ในการเล่นเกมนั้นก็มีทั้งประโยชน์และความสนุกอีกมากมาย เล่นเกมกับเพื่อนสนิทก็คงเป็นอะไรที่สนุกมากๆ เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังช่วยกระชับมิตรภาพระหว่างเรากับเพื่อนอีกด้วย และนั่นก็เป็นหนึ่งในจุดประสงค์ของเกมแนว Multiplayer นั่นเอง แต่ทว่าถ้าเกิดว่าเกมกระชับมิตรดังกล่าวกลายสภาพเป็นเกมทำลายมิตรภาพขึ้นมาล่ะ? เรามาดูตัวอย่างเกมเขย่ามิตรกันดีกว่าว่ามีเกมอะไรบ้าง
 

Chocobo Racing

แพลตฟอร์ม - Playstation

ผู้พัฒนา – Square (SquareEnix)

    สำหรับแฟนๆ ซีรีส์ไฟนอลแฟนตาซีเองก็คงไม่พลาดกับเกมสุดน่ารักอย่าง Chocobo Racing ที่มาพร้อมกับการแข่งรถสุดน่ารักของตัวเอกที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง Chocobo สำหรับใครที่คิดว่าเป็นเกมแข่งรถธรรมดาแล้วละก็ลืมไปได้เลย นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำลายมิตรภาพอีกเกมเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะแข่งรถแบบปกติแล้ว เรายังทำร้ายรถของเพื่อนได้อีกด้วยน่ะสิ! มีทั้งใช้ไอเทมที่เก็บได้ตามพื้น และใช้พลังของตัวละครสร้างความป่วนให้กับเพื่อนและคนอื่นๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมที่ทำลายมิตรภาพได้แน่นอน


Battle Block Theater

แพลตฟอร์ม – PC / XBOX 360

ผู้พัฒนา - The Behemoth

    เกมแนวแพลตฟอร์มผจญภัยที่ได้ชื่อว่ายิ่งเล่นยิ่งหัวร้อน และนอกจากนั้นระบบสุดเด่นจากเกมนี้ก็คือ Multiplayer ที่ผู้เล่นจะสามารถช่วยกันผ่านด่านกันไปจนถึงจุดหมายให้ได้... ถ้าเกิดผู้เล่นอยากจะช่วยกันล่ะก็นะ... หลายครั้งที่ผู้เล่นเกมนี้มักจะจบลงที่เพื่อนฆ่าเพื่อนด้วยกันเองมากกว่าที่จะช่วยกันผ่านด่านเนี่ยสิ..


LittleBigPlanet

แพลตฟอร์ม – PlayStation

ผู้พัฒนา - Media Molecule

    สุดยอดเกมช่วยเหลือกันที่สามารถเปลี่ยนเป็นเกมทำลายมิตรภาพได้อย่างง่ายๆ เพราะการที่ต้องพึ่งพากันในการผ่านด่าน จากความสนุกอาจจะเปลี่ยนเป็นความกดดันและนำไปสู่ความหัวร้อนกันก็เป็นได้ เพราะถ้าหากใครสักคนพาคุณเกมโอเวอร์ ก็คงอดไม่ได้ล่ะนะที่จะหัวร้อน เพราะงั้นถ้าเกิดคิดจะเล่นด้วยกันกับเพื่อนล่ะก็ตกลงกันดีๆ ก่อนล่ะ


Portal 2

แพลตฟอร์ม – PC / XBOX 360 / PlayStation 3

ผู้พัฒนา - Valve Corporation

    อาจจะเป็นเรื่องปกติสำหรับเกมแนว Multiplayer หรือเกมแนว Co-op ที่คนสองคนเล่นด้วยกันแล้วจะเกิดความไม่ลงรอยกันระหว่างที่เล่น ยิ่งเกมอย่าง Portal เป็นเกมแนวไขปริศนาแล้วละก็ ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเกิดการตีกันระหว่างคนสองคน เพราถ้าคนสองคนไม่ร่วมมือกันก็อย่าพูดถึงว่าจะผ่านด่านไปได้เลย แต่ก็พูดได้ว่า Portal 2 นั้นเป็นอีกหนึ่ในเกมที่เรียกได้ว่าขึ้นชื่อในเรื่องของปริศนาสุดยาก และนั่นก็เป็นอีกหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้เล่นเกิดความหัวร้อนได้ง่ายด้วยนั่นเอง


    เรียกได้ว่าใครจะเล่นเกมแนวนี้กับเพื่อนคงต้องมีคุยกันดีๆ ก่อน ไม่อย่างนั้นได้มีตีกันเอง นอกจากในเกมก็เป็นได้อย่างแน่นอน ทุกคนต้องไม่ลืมแยกแยะระหว่างเกมกับความเป็นจริงนะ! ใครที่เคยมีประสบการณ์แบบนี้กับเพื่อนก็อย่าลืมมาแชร์กันในคอมเมนต์ล่ะ!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์