ในการเล่นเกม Deceit นั้น บางทีเราก็ไม่สามารถหาเพื่อนมาให้ครบปาร์ตี้ 6 คนได้ ก็จำต้องเข้าไปเล่นลุยกับคนอื่นๆ หรือจะเป็นการเล่น Rank ก็ตาม ซึ่งการทำแบบนี้บางทีก็ต้องวัดดวงกันว่าจะเจอคนมาร่วมเล่นด้วยแบบไหน เจอคนดีๆ ช่วยกันเล่นตามเกมก็จะสนุกสนานกันไป แต่บางทีดวงซวยเจอผู้เล่นสายป่วนบ้าง เล่นมั่วบ้างก็แอบเซ็งไม่เบา เรามาดูกันดีกว่าว่าผู้เล่นสายป่วนที่หลายๆ คนไม่อยากเจอใน Deceit นั้น เป็นยังไงบ้าง


เล่นเงียบไม่สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม

     ในการเล่นเกมแนวนี้การสื่อสารการพูดกันก็เป็นเรื่องสำคัญ ในกรณีที่ฝ่ายผีเล่นเงียบก็พอเข้าใจ แต่บางทีเป็นคนแล้วเงียบไม่ช่วยให้ข้อมูลใดๆ ก็อาจจะทำให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ หมดสนุกไปได้เช่นกัน อย่างเช่นมีคนเห็นผีและรู้ว่าเป็นใคร แต่พอพูดไปคนอื่นๆ ก็เงียบไม่มีการตอบสนอง แถมไม่มาช่วยยิงอีกต่างหาก เจอแบบนี้ก็สบายผีแน่ๆ แต่คนนี่สิเจ็บใจแน่นอน (แต่คนที่เล่นเงียบๆ บางทีก็มีเหตุผล หรือสถานการณ์บางอย่างที่ทำให้ไม่อยากพูดเช่นกัน)


กลุ่มเหยียดเพศ

     ปีนี้ พ.ศ. 2560 แล้ว ดังนั้นการเปิดกว้างเรื่องเพศตรงข้ามและเพศสภาพเป็นเรื่องที่ควรเรียนรู้ การที่คนเหล่านั้นมาเล่นเกมไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ก็มีกลุ่มคนหลายๆ คนที่พอเห็นว่า คนที่เล่นด้วยเป็นผู้หญิง หรือเป็นเพศที่สาม ก็หาเรื่องโหวตออก ทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้ว่าเป็นผีจริงรึเปล่า แต่ทำไปเพื่อความคึกคะนองเท่านั้น ซึ่งหลายๆ ครั้งก็ทำเอาคนที่โดนหมดสนุกได้เช่นกัน (และเป็นเหตุลผลว่าทำไมผู้หญิงหลายๆ คน เลือกที่จะปิดไมค์เล่นอีกด้วย)


พวกจงใจป่วน

     การจะเล่นให้สนุกก็ควรจะเล่นกันโดยเป้าประสงค์ของตัวเกม แต่บางคนเข้ามาก็ยิงป้วนคนอื่นไปทั่วโดยไม่ได้สนใจว่าเกมให้ทำอะไร ถ้าเคสแบบโดนปั่นแล้วหลอกให้เชื่อไปยิงคนอื่นตรงนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่บางคนไม่สนอะไร เข้าเกมมาก็ยิงคนอื่นโหวตมั่วไปหมด บางทีเล่นจนจบรู้ว่าฆ่าผีหมดแล้ว ยังเอาเข็มพิษแทงคนอื่นตายไม่ให้หนีได้ก็มี การกระทำเช่นนี้บางทีก็ทำเอาคนอื่นหมดสนุกเช่นเดียวกัน


คนใช้โปรแกรมโกง

     เป็นอีกกลุ่มคนที่หลายๆ คนก็ต้องหวาดผวา กับพวกที่ชอบใช้โปรแกรมโกงเล่นเพื่อเอาชนะ ยิ่งช่วงหลังมี Event เก็บของ ยิงทำให้โปรแกรมโกงระบาดขึ้นพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นยิงทีเดียวตาย วาร์ปหลบได้ และอื่นๆ ซึ่งงานนี้ก็ได้แต่ Report กันต่อไป แต่ได้ชื่อว่าเป็นเกมฟรีก็ยากที่จะจัดการได้

วาร์ปโผล่มายิงข้างหน้าทีเดียวตายแบบนี้ ยอมไปเลย


พวกเล่นกับเพื่อนแล้วบอกคนอื่นว่าใครเป็นผี

     อีกหนึ่งกลุ่มที่ทำเอาคนอื่นเสียอรรถรสในการเล่นอย่างมาก กับพวกที่มาเล่นพร้อมกับเพื่อนแล้วถ้าอยู่คนละฝั่งกัน ก็ไปบอกเพื่อนซะหมดว่าใครเป็นผีอีกคน ซึ่งการทำแบบนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี แถมยังทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ เซ็งไปตามๆ กันอีกต่างหาก ไม่ต่างจากพวกใช้โปรแกรมโกงเลยทีเดียว เพราะถือว่าทำลายความสนุกของเกมนั้นๆ ไปอย่างสิ้นเชิง


     ก็เรียกได้ว่าเป็นนิสัยที่เจอในเกมไหนๆ ก็แอบเซ็งไปตามๆ กัน จากบางทีหวังจะเข้ามาเล่นสนุกๆ กลับต้องมาหัวร้อนกับคนประเภทนี้แทน ถ้าจะคิดในแง่ดีก็เหมือนเป็นแผนป่วนของคนประเภทนั้นไป แต่ในบางสถานการณ์การกระทำบางอย่างก็เกินไปจนทำให้หมดสนุกจริงๆ เพื่อนๆ ก็อย่าไปทำแบบนี้กันเยอะละ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์