ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของพวกเราเหล่าเกมเมอร์ชาวไทย เมื่อทาง World Cyber Games (WCG) ได้ประกาศว่าในปีหน้าจะมีการจัดแข่งขันกีฬา E-Sports ระดับโลกที่ประเทศไทย ในช่วงวันที่ 26 เมษายน ถึง 29 เมษายน 2561 ส่วนสถานที่ในการแข่งขันนั้นจะจัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

    โดยทาง WCG ได้ออกมาเปิดเผยว่าเมืองหลวงของประเทศไทยอย่างกรุงเทพนั้น ได้ถูกเลือกให้เป็นสถานที่การแข่งขันกีฬา E-Sports ระดับโลกอย่าง WCG 2018 ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมของเอเซียและมีสถานที่ท่องเที่ยวในระดับโลก โดยงาน WCG 2018 จะจัดขึ้นที่อิมแพ็คเมืองทองธานีซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์นิทรรศการและศูนย์การประชุมที่ใหญ่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในเอเชีย

    ทั้งนี้คุณจุไรวรรณ สุวรรณสถิตย์ ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ TCBE ได้ออกมากล่าวว่า ทาง TCBE มีความยินดีที่ทาง WCG 2018 จะจัดงานครั้งนี้ในประเทศไทย ในฐานะหน่วยงานภาครัฐ เราพร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการเปิดตัวงาน WCG 2018 ที่กรุงเทพและพร้อมที่จะช่วยในการประชาสัมพันธ์งาน WCG 2018 ในฐานะที่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย

    สำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนก็คอยติดตามข่าวคร่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับงาน WCG 2018 กันได้ หากมีข่าวคร่าวเพิ่มเติมทางทีมงาน OS จะมาอัพเดตให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันก่อนใครแน่นอน

    หมายเหตุ: World Cyber Games นั้นถือเป็นงานแข่งกีฬา E-Sports ระดับโลกที่มีการจัดแข่งขึ้นทุกปี และมีผู้สนใจทั่วโลกเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก

    ที่มา: https://www.afp.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์