ใครที่ได้เล่นเกม Deceit ก็คงได้เจอคนมากมายหลากหลายสไตล์ เพราะการเล่นเกมแนวนี้เราจะได้เห็นนิสัยและสไตล์การเล่นของแต่ละคนได้อย่างชัดเจน ซึ่งบางคนก็เล่นตาม Role อย่างแท้จริง แต่ในบางคนก็ป่วนไปหมด เรามาดูกันดีกว่าว่า 5 สไตล์การเล่นในเกม Deceit นั้นหลักๆ มีอะไรกันบ้าง


สายเงียบ

     มาแบบเงียบๆ เน้นทำภารกิจให้ผ่านไปโดยไม่ต้องเป็นจุดเด่น ถ้าเป็นฝ่ายคนก็พยายามหา Fuse เพื่อหนีออกไปให้ได้ และมักจะเล่นตามคนอื่น หากมีคนสั่งก็จะพยายามทำตามคนๆ นั้น เพื่อไม่ให้มีคนมาสงสัย (เพราะขี้เกียจสื่อสาร) แต่ถ้าได้เป็นปีศาจคนนี้ก็จะแอบเนียนไปเก็บเลือดแบบเงียบๆ พอปิดไฟก็แปลงร่างไล่ฆ่าแบบไม่พูดอะไรมากมาย ถ้าไม่มีคนสงสัยพวกเขาเหล่านี้ ก็จะเล่นแบบเงียบๆ ไปจนจบเกม


สายจริงจัง

     สำหรับสายจริงจังนี้มักจะออกแนวผู้นำ และเป็นจุดศูนย์รวมได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นฝ่ายคนก็จะเป็นการดีเพราะจะมีผู้นำ มานำพาให้เหล่าผู้เอาตัวรอดทั้งหลายฟันฝ่าออกไปได้ และมักจะเป็นคนแรกๆ ที่มองออกว่าใครเป็นปีศาจ แต่กลับกันถ้าคนเหล่านี้เป็นปีศาจซะเอง จะเป็นปีศาจที่น่ากลัวมากๆ เพราะจะสามารถหลอกล่อคนอื่นให้ติดกับแผนของตัวเองได้ง่าย


สายปั่น

     สายนี้เทคนิคไม่ต้อง แต่เน้นพูดมากไว้ก่อน สร้างความร้าวฉานให้เกิดในทีม ทำเป็นสงสัยคนนู้นคนนี้ตลอด พวกเขาเหล่านี้หากเป็นคนอาจจะทำให้ทีมเอาตัวรอดลำบากเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นปีศาจแล้วละก็ สายปั่นถือเป็นตัวป่วนชั้นเลิศที่อาจจะทำให้เหล่าคนทั้งหลายเผลอยิงกันเองก็เป็นได้ เพียงแต่ต้องระวังอย่าพูดมากไปจนคนสงสัยตัวเองเท่านั้นเอง


สายแหลซึ่งๆ หน้า

     ไม่ต้องคิดเทคนิคการหลอกอะไรให้มากความ แต่เล่นโกหกซึ่งๆ หน้าไปเลย มักจะเกิดขึ้นกับคนเป็นปีศาจทั้งหลาย เช่น เดินคู่ไปกับอีกคนผ่านเลือดพอดี พอตอนกดกินเลือดก็ตะโกนไปเลยว่าคนข้างๆ กิน แม้จะเป็นการโกหกง่ายๆ แต่เอาจริงๆ แล้วใช้งานได้ดีมากๆ เลยทีเดียว เปิดก่อนได้เปรียบเสมอ ฮา


สายระแวงทุกสิ่ง

     สายนี้มักจะระแวงไปซะทุกสิ่งทุกอย่าง พอเป็นปีศาจก็ไม่กล้ากินเลือดกลัวคนจะเห็น ต้องชัวร์จริงๆ ถึงแอบกิน บางทีก็กลัวซะจนปล่อยคนหนีไปได้ซะงั้น สายนี้ยิ่งเป็นคนไม่ต้องพูดถึง ระแวงมันทุกคน ใครวิ่งตามก็กลัวหมดบางทีฆ่าปีศาจหมดแล้ว ก็ยังกลัวว่าคนที่เหลือมันจะมายิงเรารึเปล่า ฮา แอบเผ่นคนเดียวไม่มีคนสนใจนี่ดีที่สุด


     ก็จบกันไปแล้วสำหรับ 5 สไตล์การเล่นใน Deceit ที่เรามักพบเจอ แต่ก็มีอีกหนึ่งสายที่มันควรทำนั่นก็คือสายเกรียนป่วนเกมนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการมากับเพื่อน แต่พออยู่คนละฝั่งก็แอบบอกเพื่อนตัวเองว่าใครเป็นปีศาจ หรือการเข้ามาป่วนเกมยิงคนเล่นๆ ซึ่งทำให้เกมเสียอรรถรสในการเล่นเป็นอย่างมาก เป็นสายไหนก็ได้ แต่อย่าเป็นสายเกรียนป่วนเกมละ เพื่อทำให้เกมสนุกเล่นได้นานๆ ควรเล่นกันอย่างมีมารยาทและเล่นตามรูปแบบของเกมที่ให้เล่นนะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์