เชื่อว่าแฟนๆ MapleStory หลายคนคงติดใจกับภาพความน่ารักน่าหยิกของตัวละครต่างๆ ภายในเกมตั้งแต่ตัวละครผู้เล่นเองไปจนถึงเหล่ามอนเสเตอร์ภายในเกมที่มีความ cute ในตัวสูงมากทีเดียว วันนี้ก็เลยจะพามารู้จักเหล่ามอนสเตอร์สุดแสนน่ารักภายในโลก MapleStoryกันซะหน่อยว่าจะน่ารักน่าหยิกขนาดไหน ไปดูกันเลยจ้า

1. Orange Mushroom

    ตัวแรกถ้าไม่เป็นตัวนี้ก็คงไม่ได้กับเจ้าเห็ดส้มหน้าเมืองอย่าง Orange Mushroom ที่แทบจะกลายเป็นมาสค็อตของเกมกันไปเสียแล้ว  (จริงๆ ก็เป็นไปแล้วแหละ ถึงขั้นมีตุ๊กตาออกมาให้ได้เป็นเจ้าของกันเลย) ด้วยความน่ารักของรูปร่างหน้าตา ที่เดินไปเดินมาหน้าเมืองให้เด็กน้อยได้เก็บเลเวลกัน ก็คงจะเป็นที่ชื่นชอบและจดจำของแฟน MapleStoryได้ไม่ยากนัก

2. Green Slime

    อีก 1 มอนสเตอร์คู่บุญของหลายๆ เกมกับมอนสเตอร์ประเภทสไลม์ แต่ในนี้เราจะได้พบ Green Slime เป็นตัวแรก เป็นมอนสเตอร์ระดับเดียวกันกับเจ้าเห็ดส้มนั่นแหละครับ เดินๆ เด้งๆ อยู่หน้าเมืองเหมือนกัน ฮ่าๆ แต่เจ้า Green Slime จะแตกต่างจากสไลม์เกมอื่นๆ ตรงที่มีเส้นจงอยที่หัวพร้อมกับปลายกลมๆ ทำให้ดูน่ารักขึ้นไปอีก

3. Bubble Fish

    สำหรับมอนสเตอร์ตัวนี้จะระดับสูงขึ้นมาหน่อยนึงกับ Bubble Fish ที่จะอาศัยอยู่แถว Aqua Road ซึ่งเป็นมอนสเตอร์ที่มีลักษณะเป็นปลา แต่ตัวค่อนข้างเหมือนขวดโหลแก้วที่ใส่น้ำไว้ เป็นมอนสเตอร์ตัวนึงที่ถามถึงความน่ารักก็มักจะโผล่ชื่อมาให้เห็นกันบ่อยไม่แพ้ตัวอื่นๆ เลยครับ แต่มันก็น่ารักจริงๆ นะ ไม่เชื่อลองแวะไปแถว Aqua Road: Big Fish Valley ดูสิ

4. Food Thief Moustrosity

    หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่กับ Food Thief Moustrosity เป็นมอนสเตอร์ที่ส่วนตัวผมชอบเอามากๆ ลักษณะจะเป็นหนูที่กำลังแบกจานใหญ่ที่เพรียบพร้อมไปด้วยอาหารจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวนี้จะอยู่ใน Theme Dungeon ที่ชื่อว่า Afterlands ครับ อ้อ! จริงๆ มีอีกตัวนึงที่ลักษณะคล้ายกันด้วยนะชื่อว่า Treasure Thief Moustrosity แต่เจ้านี่จะขนกล่องสมบัติแทน

5.Pink Bean

    ปิดท้ายด้วยมอนสเตอร์ระดับบอสที่น่ารักน่าหยิกที่สุดของโลก MapleStoryกันอย่างเจ้า Pink Bean ครับ มีลักษณะเป็นหนูสีชมพูน่ารักน่าหยิก เราสามารถพบเจ้าPink Bean ได้ในแผนที่ Temple of Time เผื่อใครไม่เชื่อว่ามันฮิตขนาดไหน ก็ขนาดที่ Nexon จับมาทำเป็น 1 ในสายอาชีพที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้เลยทีเดียว แต่เซิร์ฟเวอร์ไทยยังไม่มานะ แต่มีให้เห็นในหน้าสร้างตัวละครแล้ว

    ก็เป็น 5 มอนสเตอร์น่ารักๆ แห่งโลก MapleStory ที่เราจะได้พบได้เจอกัน บางตัวก็เจอง่าย บางตัวก็ตามเนื้อเรื่อง บางตัวเราก็สามารถเล่นได้ด้วย เรียกว่าครบครันเลยทีเดียว จริงๆ ก็ยังมีมอนสเตอร์น่ารักๆ ในเกมอีกเยอะแยะมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าเยอะขนาดไหน ลองไปผจญภัยในโลก MapleStory กันดูสิครับ รับรองจะติดใจ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์