ถ้าพูดถึงเกม MapleStory สิ่งหนึ่งที่คอยท้าทายเหล่าผู้เล่นทุกคนก็คงจะไม่พ้นบอสใหญ่ประจำเกมสุดโหดกันนะครับ ซึ่งใน MapleStoryเวอร์ชั่นล่าสุดนี้เราสามารถรวมตัวกันไปหาบอสง่ายๆ ด้วยระบบ Matchmaking รวมปาร์ตี้วาร์ปไปหน้าดันเจี้ยนบอสเลยครับ วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำ 5 บอสที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปประสบพบเจอกันดูครับ บางตัวนี่บอกเลยมีความหลังต่อกันมากๆ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่าครับว่ามีตัวอะไรบ้าง

1. Zakum

    ไม่เปิดด้วยบอสตัวนี้ไม่ได้จริงๆ ครับกับบอสใหญ่ 8 มือประจำดันเจี้ยน Dead Mines ที่ทวีป El Nath เชื่อว่าแฟนๆ MapleStory รุ่นเก่าทั้งหลายคงเคยผ่านทั้ง 8 มือของ Zakumกันมาก่อนอย่างแน่นอน แต่ในเวอร์ชั่นปัจจุบัน Zakum ถูกเพิ่มระดับความง่ายกลายเป็นบอสตัวแรกๆ ที่เราจะได้พบกันแล้วครับ

2.Balrog

    บอสปิศาจวัวกระทิงจอมโหดประจำ Underground Temple แถว Sleepywood ที่ตื่นจากการหลับไหลอันยาวนานในความมืดมิด Balrog ก็เป็นอีก 1 บอสรุ่นเก่าที่ถูกเพิ่มระดับความง่ายมาท้าทายกับผู้กล้าได้ไวขึ้นครับ ซึ่งเราจะต้องช่วยกันตีแขนทั้ง 2 ข้าง และตัวหัวเจ้าบอสตัวนี้ ระหว่างนั้น Balrog ก็จะมีการปล่อยเวทสายฟ้า ไฟ น้ำแข็ง ออกมาโจมตีเราทั่วจอเรื่อยๆ ด้วย

3.Horntail

    มังกร 3 หัวสุดโหดประจำดันเจี้ยน Cave of Life ที่ทวีป Leafre ที่ตัวบอสเองจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วงด้วยกัน คือจะมีการโผล่ทีละหัวออกมาให้เราโจมตีในถ้ำทั้งฝั่งขวาก่อน หลังจากนั้นก็วาร์ปไปตีหัวฝั่งซ้าย พอจบทั้ง 2 หัวเราจะถูกวาร์ปมาห้องใหญ่ทีเป็นร่างจริงของ Horntail ออกมาให้กำจัดกัน แต่ละหัวก็จะมีการโจมตีที่แตกต่างกัน ยังไม่นับลูกน้องที่ออกมามาบินว่อนในฉากอีกนะ

4. Magnus

    ถ้าใครที่เริ่มเล่นด้วยตัวละครฝ่ายฮีโร่ ก็คงจะได้เห็นชื่อกลุ่ม Black Mage ผ่านตากันมาบ้าง เราจะได้พบกับเหล่าบอสจากกลุ่ม Black Mage หลายตัวครับ ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ ผู้บัญชาการทมิฬ Magnus ที่อดีตเคยถูกขับไล่ออกจาก Grandis และได้ขโมยดาบของ Kaiser รุ่นก่อนมาครอบครอง ถ้านับตามท้องเรื่องน่าจะเป็นศัตรูหลักของอาชีพ Kaiser และ Angelic Buster เลย (ก็ดาวเดียวกัน) Magnus จะสามารถเรียกดาวตกได้เรื่อยๆ พร้อมกับการโจมตีอื่นๆ อันทรงพลังของเขา บอกเลยว่าโหดหินไม่เบา โดนโจมตีซักทีของไม่ดีอาจะบินได้ง่ายๆ

5.Ursus

    และก็ขอปิดท้ายด้วยบอสตัวนี้ครับกับอสูรร้าย Ursus ที่จะทำให้ประสบการณ์ต่อสู้บอสที่ผ่านมาทั้งหมดของเพื่อนๆ นั้นกลายเป็นของกล้วยๆ ไปเลย เพราะ Ursusเป็นบอสตัวแรกของเกมที่เลื่อนขั้นเป็นระดับ Raid Boss ครับ โดยการล่าเจ้าตัวนี้จะสามารถล่าพร้อมกันได้มากสุด 18 คนพร้อมกัน แบ่งออกเป็น 3 ปาร์ตี้ ปาร์ตี้ละ 6 คน และก่อนที่จะเข้ามาต่อสู้กับ Ursus นั้น ทุกคนจะต้องเลือกสกิลที่เข้ามาใช้ได้เพียงแค่ 8 สกิลเท่านั้นครับ พอเข้ามาแล้วเปลี่ยนไม่ได้นะเออ และทั้งทีมจะตายรวมกันได้แค่ 80 ครั้งเท่านั้น บอกเลยว่าดุเดือดสุดๆ แน่นอนสำหรับการล่าเจ้า Ursus

    ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 บิ๊กบอสของ MapleStory ที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ไปลองท้าทายกันดูครับ บางตัวอาจจะง่าย บางตัวอาจจะยาก แต่บอกเลยว่าแต่ละตัวสกิลอลังการงานสร้างมากๆ  (โดยเฉพาะ Magnus โหดจริง) สำหรับใครที่อยากไปลองล่าบอสในเกมดู เมื่อเลเวลถึง 50 ก็ลองกดปุ่ม T แล้วจับคู่กับเพื่อนๆ ไปลงดูได้เลยครับ ว่าแล้วผมก็ขอตัวไปลงก่อนล่ะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์