ความเดิมจากตอนที่แล้วสามารถอ่านได้จาก (คลิกที่นี่) นะครับ

หลังจากที่ทาง EA โดนผู้เล่นรุมด่าผ่านเว็บ Reddit ไปเมื่อวันก่อน สืบเนื่องจากประเด็นที่มียูสเซอร์รายหนึ่งตั้งกระทู้ด้วยความไม่พอใจเกี่ยวกับเกม Star Wars Battlefront II ว่า เพราะเหตุใดทาง EA ถึงยังล็อคตัวละครฮีโร่ให้ต้องมาเสียเวลาหลายสิบชั่วโมงเพื่อปลดล็อคอีก ทั้งๆ ที่ต้องเสียเงินซื้อตัวเกมมาแพงระยับแล้ว ทว่าทางตัวแทนจาก EA ก็ให้เหตุผลที่ฟังไม่ค่อยขึ้นว่า สาเหตุที่ทำเช่นนั้นก็เพื่อให้ผู้เล่นเกิดความภาคภูมิใจเวลาเล่นเก็บเงินในเกมเป็นเวลานานจนสามารถปลดล็อคตัวละครได้นั่นเอง (การจะปลดล็อคตัวละครฮีโร่อย่าง ดาร์ธ เวเดอร์ มาเล่นได้ ต้องใช้เวลาในการฟาร์มเงินประมาณ 40 ชั่วโมงตามที่มียูสเซอร์หลายรายใน Reddit กล่าวไว้) จนทำให้ผู้เล่นเกิดความไม่พอใจและเข้าไปรุมสวด EA กันยกใหญ่

ล่าสุดเหมือนว่า EA จะยอมรับฟังเสียงคนเล่นแล้วนะครับ เมื่อมีการรายงานว่า EA ตัดสินใจลดราคาเหล่าฮีโร่ต่างๆ ในเกมลงถึง 75% โดยตัวละครลุค สกายวอล์คเกอร์ และดาร์ธ เวเดอร์ จากเดิมราคา 60,000 เครดิต ก็เหลือเพียง 15,000 เครดิต ในขณะที่พัลพาทีน, ชิวแบกก้า และเลอา ก็ราคาลงจาก 40,000 เครดิต เหลือ 10,000 เครดิต เป็นต้น โดยการลดราคาครั้งนี้จะมีอัพเดตลงในเกมให้ในทันที นอกจากนี้ทาง EA จะยังคงเปิดรับทุกคอมเม้นท์ที่เข้ามา เพื่อแสดงให้เห็นว่า EA นั้นยินดีรับฟังทุกความเห็นจากผู้เล่นทุกคน และเพื่อให้ตัวเกมออกมาเหมาะสมกับผู้เล่นกัน

อย่างไรก็ตาม การลดราคาฮีโร่ในครั้งนี้คงลดแรงเสียดทานลงไปได้บ้าง แต่จะเรียกศรัทธาคืนมาได้มากน้อยแค่ไหนนั้น อยู่ที่ผู้เล่นจะลิขิตแล้วครับ

เครดิต: Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์