัญหาอย่างใน Chapter 13 ที่ตัวเกมดันเปลี่ยนไปเป็นเกมสยองขวัญเอาตัวรอด ระบบการเล่นที่ใช้ได้น้อย รวมถึงตัดบทเนื้อเรื่องที่มันควรจะมีอยู่ (ดีที่อัพเดตแก้ไขไปบ้างแล้ว)    อ่านแล้วเป็นยังไงกันบ้างกับ “รวม 5 ฉากในเกมดังที่ออกแบบได้แย่จนผู้เล่นเหนื่อยจิต เหนื่อยใจ” หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย หากใครที่มีเกมอื่นที่โดนใจนอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ

    เรื่องโดย: คุณแว่นหมาป่า

    ที่มา: http://www.gameinformer.com, https://www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์