พึ่งเปิดกันสดๆ ร้อนๆ เลยครับกับ MapleStory หลายคนก็คงจะกำลังไล่เก็บเลเวลกันอยู่อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมว่าการเปิด Open Beta ครั้งนี้นอกจากจะมีกิจกรรมรองรับมากมายแล้ว ยังมีการเปิดให้บริการ Cash Shop กันอีกด้วย ซึ่งมีไอเทมให้เลือกจับจ่ายใช้สอยกันอย่างมากมาย และน่าจะมีคนที่สงสัยว่าอันไหนน่าใช้น่าซื้อคุ้มค่ากับการเล่นบ้าง วันนี้เราก็เลยจะมาพูดถึง 10 ไอเทมที่ควรซื้อติดตัวไว้ใช้ไม่เสียหลายอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. สัตว์เลี้ยง

    บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกจนผมอยากจะให้เป็นเบอร์ 1 ของไอเทมที่ควรมีเลยทีเดียวครับ เพราะสัตว์เลี้ยงนั้นเราสามารถใส่สกิลเพิ่มความสามารถต่างๆ ให้ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เติมเลือด เป็นคลังเก็บของเคลื่อนที่ แต่พวกนี้ยังไม่สำคัญเท่า "การช่วยเก็บไอเทม" นั่นเองครับ ยิ่งยุคนี้การสาดสกิลเป็นเรื่องธรรมดามาก ไอเทมตกเยอะแยะ นี่แหละคือสิ่งที่จะช่วยเหลือเราให้ไม่พลาดไอเทมต่างๆ ที่ตกพื้นครับผม

2.Premium Water of Life

    เมื่อเรามีสัตว์เลี้ยงแล้ว ก็ต้องดูแลกันเล็กน้อยครับ หากสัตว์เลี้ยงตายเราจะทำยังไงดี ? เราขอภูมิใจนำเสนอ Premium Water of Life ครับ ซึ่งไอเทมนี้มีไว้ใช้สำหรับการชุบชีวิตสัตว์เลี้ยงนั่นเอง จะได้ตื่นมาใช้ประโยชน์ต่างๆ ได้ต่อไม่ขาดตอน

3. Black Cube

    ไอเทมสำหรับสายตีบวกตีออพชั่นมาแล้วครับ ซึ่งไอเทมชิ้นนี้จะช่วยในการสุ่มตั้งค่า Potential ให้กับอุปกรณ์ใหม่อีกครั้ง เผื่อใครตีพลาดตีอะไรผิดไปแล้วอยากเริ่มใหม่ ต้องจัดไอเทมนี้มาใช้กัน อ้อ! Black Cube จะมีประสิทธิภาพดีกว่า Red Cube นะครับ

4.World Map Warp Drive

    สำหรับใครที่ต้องการที่จะเดินทางในโลก MapleStory อย่างง่ายดาย ไอเทมนี้ช่วยได้ครับ ซึ่งความสามารถไอเทมนี้จะสามารถวาร์ปไปยังที่ต่างๆในเกมได้ โดยการดับเบิ้ลคลิ๊กไอเทม และคลิกที่แผ่นที่ ก็จะวาร์ปไปยังแผนที่นั้นได้เลย แต่จะไม่สามารถวาร์ปลงตัวละครได้นะ

5. Miu Miu the Traveling Merchant

    สำหรับใครที่กำลังเก็บเลเวลเพลินๆ แต่ยาหมด ของเต็ม ไม่อยากวาร์ปกลับเมืองให้เสียเวลา ขี้เกียจเดินมาใหม่ บลาๆๆ Miu Miu สามารถช่วยได้ครับ เพราะไอเทมนี้จะทำให้เราสามารถซื้อของจากร้ายค้าจากที่ไหนก็ได้ในเกม โดยไม่จำเป็นที่จะต้องกลับเมืองหรืออยู่ต่อหน้าร้านค้า ก็เปิดร้านมาซื้อขายแล้วลุยต่อกันได้เลย

6.Respawn Token

    อีก 1 ไอเทมที่จะช่วยลดระยะเวลาในการเดินทางอันมีสาเหตุมาจากการตายแล้วกลายเป็นหลุมศพ พระในตี้ก็ไม่มี ชุบก็ไม่ได้ หรือแม้กระทั่งตายตอนกำลังล่าบอสก็ตาม Respawn Token ช่วยได้ครับ โดยไอเทมนี้จะช่วยให้เราสามารถฟื้นคืนชีพที่เดิมได้ทันทีครับ ดังนั้นควรพกติดตัวไว้ไม่เสียหลาย

7. Scissors of Karma

    สำหรับคนที่อยากจะซื้อขายไอเทมหายากต่างๆ แต่ไอเทมนั้นดันกลายเป็นสภาพไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ Scissors of Karma คือคำตอบครับ เพราะไอเทมนี้จะช่วยทำให้ไอเทมที่ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ กลับมาแลกเปลี่ยนได้อีกครั้ง อาจจะเอาไว้เทรดขายหรือเอาไปให้ไอดีเด็กใช้ก็ยังได้

8. Fashion

    พูดถึง MapleStory จะพลาดไอเทมตกแต่งตัวละครให้เป็นตัวของตัวเองได้อย่างไร บอกเลยว่าไอเทมคอสตูมต่างๆ ของเกม MapleStory มีหลากหลายมากมาย บางชุดก็มาจากเซเลปชื่อดังในโลกการ์ตูนต่างๆ ด้วย เรียกว่าแต่งตัวสีสันได้ตามใจชอบเลยครับ

9.Royal Maple Style

    เป็นอีก 1 ไอเทมสายแฟชั่นครับสำหรับใครที่ชื่นชอบวัฒนธรรมกาชาทั้งหลาย เพราะว่าไอเทมชิ้นนี้เมื่อเปิดจะสุ่มรับไอเทมเครื่องแต่งกายพิเศษซึ่งจะมีความสวยงามเฉพาะตัวที่หาได้จากการเปิด Royal Maple Style เท่านั้นและไอเทมเครื่องแต่งกายพิเศษจะมีการเปลี่ยนเซ็ตใหม่ทุกๆ เดือน เรียกว่าถ้าใครมีนี่เด่นกว่าชาวบ้านเขาแน่นอน

10.Cape Wing

    เป็นอีก 1 สิ่งที่เกี่ยวข้องในด้านแฟชั่นของเกม MapleStory ที่ช่วยให้ตัวละครดูแตกต่างและเป็นตัวเองมากขึ้น แต่บางปีกไม่ใช่แค่ความสวยงามเท่านั้นครับ เพราะจะทำให้อนิเมชั่นการเดินปกติของตัวละครถูกเปลี่ยนเป็นการบินแทนด้วยนะ เพราะงั้นใครที่ซื้อต้องดูเป็นปีกๆ ไปครับ

    ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 ไอเทมที่แนะนำให้เปย์ เอ้ย! ให้มีติดตัวไว้ อุ่นใจแน่นอนครับ ส่วนใหญ่จะเป็นไอเทมที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเล่นเป็นอย่างมาก ทำให้การเล่นไม่ติดขัด เล่นได้อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการแต่งตัวละครให้ดูโดดเด่นกว่าชาวบ้านอีกด้วย ว่าแล้วผมก็คงต้องไปเปย์กันหน่อยแล้ว โดยเฉพาะเจ้าสัตว์เลี้ยงเนี่ยะ บอกเลยว่าของมันต้องมี!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์