อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า MapleStory ณ แพตช์ปัจจุบันมีสายอาชีพให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเล่นกันอย่างมากมายจนเลือกไม่ถูก ไม่รู้จะเล่นอาชีพไหนดี แล้วเล่นไปไม่ถูกใจจะเสียเวลาปั้นตัวนั้นไปฟรีๆ หรือไม่ วันนี้ก็เลยอยากมาแนะนำ 5 สายอาชีพที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองสัมผัสกันครับ ซึ่งบางอาชีพจะเป็นอาชีพที่เล่นง่าย เหมาะกับมือใหม่ บางอาชีพอาจจะมีลูกเล่นแพรวพราวหรือมีสกิลที่น่าสนใจ หรือบางอาชีพที่ต้องเล่นเพราะต้องเอาระบบ Union และ Link Skill เพื่อเสริมความสามารถให้กับตัวละครทั้ง ID เรา จะมีอาชีพอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. Demon Avenger

    ที่เปิดด้วยอาชีพนี้เพราะถือว่าเป็นสุดยอดสายอาชีพที่อภิมหาเล่นง่ายถึงง่ายที่สุด เหมาะมากสำหรับมือใหม่หรือคนที่ไม่รู้จะเล่นตัวอะไรดีก็ให้เล่น Demon Avenger ไว้ก่อน เนื่องด้วยว่าเป็นสายอาชีพที่การใช้สกิลต่างๆ ไม่ต้องการค่า MP แต่ใช้ค่า HP แทน และตัวสกิลก็แรงตามค่า HP ดังนั้น stat ที่เหมาะก็คือกดอัพ HP ล้วนๆ ไปเลยครับ อ้าว! ถ้าใช้ HP กดไปเรื่อยๆ ก็หมดพอดีสิ ? ไม่ต้องห่วงครับ เพราะ Demon Avenger มีท่าฟื้น HP ทั้งแบบ Passive และ Active เลย นั่นก็จะทำให้เป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงในการตายน้อยเพราะค่า HP จะเยอะมาก แถมฟื้นฟู HP ก็ได้ แล้วถ้าเล่นไปแล้วเบื่อก็ไม่เป็นไรครับ เพราะ Demon Avenger นับเป็นตัวนึงที่ทุกคนควรสร้างไว้เอาระบบ Union และ Link Skill ตัวการ์ดจะเพิ่มความเสียหายให้กับบอส และตัว Link Skill จะเพิ่มความเสียหายทั้งหมดครับ

2.Phantom

    สำหรับอาชีพ Phantomก็อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ที่ค่อนข้างเชี่ยวชาญในโลก MapleStory ซักหน่อยก่อนแล้วลองเล่นดูครับ ตัวความสามารถเบื้องต้นของ Phantom อาจจะดูไม่หวือหวามากนัก แต่ด้วยความสามารถพิเศษของ Phantom ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างสกิลการขโมยสกิลคนอื่นมาใช้ ทำให้ Phantom มีความหลากหลายในการเล่นสูงมาก สามารถพลิกแพลงรูปแบบการเล่นได้ตามความต้องการเลยทีเดียว (แต่อาจจะต้องอดทนในช่วงคลาสแรกๆ หน่อยนะ) โดยตัว Phantom จะอัพ stat ไปที่ LUK  นอกจากนี้ Phantom เองยังเป็นอีก 1 ตัวละครที่ทุกคนต้องสร้างเพราะจะเอา Link Skill ที่ช่วยเพิ่มอัตราการติดคริติคอลได้สูงสุดถึง 20% เลยทีเดียว

3.Mercedes

     Mercedes ค่อนข้างมีความน่าสนใจสำหรับใครที่อยากหาตัวสายอาชีพยิงธนูเล่นดู ด้วยสกิลความคล่องแคล่วว่องไวของเธอเอง ผสมกับสกิลการฟื้นฟูค่า HP และ MP ที่อยู่ในระดับน่าพอใจ แถมลูกธนูที่เธอใช้ก็เป็นลูกธนูเวทมนต์แทนด้วย ทำให้เล่นได้ไม่ยาก และใครที่เป็นสายชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่อง ขอบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของ Mercedes เองก็น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวครับ ค่า stat หลักของ Mercedes จะเป็นค่า DEX นอกจากนี้ที่บอกว่าเธอเหมาะจะเป็นตัวเปิดไอดีเพราะ Link Skill เธอจะเป็นการเพิ่มค่า EXP ให้กับทั้งไอดี แถม Union ของเธอก็จะช่วยลดคูลดาวน์สกิลให้อีกครับ

4. Xenon

     ส่วนใครที่อยากหาอาชีพที่สะดวกสบายในการเคลื่อนที่  ขอแนะนำอาชีพ Xenon เลยครับ ด้วยความสามารถของอาชีพ Xenon ทำให้ตัวละครของเราสามารถบินได้! ใช่แล้ว เพื่อนๆ สามารถบินขึ้นลงตรงไหนของฉากก็ได้ บินไปพร้อมกับการโจมตีหลากหลายรูปแบบที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี รถถัง ปืนใหญ่ต่างๆ มากมายในการปล่อยโจมตีทั้งชั้นทิ้งไว้ แล้วตัวเองก็บินขึ้นไปตีชั้นต่อไป และก็ยังมีบัฟที่ช่วยให้เอาตัวรอดได้ดีอีกด้วย ค่อนข้างเล่นได้สนุกมากๆ สำหรับ Xenon ครับ ส่วนค่า stat หลักของ Xenon จะต้องอัพผสมๆ กันระหว่าง STR DEX LUK  แถม Union กับ Link Skill เป็นการเพิ่มค่า stat ทั้งหมดให้ทั้งไอดีอีกด้วย น่าคบหามากๆ อาชีพหนึ่งเลยหล่ะ

5.Bishop

     สุดยอดอาชีพคู่บุญของเกม MapleStory ตั้งแต่เปิดเกมยันปัจจุบันก็ยังรู้สึกว่าเป็นอาชีพที่สำคัญสำหรับ Bishop ที่มีความสามารถหลักในการฟื้นฟูและสนับสนุนปาร์ตี้ ใครที่อยากเป็นสายซัพเต็มตัวก็ต้องเล่นอาชีพนี้แหละ แต่จะบอกว่าซัพล้วนจริงๆ คงไม่ได้ เพราะ Bishop เองก็มีสกิลโจมตีโหดๆ มากมาย ขนาดสกิลแบบยิงทั่วจอยังมีตั้ง 2-3 สกิลเลยนะ (แรงด้วย) และเป็นอาชีพที่สามารถชุบชีวิตเพื่อนได้ด้วย บอกเลยใครที่เล่นเป็นปาร์ตี้ ควรมีไว้ซักคนอุ่นใจแน่นอนครับ ส่วนค่า stat หลักก็คงไม่พ้น INT เพราะมาสายนักเวทนั่นเองจ้า

    ก็เป็น 5 สายอาชีพที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่น ลองสัมผัสกันดูนะครับ จริงๆ อาชีพอื่นก็น่าสนใจไม่แพ้กันอย่างเช่น Evan ที่ผสมสกิลกับมังกรใช้ในสถานะการณ์ต่างๆ ได้ดี หรือ Aran นักรบผู้โจมตีคอมโบได้อย่างดุดันและรุนแรง เป็นต้น แต่ผมคงบอกได้ว่า MapleStory ตอนนี้ เพื่อนๆ จะไม่ได้เล่นแค่ตัวละครเดียวอย่างแน่นอนครับ ฮ่าๆ หากใครชื่นชอบอาชีพไหนก็มาแบ่งปันกันได้นะ เผื่อลองไปเล่นบ้าง อิอิ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์